((ปัญหาถามตอบจะมีมาเป็นระยะเพื่อเป็นประโยชน์ต่อท่านทั้งหลาย))

***ปัญหาถามตอบนี้ตอบเฉพาะการปฎิบัติบูชาวัตถุมงคลนี้เท่านั้นนะครับ***

(สำหรับท่านยังไม่ได้บูชาตะกรุดมหายันต์คู่กรุณาอ่านที่นี้ก่อนนะครับ) คลิก

 

ถาม...ตอนนี้บูชาได้ 15 วันแล้วค่ะ สวดเปราะแรกอยู่ ยังมีการทะเลาะกันบ้างแต่น้อยลงมากค่ะ แล้วพอทะเลาะกันแล้วก็หายโกรธในวันรุ่งเลย ทุกๆทีจะโกรธนานกว่านี้น่ะค่ะ แบบนี้ผ่านเปราะแรกรึเปล่าคะ หรือต้องสวดจนกว่าจะไม่มีการทะเลาะกันเลย เรื่องที่ทะเลาะตลอดเวลาคือ เขาเป็นคนคิดมาก ชอบคิดไปเองและคิดในทางไม่ดี ระแวงว่าเราจะมีคนอื่น ระแวงว่าเราโกหก เขาไม่ตาม ไม่ถาม แต่จะใช้จินตนาการเอาเองแล้วหมกหมุ่นกับความคิดตัวเองมากๆ ถ้าหนูจะอธิษฐานให้เขาเชื่อใจ มั่นใจและไว้วางใจในตัวหนู แบบนี้อยู่ในเงื่อนไขของเปราะแรกได้ไหมคะ หนูไม่ได้มีใครจริงๆค่ะ แล้วเวลาโดนว่าโดยที่ไม่เป็นความจริงหนูก็โมโหจนคิดในทางเมตตาไม่ค่อยได้อาจารย์มีคำแนะนำในการแผ่เมตตาไหมคะทุกวันนี้ก่อนสวดหนูนึกถึงหน้าเขาแล้วพูดว่าขอให้เขามีความสุขๆๆ แบบนี้พอรึเปล่า หรือต้องมีวิธีการแผ่เมตตาอย่างอื่นอีก ขอบคุณสำหรับตะกรุดค่ะ ในความรู้สึกหนูมันช่วยให้ดีขึ้นได้จริงๆ ตอบ..ถือว่าใช้ได้สำฤทธิ์ในระยะที่ดีแล้วครับอย่างไรขอให้สวดต่อไปและถ้าได้บูชาเปราะที่สองก็ให้อธิษฐานเปราะที่สองได้เลยนะครับ 1+2ส่วนการจะเพิ่มเติมดังกล่าวก็ถือว่าได้แต่จริงๆจะไม่ได้อยู่ในอานุภาพโดยตรงแต่ก็ไม่ถือว่าเกินไปเท่าไรนักครับอธิษฐานพอได้อยู่ ส่วนเรื่องการแผ่เมตตานั้จริงๆแล้วถ้าจิตของเราไม่สงบการแผ่เมตตาจะไม่ค่อยดีเท่าไรเพราะขณะนั้นจิตของเราขุ่นหมองเศร้าหรือจิตฟุ่งซ่านการจะแผ่เมตตาต้องจิตเรามีเมตตาอยู่จึงจะดีและบังเกิดผลดีกว่า จิตเราฟุ่งซ่านแล แต่อย่างไรก็ดีถ้าจิตของเรารู้สึกดีขึ้นแล้วก็ถือพลังตะกรุดมหายันต์คู่แสดงอานุภาพที่เราสัมผัสได้แล้วครับ.


ถาม...เรียนอาจารย์ ตอนนี้หนูกำลังบูชาพระตะกรุดมหายันต์คู่อยู่คะ ก็รู้สึกได้ชัดว่าดีขึ้น จึงอยากเรียนถามว่า เพื่อให้แรงอธิษฐานส่งผลให้สมหวังดังปรารถนา และรวดขึ้นในการคืนดีกับคนรักนั้น ควรจะบูชาประคำมือแร่กายสิทธิ์ควบคู่ไปด้วยหรือไม่ หรือเพียงบูชาพระตะกรุดมหายันต์คู่ก็เพียงพอแล้ว อาจารย์คะ ตอนนี้สีของเทียนที่ตะกรุดมหายันต์คู่นั้นเปลี่ยนเป็นสีเขียวแซมสีขาวชัดมาก ตลอดทั่วทั้งตะกรุดเลยคะ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร แล้วมีผลหรือมีความหมายอะไรหรือเปล่าคะ รบกวนอาจารย์ตอบด้วยคะ เนื่องจากไม่สบายใจอย่างยิ่ง ขอบพระคุณคะ

ตอบ..ตะกรุดมหายันต์ที่ได้บูชาไปแล้วดีขึ้นก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ดี แต่ในกรณีถ้าเราอยากจะให้แน่นและมั่นคงยิ่งขึ้นก็จะเสริมให้มีพลังไปรองรับให้ดียิ่งขึ้นอีกก็ย่อมจะบูชาไปได้โดยเฉพาะประคำแร่ผูกจิตที่สรรพคุณบูชาใช้ได้ทั้งเจาะจงและไม่เจาะจง จะมีฝอยการใช้แนบไปให้อีกที่ส่วนเรื่ององค์ตะกรุดเปลี่ยนสี่ตามตำราอ้างอิงไม่ถือว่าเป็นข้อดีและเสียใดๆจึงไม่ต้องกังวลหรือทางไม่ดีใดๆทั้งสิ้นอาจจะเกิดปฎิกิริยาทางด้านเคมีที่เราจับทุก ๆวันเกิดการเปลี่ยนแปลงได้เป็นปกติ

สวัสดีค่ะ หนูมีปัญหาอยากจะขอความกรุณาอาจารย์ชี้แนะให้ด้วยค่ะ หนูได้บูชาตะกรุดมหายันต์คู่ไปเมื่อเดือน มิ.ย.51 พร้อมกับน้ำมันเทพรำลึกอีก 1 ขวด ตอนนั้นแฟนหนูไปมีผู้หญิงคนใหม่ หนูก็บูชาเปราะที่ 1 ได้ครึ่งเดือนแฟนหนูก็กลับมาพูดดีกับหนูมาง้อทุกวันแต่ยังไม่เลิกกับผู้หญิงคนนั้น จากนั้นหนูก็บูชาเปราะที่ 2 อีกครึ่งเดือนแล้วเขาก็ดีตลอด(แต่ยังไม่เลิก) รวมเปราะ1+2บูชา 1 เดือนแล้วหนูก็บูชาเปราะที่ 3 เลย ผ่านไป2เดือนเขาเลิกกับผู้หญิงคนนั้นจริงๆ แล้วกับมาอยู่กับหนูแล้วเขาก็ดีกับหนูมาก ดีกว่าตอนก่อนหน้าที่เขาจะมีคนใหม่เสียอีก เอาใจหนูดีทุกอย่างเมื่อก่อนยังไม่ขนาดนี้ จนหนูรู้สึกว่าต้องเป็นเพราะการบูชาตะกรุดมหายันต์คู่แน่นอน แต่อยู่ๆเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น2อาทิตย์ที่ผ่านมาเขาไปเที่ยวค่อนข้างบ่อยจนทะเลาะกันหนูขอเลิกเขาก็ง้องอนดีแต่มาเมื่อวานเขาก็สารภาพกับหนูว่าช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้เขาไปเจอกับผู้หญิงคนนั้นอีกแล้วก็ยินดีเลิกกับหนู ทั้งๆก่อนหน้านี้ไม่ว่าจะทะเลาะกันยังไงถึงหนูจะเป็นคนผิดเขาจะง้อตลอดไม่มีวันยอมเลิก หนูแปลกใจว่าทำไมครั้งนี้มันง่ายอย่างนี้เขาไม่เคยพูดแบบนี้กับหนูมาก่อน แล้วยอมสารภาพง่ายๆว่าอยากกลับไปหาผู้หญิงคนนั้นอีก ทั้งที่ตั้งแต่เลิกกันก็เพิ่งมาเจอ เขาบอกเขาไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมเขารู้สึกแบบนี้ แต่ใจเขาก็ยังรักหนูมากกลัวหนูจะไปมีคนอื่น แต่ถ้าไม่ยอมเลิกกับหนูถ้าหนูรู้ว่าเขายังติดต่อผู้หญิงคนนั้นอีกหนูก็ต้องเลิกกับเขาจนได้ ยิ่งพูดหนูก็ยิ่งไม่เข้าใจ หนูจึงอยากเรียนถามอาจารย์ว่าปัญหาแบบนี้เคยมีคนอื่นเป็นเหมือนหนูไหม และเป็นเพราะอะไร หนูต้องทำอย่างไรคะ ช่วยตอบหนูด้วยนะคะ หนูเสียใจมากๆ แล้วน้ำมันเทพรำลึกหนูต้องใช้ยังไงถึงจะได้ผลดีคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ตอบ..ตามหลักปฎิบัติถือว่าดีและดีแล้วเพียงแต่ตอนนี้อาจจะนะฝ่ายบุคคลที่สามทำของมาเหมือนกันก็เป็นได้ แต่อาจจะนะ เพราะถ้าเราอธิษฐานผ่านทั้ง1+2 และ 3 แล้วก็ไม่น่าจะมีอะไรที่ทำให้เกิดการเปลี่ยน ถ้ารูปธรรมของเราไม่ได้เสียเอง ฉะนั้นการแนะนำตอนนี้ของให้สวดบทเพิ่มขึ้นอีก 1 บท (ส่งให้ทางเมล์แล้ว) พระคาถาประสิทธิ์ให้เฉพาะปัญหาและบุคคลเท่านั้น เลยมิได้นำมาลงในหน้าเว็ปนี้นะท่านผู้อ่านทั้งหลาย

เรียน อาจาร์ หนูมินตรา นะคะ ปกติหนูห้อยตะกรุดไว้ตลอดทั้งวันนะคะ (หลังคอ) วันนี้อยู่ดี ๆ ตอนบ่ายสี่โมงเย็น มันร้อน ร้อนจนแสบผิวเลย พอจับก็ยังร้อนอยู่ จนปกคอเสื้ออุ่นเลยค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะเหตุใดคะ จะมีอะไรเกิดขึ้นหรือเปล่า ขอบพระคุณมากค่ะ

ตอบ..สาเหตุของอาการร้อนมีหลายสาเหตุครับ โดยตอบตามตำราอ้างอิงนั้นเกิดจากธาตุในตัวของเราเองเกิดการปรับในธาตุทั้งสี่มีอาทิ ดิน น้ำ ลม ไฟ ในตัวของเรานั้นเกิดการแปรปรัวขึ้นภายในร่างกายของเราเององค์ตะกรุดจะบรรจุฐานดวงชะตาไว้และล้อมด้วยยันต์ธาตุทั้งสี่ก็จะพยายามหนุนให้ธาตุในตัวเรา ปรับให้สมบูรณ์จึงไม่มีเหตุเภทภัยใดๆ และอีกประการหนึ่งตอบโดยประสบการณ์ก็คืออาจจะ (ขอย้ำโดยคะเน) มีของอะไรไม่ดีจากภายนอกที่จะเข้ามาในตัวเราเช่น คุณไสย หรือใครคิดร้ายอยู่จะทำอะไรไม่ดีเข้าสู่ร่างกายเราองค์มหายันต์ตะกรุดจะแผ่พลังรังสี(ตามหลักวิทยาศาสตร์ที่ไปวัดแสงออล่า) จะแผ่มาปกป้องคุ้มกายเราไม่ให้เข้ามาในร่างกายเราก็มี เคยมีผู้ประสบการณ์เกิดขึ้นเมื่อสองสามปีก่อนที่เล่ามาให้ฟัง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่มีผลร้ายใดๆ นะครับไม่ต้องกังวล ถ้าเกิดอีกขอให้สวดพระคาถากำกับบทเทพนิมิตรได้เลยไม่เป็นไรพร้อมกับอธิษฐานในสิ่งที่ดีๆ เพราะเป็นสิ่งที่ดีไม่เสียปฎิษัติได้เลย

สวัสดีค่ะ อาจารย์ ไม่รู้ว่ายังจำได้หรือป่าว เมื่อวานวันที่ 19/12 หนูได้รับคำตอบจากแฟนแล้วค่ะ คือเราได้กลับมาคบกันเหมือนเดิมค่ะ ตัวเค้าเองก็พูดดีไม่หาเรื่องอย่างที่แล้วมาด้วยค่ะ อย่างนี้หนูผ่านเปราะแรกแร้วใช่มั๊ยค่ะ ส่วนเปราะที่ 2 ที่ให้เกื้อกูลกันนะค่ะ ปกติเค้าจะให้เงินหนูไว้ใช้ทุกๆอาทิตย์ ตั้งแต่ที่มีปัญหากันจนถึงปัจจุบันแฟนหนูเค้าก้อโอนเงินเข้าบัญชีให้หนูทุกอาทิตย์อยู่แล้วหนูก้อเลยอยากทราบว่า อย่างนี้หนูจะทราบได้อย่างไรค่ะว่าผ่านเปราะที่ 2 แล้วจึงจะสามารถสวดในเปราะที่ 3 ได้นะค่ะ ขอบคุณอาจารย์นะค่ะที่คอยให้คำปรึกษาและคำตอบ ขอให้อาจารย์มีสุขภาพแข็งแรง มีความสุข ร่ำรวย ตลอดไปค่ะ ขออวยพรปีใหม่ล่วงหน้านะค่ะ

ตอบ..ก่อนอื่นอาจารย์หมอขอแนะนำในกรณีจะสอบถามปัญหาหรือว่าแจ้งข่าวการบูชาอย่างไรช่วยแจ้งชื่อสกุลจริงด้วยนะครับทางอาจารย์ หมอจะได้ทราบว่าเป็นใครอย่างไรเพียงแต่จะไม่นำมาลงชื่อจริงสกุลจริงในข้อมูลทางเว็ปนี้จะนำเฉพาะเนื้อความหัวข้อเท่านั้นฉะนั้นจึงขอทุกท่านช่วยแจ้งชื่อสกุลมาด้วยนะครับ ส่วนดีที่ได้บูชาสำฤทธิ์ผลได้ดีแล้วนี้ถ้าเป็นไปตามอานุภาพที่ตำราอ้างอิงกล่าวไว้ก็ถือว่าผ่านแล้วนะครับฉะนั้นในกรณีถ้าได้บูชาไปถึงสามเปราะก็อธิษฐานเปราะที่สองได้เลยท่านบูชาทำไปแค่เปราะเดียวก็ต้องส่งองค์ตะกรุดมาเพิ่มเปราะนะครับและก็บูชาอธิษฐานเป็นเปราะไปแต่อย่าลืมว่าต้องอธิษฐานเปราะที่1+2ด้วยแต่ถ้า อธิษฐานเปราะที่ 2 ผ่านแล้วก็ไปเปราะที่ 3 ได้เลยเช่นกันต้องแน่นใจมั่นใจว่าผ่านเปราะที่ 1+2 แล้วแน่นอนมั่นใจแล้วจึงอธิษฐานสวดเปราะที่ 3นะ**พรอันไหนที่อวยพรให้ก็ขอให้มีความสุขสมหวังเช่นกัน**

ถาม..ตอนนี้ดิฉันบูชาเปราะที่1ไปได้ประมาณ1 อาทิตย์ค่ะ ดูเหมือนว่ามันจะดีขึ้น เค้าโทรมาหาทุกวันค่ะ ซึ่งก่อนหน้านี้โทรมาบ้าง แต่บางครั้งเค้าก็ยังใช้คำพูดที่ทำให้ดิฉันต้องเสียใจร้องให้เพราะเค้า เค้านัดเจอดิฉัน ซึ่งเมื่อก่อนเวลาดิฉันอยากเจอเค้าเค้าจะปฎิเสธตลอด แต่พอเจอกันคำพูดบางคำที่เค้าพูดมันทำให้ดิฉันเสียใจค่ะ ดิฉันเลยไม่แน่ใจว่าจะผ่านเปราะที่1แล้วหรือยังดิฉันควรทำอย่างไรดีคะมีวิธีไหนที่ทำให้เค้าดีกับดิฉันให้มากกว่านี้ได้ไหมค่ะ หรือดิฉันต้องเสริมอะไรอีกหรือเปล่าคะ ดิฉันอยากให้เค้าพูดดี ทำดีกับดิฉันมากกว่านี้ค่ะ

ตอบ..ตามหลักของตำราอ้างอิงโดยกล่าวไว้ว่างอานุภาพของเปราะที่ 1 นั้น หมายถึงว่า ถ้าเราบูชาอธิษฐานสวดสำฤทธิ์ผลจะเกิดปฎิกิริยาทางด้านฝ่ายเขาให้พูดดีกับเราดีขึ้น แต่ก็จะมีบางครั้งก็อาจจะดีขึ้นบ้างพูดดีบ้างหรือขัดแย้งกันบ้างก็ถือว่าถ้าคิดเป็นเปอรเซ็นต์ก็ถือว่าระยะ 80%แล้วนะครับฉะนั้นก็จะมีบางรายบางท่านดีกว่านี้อีกดีไปเลยแต่บางท่านก็อาจจะมีเหมือนกันที่ดีขึ้นบ้างลงบ้างฉะนั้นถ้าจะ แนะนำการเพิ่มเติมตอนนี้ขอให้ส่งตะกรุดองค์เดิมมาเพิ่มเปราะได้เลยครับถือว่าอยู่ในระดับดีกว่าก่อนจะบูชาแล้วฉะนั้นเราจะต้องดูและเทียบดูว่าก่อนหน้าจะบูชาเป็นอย่างไรถ้า ถือว่าดีขึ้นกว่าก่อนจะบูชาก็ถือว่าผ่านเปราะที่ 1 แต่จะผ่านระดับ100% ไม่นั้นไม่ว่ากันฉะนั้นก็ควรจะเพิ่มเปราะได้เลยเพื่อจะได้พลังอานุภาพเปราะที่า 2 3 ให้ดีกว่านี้ไปอีกครับ.

สวัสดีค่ะอาจารย์หมอ ได้รับของเรียบร้อยค่ะ เมื่อวันที่ 6 พ.ย. 51 ที่ผ่านมาตามเวลาในประเทศแคนาดาหลังจากไปรับที่ ไปรษณีย์ พอเปิดซองมา เอามือสัมผัสตระกรุดก็ปรากฏว่าสัมผัสได้ว่าตระกรุดจะอุ่นๆ ซึ่งก็น่าแปลกเพราะโลหะเป็นเงินซึ่งก็ไม่น่าจะดูดความร้อนเอาไว้ได้ ปกติหากเราสัมผัสเงินมันจะเย็นๆใช่ไหมคะ แล้วอากาศที่นี่ก็เย็นมากด้วย จึงค่อนข้างที่จะศรัทธาในพลังของตระกรุดขึ้นมาจริงๆ เย็นวันนี้นก็ได้บูชาตามวิธีการที่อาจารย์หมอแนบมาเลยค่ะ เอ๋ไม่ค่อยมีการรบกวนอะไรจากสมาธิมากนั่งเพราะโดยปกติก็นี่งสมาธิและสวดมนต์มาเป็นเวลาพอสมควร ก่อนที่จะได้พบเวปไซด์ อาจารย์หมอ แล้วเอ๋ก็ทำใจถึงการแตกหักกันไปได้ระยะนึงแล้ว แต่ยอมรับค่ะว่าลึกๆแล้วเอ๋ก็อยากที่จะให้เค้ากลับมา ให้เราได้พูดจากัน แต่เอ๋ทำอะไรไม่ได้ในเมื่อเค้าไม่ยอมรับโทรศัพท์เอ๋ และไม่ยอมติดต่อเอ๋เลย จึงต้องเข้าหาพระธรรมเพื่อสงบจิตใจตัวเอง เมื่อมาพบตระกรุดมหายัต์คู่ เอ๋จึงคิดว่าน่าจะเป็นตัวช่วยทางหนึ่งที่อาจจะทำให้เอ๋กับเค้าหันหน้ามาคุยกันได้ เอ๋ก็จะบูชาไปเรื่อยๆค่ะ ผลเป็นอย่างไรก็จะเขียนมาเล่าให้อาจารย์หมอฟังเป็นระยะนะคะ มีข้อสงสัยนิดนึงว่าเอ๋สามารถเก็บตระกรุดแนบกับตัวได้ไหมคะ เอ๋เอาใส่ แก้วที่อาจารย์หมอครอบมาให้ แต่ว่ามันหลวมค่ะ มันคอยจะหลุดอยู่เรื่อยๆ ที่ต้องทำอย่างนี้เพราะว่าเอ๋อยากจะสวดบูชาในระหว่างที่เอ๋ไปทำงานด้วย ระหว่างสวดก็อยากมีตระกรุดอยู่ในฝ่ามือค่ะ เอ๋เก็บไว้กับตัวสอดไว้ที่เสื้อชั้นใน จะผิดไหมคะ แล้วเมื่อคืนเอ๋ก็กลับคิดถึงเค้ามากขึ้น มากกว่าเดิมเป็นเพราะอำนาจตระกรุดหรือปล่าวคะ ตระกรุดจะทำให้เค้าคิดถึงเอ๋ แล้วจะทำให้เอ๋คิดถึงเค้ามากขึ้นด้วยหรือปล่าว แล้วเวลาอธิฐาน เอ๋อธิฐานว่าขอให้เค้ามีจิตเมตตาเอ๋ สงสารเอ๋ ให้เค้าอยากพูดคุยกับเอ๋ และหากว่าเราได้พูดจากันแล้ว ให้เราคุยกันเข้าใจมากขึ้น ไม่ขัดแย้งกัน เอ๋อธิฐานเกินอานุภาพของเปราะที่ 1 หรือปล่าวคะ เพราะว่าเค้ากับเอ๋ไม่สามารถคุยกันได้เลย เพราะเค้าเป็นฝ่ายหนีเอ๋ และไม่อยากคุยกับเอ๋เลยตลอดเวลาที่ผ่านมา สุดท้ายขอให้อาจารย์และครอบครัวมีความสุข นะคะ เอ๋จะรอคำตอบจากอาจารย์หมอค่ะ อ้อ อาจารย์หมอช่วยลบชื่อเอ๋ออกจากเวปของไปรษณัย์ด้วยนะคะ เอ๋ไม่อยากให้ชื่อเอ๋ไปปรากฏที่ไหนเลย เพราะไม่อยากให้ใครรู้เรื่องนี้ค่ะ

ตอบ...เรื่องการสัมผัสตะกรุดมหายันต์คู่ได้นั้นมีหลายสาเหตุเท่าที่ศึกษาทั้งผู้รู้และผู้ปฎิบัติแล้วเกิดจากจิตของผู้นั้นสามารถสัมผัสสิ่งลี้ลับได้หรือมีจิตสัมผัสพลังบางอย่างได้ และอีกประการก็เกิดจากอุปทานจิตที่จิตตั้งมั่นได้ดีในระยะแรกเท่านั้น ซึ่งบางท่านแรก ๆได้รับบูชาใหม่ๆ จะสัมผัสได้ดีตลอดแต่พอระยะเวลานานวันขึ้นความเคยชินที่สัมผัสได้แรก ๆ ก็จะลดลงฉะนั้นจึงเป็นที่สังเกตุได้ว่า ท่านที่บูชาไปแรก ๆใหม่ๆ นั้นจะสัมผัสได้ดีมาก แต่พอนานานๆวันไปเกิดความชินกับวัตถุมงคลนั้นๆ ไปหรือความตั้งมั่นลดลงก็จะสัมผัสอะไรไม่ได้เลย (หมายเหตุ) การที่สัมผัสอะไรไม่ได้ที่ว่านี้ไม่ได้หมายความว่า องค์ตะกรุดมหายันต์คู่เสื่อมถอยลงประการใดนะ เพียงแต่จิตผู้บูชานั้นๆ ลดลงเองโดยสาเหตุความชินกับการสัมผัสแล้วก็จะไม่ค่อยสัมผัสอะไรได้เปรีบบเหมือนกับเราใช้ของใช้อะไรใหม่ๆ มาจะเอาใจใส่ตลอดเวลาแต่พอนานวันก็เฉยๆ ไปจิตของเราก็ไม่ได้ไปยึดมั่นถือมั่นในสิ่งนั้นๆ เป็นต้น**แต่สำหรับผู้ที่สัมผัสได้ตลอดเวลาที่บูชาหรือขึ้นมาอาราดนานั้นแสดงว่าบุคลลนั้นสัมผัสได้จริงๆ แม้จะนานวันไปก็ยังสัมผัสได้เช่นเดิม อันนี้แสดงว่าผู้นั้นมีจิตสัมผัสในสิ่งพลังแฝงในวัตถุมงคลนั้นๆ ได้จริงๆ ไม่ใช้แค่ระยะแรกเท่านั้น (หมายเหตุ)วัตถุมงคลนั้นๆ จะต้องมีพลังแฝงจริงด้วย**ส่วนเรื่องการติดตัวสามารถติดตัวได้ตลอดทั้งวันและไว้ในเสื้อได้ไม่เป็นไร***ส่วนเรื่องจิตของเราที่คิดถึงเขามากขึ้นก็อาจจะเกิดจิตของเราไปยึดพลังแฝงในตะกรุดมหายันต์คู่นั้น มีส่วนขององค์ตะกรุดที่จะพยายามจะแพร่พลังออกส่งไปหาผู้ที่เราอธิษฐานถึงเช่นกันแต่ตรงนี้ยังไม่มีข้อศึกษาพลังนี้สำหรับตะกรุดมหายันต์คู่ ***ส่วนเรื่องการอธิษฐานนั้นให้อธิษฐานไปที่ละเปราะก่อนให้สำฤทธิ์ผลไปเป็นเปราะๆ ก่อนคอยอธิษฐานเปราะที่สองและสามตามลำดับไป

ถาม..สวัสดีคะคุณหมอเป็นยังไงบ้างคะ หนูเคยบูชาตะกรุดมหายันต์คู่, น้ำมันเทพรำลึก และแร่ประคำกายสิทธิ์ของหมอไปเมื่อกลางๆปีที่แล้วนะคะ แล้วหนูก็หยุดบูชามาได้ปีกว่าแล้วค่ะ พอดีเปลี่ยนใจหยุดเรื่องไว้ที่เปราะแรกของตะกรุดมหายันต์คู่แล้วไปตั้งใจเรียนแทนค่ะ แต่หนูขอเล่าประสบการณ์ให้หมอฟังบ้างนะคะ คือรวมๆแล้วชีวิตดีขึ้นมากเลยคะ ดูดี มีเสน่ห์ขึ้นมากๆ ดีขึ้นแทบจะทุกเรื่องเลยนะคะ มีลาภลอยเข้ามาทีละมากๆก็มีค่ะ แต่หนูทำผิดรึป่าวคะที่หยุดบูชาของทั้งหมดไป เพราะหนูเพียงอยากจะหยุดตะกรุดมหายันต์คู่เพียงอย่างเดียว แต่ไม่รู้จะต้องทำยังไงหนูเลยหยุดทุกอย่างแล้วเอาของทั้ง3วางไว้บนหิ้งพระ ตอนนี้ของทั้งหมดยังอยู่บนหิ้งพระเพราะเป็นพระพุทธคุณได้ใช่มั๊ยคะ แต่น้ำมันเทพรำลึกฝามันขาดง่ายมากๆค่ะ ตอนนี้ฝุ่นคงเข้าไปข้างในแล้ว อาจจะเล็กน้อยค่ะ แต่ก่คงไม่มากเพราะปากขวดเล็ก แล้วก็ประคำกายสิทธิ์ตรงแผ่นยันต์ที่ม้วนตรงกลางเคยโดนน้ำแล้วอ้าออกนิดหน่อยค่ะ หนูรบกวนถามหมอหน่อยนะคะว่าทุกอย่างยังมีพุทธคุณเหมือนเดิมมั๊ยคะ ถ้าหนูจะกลับมาบูชาเพื่อสิริมงคลทั่วไปไม่เจาะจงที่เคยเป็นเปราะกำกับในตะกรุดมหายันต์คู่จะได้มั๊ยคะ รบกวนขอข้อมูลการบูชาอีกครั้งทางอีเมล์ได้มั๊ยคะ ไม่รู้เหมือนกันว่ามีอะไรมาดลใจ แต่หนูอยากกลับมาบูชาของทุกอย่างที่เคยมามากเลยค่ะ แต่หนูหาฝอยที่หมอแนบมาให้ไม่เจอสงสัยเอาติดกลับบ้านที่ต่างจะงหวัดไปแล้ว หนูขอขอบคุณล่วงหน้านะคะ และซักพักหนูอาจจะไปบูชาอย่างอื่นเพิ่ม(เพราะเพื่อนก็อยากได้เหมือนกันค่ะ) ขอขอบคุณล่วงนะคะหมอ

ตอบ.. หายไปนานเลยนะ พอจะคุ้น ๆ นะ แต่จำชื่อจริงไม่ได้ อย่างไรถ้าติดต่อทางเมล์ขอให้แจ้งชื่อจริงให้อาจารย์หมอทราบด้วยนะครับเพราะลูกศิษย์ลูกหาเยอะไม่รู้ใครเป็นใครจึงขอให้ท่านทั้งหลายที่จะติดต่อทางเมล์กรุณาแจ้งชื่อให้ทราบด้วยนะส่วนเรื่องการบูชาวัตถุมงคลที่ดีและเกิดผลเกิดพลังอานุภาพออกมานั้นก็เป็นเพราะผู้บูชามีความศรัทธาเชือมั่นเป็นที่ตั้งอยู่แล้วประกอบกับการอธิษฐานจิตปลุกเสกลงในวัตถุมงคลนั้นด้วยความบริสุทธิใจจึงทำให้เกิดพลังแผ่ออกมาทางใดทางหนึ่งได้เช่นกันแล้วแต่อุปเท่การใช้จะออกมา อันนี้ก็ขึ้นกับแต่ละบุคคลด้วย บางคนบางท่านบูชาไปเหมือนกัน แต่กับอาจจะไม่เกิดผลอันใดก็มีไม่เหมือนกันทั้งนี้ขึ้นบุญกรรมนำแต่งแต่ละคนหนักเบาไม่เท่ากัน จึงขอให้เชื่อมั่นในเรื่องกรรมให้ไว้มากที่สุดนะ ถ้าเราปฎิบัติดีคิดดีก็จะส่งผลเกื้อหนุนให้วัตถุมงคลนั้นๆ ของเรามีพลังเต็มอัตราได้เต็มที่เช่นกัน (หมายเหตุ) แต่วัตถุมงคลนั้นจะต้องมีพลังจริงด้วยนะผ่านพิธีปลุกเสกตามตำรามาจริง ไม่ใช้ของเก๋ของหลอกต่อให้บูชาด้วยความเชื่อมั่นอย่างไรก็ย่อมจะหาประสบผลไม่แล..แต่ก็มีเหมือนกันที่เอาของหลอกของไม่แท้ไม่ได้ผ่านพิธีใด ๆ มาเลยมายึดมั่นถือมั่นก็เกิดผลเหมือนกันก็มีอาจจะเป็นเพราะคน ๆ นั้นเขามีจิตที่แรงกล้าสุด ๆ ทำให้เกิดผลของเขาเองล้วนๆ ด้วยจิตของเขาเองก็มีนะ แต่ไม่ค่อยจะเจอบ่อยหรือง่ายนะ..ต่อไปที่คำถามว่า..จะบูชาต่อได้ไหมตะกรุดมหายันต์คู่ที่เลิกบูชาไปนานพอควร ก็กลับมาบูชาใหม่ได้ครับไม่เป็นไร พุทธคุณไม่ได้เสื่อมหายไปไหนส่วนใบฝอยการใช้นั้นขอให้แจ้งมาเป็นข้อ ๆ ว่าอยากจะได้ใบฝอยการใช้วัตถุมงคลใดบ้างจะส่งทางเมล์ให้ได้ครับ และ ส่วนวัตถุมงคลอื่นๆ ลองเข้าไปดูนะครับว่าอยากจะได้บูชาอะไรอีกที่นี้. http://www.motavee.co

เรียน คุณหมอค่ะ ตอนนี้หนูก็บูชาตะกรุดมาได้ประมาณ 1 เดือนแล้วค่ะ จากที่คนรักโกรธเคืองไม่ติดต่อมาเลยก็มีการติดต่อมาประมาณ 2-3 ครั้งค่ะ โทรมาก็พูดจากันดีค่ะเป็นห่วงเป็นใยกัน แต่หนูไม่สามารถเป็นฝ่ายโทรติดต่อเค้าได้เลย เพราะหนูไม่มีเบอร์โทรศัพท์ใหม่ของเค้า แล้วที่โทรมาเนี่ยเค้าก็ไม่ให้เบอร์ใหม่กับหนูด้วยนะค่ะ หนูก็ไม่ทราบว่าเพราะอะไรเมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ก่อน หนูบูชาน้ำมันเทพรำลึก เวลาใช้หลังจากสวดมนต์อื่น ๆ เรียบร้อย หนูก็สวดคาถาเรียกจิตคู่ครอง แล้วก็สวดคาถาที่มากับน้ำมันเทพรำลึก เสร็จแล้วก็นำน้ำมันไปจุดเจิมที่ตะกรุด หลังจากนั้นก็ค่อยสวดคาถาประจำวันเกิด และคาถาเรียกจิตคู่ครองตามปกติ แล้วก็อธิษฐานจิต ในส่วนของการอธิฐานจิตหนูไม่แน่ใจว่าทำถูกต้องรึเปล่าเพราะก่อนหน้าที่คนรักจะติดต่อมาหนูอธิฐานว่า"ขอให้หายเคืองโกรธ และมีจิตเมตตาต่อหนู เห็นอกเห็นใจ เป็นห่วง และคิดถึงหนู" แต่พอหลังจากที่เค้าติดต่อมาเค้าก็บอกว่าหายไม่ได้โกรธอะไรแล้ว หนูจึงอธิฐานว่า "ขอให้มีจิตเมตตาต่อหนูถึงแม้ไม่ได้เห็นหน้า แต่แค่ได้ยินเสียงก็ให้เกิดจิตเมตตายิ่ง ๆ ขึ้นไป เห็นอกเห็นใจ เป็นห่วง และให้คิดถึงหนู และอยากดูแลหนูอย่างใกล้ชิด" ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ยังอยู่ในเปราะที่ 1 นะค่ะ ที่กล่าวมานี้ยังอยู่ในเปราะที่ 1 นะค่ะ ซึ่งก็มีการเปลี่ยนคำอธิฐานแบบนี้จะได้มั้ยค่ะ ทั้งวิธีการใช้น้ำมันเทพรำลึก และการอธิฐาน ถ้าผิดตรงไหนรบกวนคุณหมอช่วยชี้แนะด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ ด้วยความเคารพอย่างสูง พชรมน มงคลวรพัฒน์ศรีราชา ชลบุรี

ตอบ..ตามที่เล่าสู่กันฟังมาถือว่าอยู่ในเกรณ์ที่ดีนะครับขอให้ปฎิบัติแบบนี้ไปถูกต้องแล้ว ขอให้จิตเราตั้งมั่นและเชื่อมั่นเพราะวัตถุมงคลใดๆ ก็ตามถ้าเป็นสาย "พุทธคุณ" นั้นก็ต้องประกอบไปด้วยความศรัทธาเชื่อมั่นและมั่นสวดอธิษฐานจึงจะเกิดผลดีไม่มากก็น้อย แต่ถ้าเราปฎิบัติดีแล้วสวดอธิษฐานก็แล้วยังไม่เกิดผลใดๆ แสดงหมายถึงว่าบุคคลที่สองหรือที่สามนั้นเขามีจิตที่แข็งจนเกินไปหรือไม่ก็ไม่ต้องโฉลกกับเราจริงๆ แล้วก็ขอให้ถือว่าปล่อยวางไป แต่ก็ไม่ใช้เกิดกับทุกท่านทุกคนแบบนี้ ส่วนมากก็จะได้รับผลดีมากน้อยขึ้นกับปัญหาแต่ละคนไป เพราะคำว่า "พุทธคุณ" ต้องอาศัยผู้บูชาเป็นหลักดังบางท่านก็สังสัยต้องปฎิบัตด้วยตัวของเราด้วยหรือ ใช้ครับ เพราะทางสายพุทธคุณต้องอาศัยทั้งรูปธรรม+นามธรรมดังที่เคยกล่าวๆ ไว้แต่เก่าก่อนหลายครั้งแล้วเพราะเราไม่ใช้ไปทำอะไรกับเขาโดยตรงแบบทางด้านสายพราย หรือ ใช้ภูติใดๆไปบังคับจิตของเราโดยตรงฉะนั้นขอท่านทั้งหลายถ้าต้องการจะแก้ไขทางด้านสายพุทธคุณต้องเข้าใจก่อนจะบูชาไปนะครับ จะได้ไม่เข้าใจผิดคิดเป็นแบบทางสายอื่นๆ นะครับ.แต่คิดว่าท่านทั้งหลายคงจะเข้าใจถึงได้ปฎิบัติบูชาไปส่วนเรื่องน้ำมันว่านเทพรำลึกนั้นไม่มีอะไรผิดครับปฎิบัติถูกต้องครับตามคู่มือที่ให้แนบไปวิธีการใช้นั้นๆ ครับ....รวมถึงการอธิษฐานที่ยกตัวอย่างมานั้นก็ถือว่าไม่ผิดใด ๆ

สวัสดีค่ะ อาจารย์คะหนูรบกวนขอทราบทีอยู่ในการจัดส่งอุปกรณ์ในการทำพิธีบรรจุฐานดวงพระประจำวันเกิดค่ะ ก่อนหน้านี้หนูได้เปลี่ยนชื่อใหม่ด้วยค่ะเลยสนใจที่จะบูชาฐานดวงตัวเอง สมมุติว่าอาจารย์ทำพิธีให้หนูเสร็จหมดทุกอย่างแล้ว แล้วหนูต้องบูชาไว้ที่บ้านหรือเปล่าคะ? หนูสามารถนำไปถวายพระที่วัดได้มั้ยคะ? หนูเคยบูชาตะกรุดมหายันต์คู่ด้วยค่ะ ได้ผลดีมากๆ รบกวนอาจารย์ช่วยติดต่อกลับด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ตอบ..ถ้าต้องการทราบที่อยู่ลิงค์เมล์อัตโรมัติได้ที่นี้นะครับส่งมาที่เมล์นี้ motavee9@motavee.com เมล์จะตอบกลับให้อัตโรมัตให้ทันที่ครับส่วนที่จะบรรจุฐานดวงชะตาพระประจำวันเกิดเพื่อเสริมชะตาดวงชะตาทั่วไปให้ดีขึ้นทั้งหน้าที่การงาน,การเงิน,สะเดาะเคราะห์ต่างๆ ปฎิบัติได้เมื่อทำพิธีบรรจุฐานดวงชะตาเรียบร้อยแล้วจะนำไปถวายวัดใดก็ได้ที่ศรัทธาก็ได้หรืออีกนัยหนึ่งก็คือบูชาไว้ที่บ้านเรือนที่พักอาศัยของตนเองก็ได้เพื่อเป็นศิริมงคลกับตนเองและครอบครัวก็ได้ทั้งนี้ แล้วแต่ศรัทธาสะดวกแบบไหนไม่มีข้อห้ามใด ๆครับ. สำหรับท่านที่ยังไม่ทราบว่าการบรรจุฐานพระประจำวันเกิดคืออะไรคลิกอ่านศึกษาได้ที่นี้ครับ(คลิก)

ถาม....คุณหมอ ดิฉันได้บูชาตระกรุดไปเมื่อประมาณ กุมภาพันธ์ 2550 ตอนที่ได้รับตะกรุดก็บูชาเลย แฟนก็ดีขึ้น พูดจากันดีขึ้น ทุกอย่างดีขึ้นหมด แต่ก็มีบางช่วงดิฉันก็ไม่ได้บูชาตะกรุด แต่ดิฉันเห็นเหตุการณ์ไม่ค่อยจะดี ดิฉันก็บูชาตะกรุดอีก และก็ได้ผลดี เหมือนเดิม แต่มาช่วงปลายเดือนมกราคม 2551 ดิฉันกับแฟนมีปัญหากัน และได้ย้ายออกมาอยู่นอกบ้านตามลำพังและไม่ได้นำตะกรุดมาด้วย อยากจะสอบถามคุณหมอว่า จะสามารถสวดบูชาตะกรุดมหายันต์คู่ โดยที่ไม่ตะกรุดอยู่ที่ตัวได้หรือไม่ ขอบคุณมากค่ะ

ตอบ..โดยตามตำราและรูปธรรม+นามธรรม ควรจะมีองค์ตะกรุดมหายันต์คู่ไว้กับตัวขณะบูชานะครับในกรณีของบางท่านที่ไม่ได้ติดตัวไปนอกบ้านไม่เกินข้ามวันข้ามคืนก็สามารถปฎิบัติได้โดยที่ไม่ต้องมีองค์ตะกรุดมหายันต์คู่ ไปด้วยก็ได้ แต่ในกรณีนี้ข้ามวันข้ามคืนควรจะกลับไปเอามานะครับหรือถ้าไม่สามารถจะกลับไปนำเอาตะกรุดมหายันต์คู่มาได้ทางแก้ไขท้ายก็ต้องสร้างองค์ตะกรุดมหายันต์คู่ใหม่ได้ครับไม่เป็นไรครับ

กราบเรียบคุณหมอครับ ผมมีคำถามรบกวนคุณหมอครับ ดังนี้
ถาม... ผมบูชาทั้ง 3 เปราะแล้วแต่ยังไม่มาหาผมเลยครับ
ตอบ.ก่อนอื่นหมอต้องขอแนะนำทวนคู่มืออานุภาพของตะกรุดมหายันต์คู่ก่อนนะครับ.ที่ว่า "ยังไม่มาหาผมเลยครับ" ด้วยอานุภาพไม่ได้บ่งบอกไว้ว่า..สวดอธิษฐานแล้วเขาจะมาหานะครับ. ต้องขออ่านทวนดูอานุภาพทั้งสามเปราะนะครับ.ว่าอย่างไร เปราะที่ 1อานุภาพว่าอย่างไร อานุภาพเปราะที่สองว่าอย่างไร อานุภาพเปราะที่สามว่าอย่างไร..หมอขอแนะนำให้ลองทวนดูอานุภาพนะครับ.เพราะไม่ใช้ให้เขามาหานะครับ. อย่างไรลองทวนอานุภาพดูอีกครั้งนะครับ.จะได้บูชาอย่างเข้าใจและไม่เข้าใจผิดจุดประสงค์ของตำราองค์ตะกรุดมหายันต์คู่...ต่อไป...
ถาม..ผมต้องใช้อะไรเสริมหรือเปล่าครับ

ตอบ..แนะนำ"น้ำมันเทพรำลึก"นะครับ.เพื่อนำไปเสริมให้แรงยิ่งขึ้นแต่ก่อนจะบูชาไปขอแนะนำให้อ่านก่อนจะบูชาวัตถุมงคลทุกอย่างทุกชนิดก่อนจะบูชาไปนะครับจะได้เข้าใจและไม่สงสัยลังเลและเข้าใจอย่างถูกต้องเดี๋ยวจะเหมือนเข้าใจแบบปัญหาข้อที่ 1 อีกนะครับ..เพราะหมอแนะนำก่อนหน้าจะบูชาแล้ว
ถาม..แต่ผมสวดและนั่งสมาธิผมมีอาการฝ่ามือร้อนแดงมากและเวลานั่งสมาธิที่จิตใจสงบเหมือนจะสัมผัสว่าเขาคนนั้นจะกลับมาเป็นเพราะอะไรครับ
ตอบ...จริงๆ แล้วการที่บางท่านบางคนสัมผัสถึงพลังองค์ตะกรุดมหายันต์คู่ที่แต่ละท่านสัมผัสได้ ไม่ใช้สาระอันแท้จริงหรือแสดงถึงท่านนั้นๆ หรือคนที่บูชานั้นอธิษฐานและสวดสัมผัสได้จะดีเลิศหรือสำฤทธิ์ผลประการใด เพียงแต่ให้ทราบถึงพลังฤทธิ์ที่เราสวดอธิฐานสัมผัสได้กรณีพิเศษ (บางท่านเท่านั้น) ว่าเป็นกำลังว่าที่เรากำลังบูชาสวดทุกเมื่อเชื่อวันนี้เป็นกำลังใจว่าเป็นของจริงผ่านพิธีปลุกเสกพิธีมาจริงไม่ใช้อวดอ้างฤทธิ์เดชหรือเป็นกลอุบายหลอกลวงให้บูชาไปวันๆ แล้วก็ไม่มีอะไรเป็นกำลังใจเท่านั้นจึงขอแนะนำทุกท่านว่าท่านที่สัมผัสได้แบบนี้ก็ให้ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาปกติสำหรับคนที่มีจิตญาณทัศนะสามารถสัมผัสในองค์ในตะกรุดมหายันต์คู่ได้เท่านั้น แต่มิได้หมายความว่าท่านจะบูชาสำฤทธิ์ผลดีและเร็ว่า ท่านที่สัมผัสอะไรไม่ได้เลย บางท่านสัมผัสอะไรไม่ได้ แต่กลับบูชาสำฤทธิ์ผลดีทั้งสามเปราะ 1+2+3 เร็วกว่าก็มีนะครับ..จึงขอทำใจเป็นกลางๆ ไม่ต้องไปดีใจหรือคิดว่าดีกว่าท่านอื่นๆ นะครับ.

สวัสดีค่ะคุณหมอที่เคารพยิ่งจำได้มั้ยค่ะที่ส่งเมล์มาเมื่อวานต้องขออภัยเป็นอย่างมากที่ดิฉันยังเขลายังไม่เข้าใจในคำตอบหน่ะค่ะ เลยมีปัญหาสงสัยอยากจะถามว่า

ถาม... ที่หมอบอกว่า ให้บูชา เปราะ 1+2+3 ไปเลย หมายถึงว่า ตอนนี้ให้ดิฉันเริ่มสวดเพิ่มเปราะที่ 3 ได้เลยใช่มั้ยค่ะ
ตอบ..ถูกต้องครับ.ถ้าเปราะที่ 1+2 สำฤทธิ์ผลดีแล้วเราก็อธิษฐานเปราะที่ 1+2+3 เลยครับ..

ถาม..จะสวดเพิ่มเปราะที่ 3ได้เลยเหรอค่ะในเมื่อ สองวันที่ผ่านมายังมีปัญหากันอยู่เลย
ตอบ..ดังข้อที่ 1 ครับ.ถ้ายังไม่ผ่าน 1 +2 ก็ไม่สามารถอธิษฐานเประที่ 3 ได้นะครับ..(โดยตำราอ้างอิง)

ถาม.. หลังจากที่มีปัญหาในคืนวันก่อนที่เล่าให้ฟัง วันต่อมาเค้าดีขึ้นมากค่ะ ดิฉันงงและสงสัยในตัวคนรักมาก เค้าพูดจาดีขึ้น และทำตัวกับดิฉันเหมือนเดิม โทรหามากขึ้น ดีใจเรื่องงานก็รีบโทรมาเล่าให้ฟัง แถมยังใจดีจะพาไปดูหนัง ไปกินข้าวอีก แบบนี้ มันเป็นเพราะ ที่อารมณ์ของเค้า ไม่ใช่ที่เราบูชาไม่ดี
ไม่ขึ้นใช่มั้ยค่ะ
ตอบ..แสดงหมายถึงว่า ยังขึ้น ๆ ลง ๆ ภาษาชาวบ้านเรียกว่า "บ้า ๆ บอ ๆ ครับ. แต่ก็ไม่ต้องท้อแท้นะครับ.พยายามอธิฐษฐานเประที่ 1+2 ให้ดีแน่นอนก่อนถึงจะอธิษฐานเปราะที่ 3 ได้ครับ.แต่ถ้าสองวันดี สามวันร้ายแบบนี้ยังไม่แน่นอนดีต้องดีตลอด หรือไม่ก็ห่างไปนานๆ ที่ถึงจะไม่ดีก็ไม่ถือว่าผิดปกติอย่างไรครับ..ไม่ใช้สามวันดี สี่วันร้ายแบบนี้ไม่ใช้นะครับ.แต่ก็ไม่เสอมไปว่า..ดีมาตลอด แต่มาไม่ดีแค่ครั้งสองครั้งก็ไม่ถือผิดปกติแต่อย่างไรนะครับ.ต้องดูสถานการณ์พิจารณ์ตามความเป็นจริงด้วยนะครับ..

4. ในเมื่อหลังจากทะเลาะกันได้แค่ แป๊บเดียว แล้วกลับมาดีกว่าเดิม แบบนี้ สวดเปราะที่ 2 สำเร็จแล้วใช่มั้ยค่ะ
ตอบ..อ่านทวนข้อที่ 3 ครับ คำตอบ

5. จากนั้นจะเริ่มสวดเปราะที่ 3 ได้เลยใช่มั้ยคะ หรือว่าจะสวด เปราะที่ 2ให้แน่นอนกว่านี้อีก
ตอบ..อ่านทวนข้อ 2 +3 ครับ. คำตอบ
ขอเล่าถึงความน่าอัศจรรย์ใจหน่อยเถอะค่ะ ว่า หลังจากทะเลาะกันแค่แป๊บเดียว คืนนั้นสวด ทั้งน้ำตา วันรุ่งขึ้น ทุกอย่างกลับกลายดีขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์ ทำให้มีกำลังใจสวดบูชาตะกรุดมหายันต์คู่ต่อไป ขณะพิมพ์นี่เค้าก็โทรมาค่ะ
เล่าสารทุกข์สุขดิบ เป็นห่วงเอาใจใส่เหมือนเดิมทุกอย่าง นี่แหล่ะค่ะพลังแห่งความศรัทธา

กราบเรียนหมอที่เคารพ จากที่ได้เขียนจดหมายเล่าประสบการณ์ไป ถึง 6 ฉบับด้วยกัน และได้รับคำปรึกษามาจากหมอให้สวดเพิ่มเปราะที่สอง ก็ เริ่มสวดเปราะสองตั้งแต่ วันที่ 5 ธันวาคม ถือเป็นฤกษ์ที่เริ่มสวดเปราะที่สอง มาจนวันนี้ เกือบ 1 เดือน ดีขึ้นมากเลยค่ะ คนรักมาหาบ่อยขึ้น และยังพูดจาดีด้วยมากๆ ถ้อยทีถ้อยอาศัย มีอะไรก็ปรึกษาหารือกัน ไม่มีเรื่องให้ผิดใจกันเลย คอยประคับประคองความรักกันไปเรื่อยๆ ค่ะ ส่วนที่ดิฉันต้องการให้หวาน และให้โทรฯคุยบ่อยๆ เหมือนเดิม คาดว่าคงไม่ได้ ไม่ใช่เพราะบูชาตะกรุดแล้วไม่ขึ้นหรืออย่างไร แต่คงเป็นเพราะว่า คนรักมีหน้าที่การงานที่สูงขึ้น ประกอบกับเราคบกันมาได้นานนับปี จึงรู้ใจกัน คงไม่ต้องมานั่งโทรฯบ่อยๆ เหมือนหนุ่มสาวที่จีบกันใหม่ อันนี้ดิฉันเข้าใจดีค่ะ ว่าคนเราก็ต้องเปลี่ยนกันไปตามหน้าที่การงานที่สูงขึ้น ถึงจะไม่มีเวลาให้กัน แต่เวลาที่เหลือจากงาน จากที่ให้พ่อ-แม่เค้า เค้าก็ให้ดิฉัน พยายามหมั่นมาหา คอยโทรฯมา เมื่อว่างจากงาน แค่นี้ดิฉันก็ถือว่ามีความสุขมากเกินพอแล้วค่ะ ตั้งแต่สวดเปราะที่สองมา เค้าเริ่มมาหาบ่อยขึ้นค่ะ จากที่ไม่มาเลย พูดจาก็ดีขึ้น เป็นห่วง เป็นใย เอาใจใส่ และยังหวง ด้วยนะค่ะ ตั้งแต่เปราะที่หนึ่งแล้ว ดิฉันสัมผัสได้ค่ะ ว่าเราสองคนมีความรักที่ดีขึ้นมาก ไม่ใช่แค่สัมผัสได้นะค่ะ โดยรูปธรรมแล้วมีผลดีจริงๆค่ะอย่างนี้สัมฤทธิ์ผลเปราะที่สองแล้วใช่มั้ยค่ะแต่ดิฉันจะสวดเปราะที่สองไปอีกเรื่อยๆก่อนนะค่ะขอให้แน่ใจสักพักนึงแต่ผลของการสวดเปราะที่สองมาเกือบหนึ่งเดือนก็ทำให้ดีใจอย่างหาที่สุดไม่ได้แล้วหล่ะค่ะ เปราะแรก สวดได้หนึ่งเดือน เปราะที่สอง ก็สวดได้เกือบเดือน เห็นผลว่าสัมฤทธิ์ได้ดีดังใจอธิษฐาน อย่างนี้ ถือได้ว่าดิฉันบูชาขึ้นใช่มั้ยค่ะ แต่อย่างไรก็แล้วแต่ โดยจิตข้างในบอกไว้ค่ะว่าตัวเองบูชาตะกรุดมหายันต์คู่ขึ้น เพราะ ได้กราบไหว้ สิ่งศักดิ์สิทธ์ เทพเทวา ที่รักษาตัวของตนเอง ก่อนบูชา ว่าถ้ามีวาสนาจริง มีบุญถึงก็ขอให้ได้บูชาตะกรุดมหายันต์คู่อย่าได้ติดขัด ขออนุญาตบูชา และให้เกิดผลสัมฤทธิ์ในทางที่ดีอย่างใจตนอธิษฐานทุกอย่างก็ราบรื่นตั้งแต่วันแรกที่โทรฯมาขอบูชาจากหมอทวี ได้เห็นฤทธานุภาพว่ามีจริงๆ ขนาดยังไม่ได้รับตะกรุด สวดมนต์ นึกถึงยังมือร้อนๆ อุ่นๆ จนกระทั่งได้รับตะกรุดไว้บูชามาจนวันนี้ ก็ได้รับผลที่ดีจากตะกรุดมหายันต์คู่อย่างน่ามหัศจรรย์ค่ะ คนรักก็สวดบูชานะค่ะ แต่เค้าสวดแค่ นะโม 3 จบ กับคาถาประจำวันเกิดเท่านั้นค่ะ ไม่เป็นไรใช่มั้ยค่ะ

ตอบ..ถูกต้องแล้วนะครับถ้าในกรณีสามารถให้คนรักได้สวดบูชาด้วยถือว่า อธิษฐานสำฤทธิ์ผลได้ดีมากขนาดนี้นะครับ.ให้เขาสวดแค่ตั้งนะโม 3 จบ แล้วว่าพระคาถาประจำวันเกิดของเขาเท่านั้นก็พอครับ.ถือว่าการบูชาตะกรุดมหายันต์คู่สำฤทธิ์ผลเกินคาดหมายนะครับแบบนี้ขอให้รักษาความดีทั้งรูปธรรมและนามธรรมการปฎิบัติบูชาแบบนี้ตลอดไปนะครับ

ถาม...หนูได้บูชา ตะกรุดของหมอไปเมื่อวันที่29มิถุนายน50ที่ผ่านมาค่ะเคยส่งอีเมลมาสอบถามหมอบ้าง เกี่ยวกับเรื่องการทำสมาธิ ตอนนี้ ดีขึ้นแล้วค่ะ มีสมาธิมากขึ้น และ ก็จะพยายามต่อไปค่ะอยากจะบูชาตะกรุด เปราะที่ 2 , 3 เพิ่ม ไม่ทราบ ค่าครูเท่าไหร่ค่ะ ช่วงนี้มีปัญหามือที่สาม รุนแรงมากค่ะ บอกเลิกกันไปแล้ว เมื่อวันศุกร์ ที่ 9 ที่ผ่าน เครียดมากๆเลยค่ะ หมอทวีรบกวนช่วยดูดวงให้ด้วยได้มั้ยค่ะ ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป ขอบคุณมากค่ะ

ตอบ..ปัญหาทุกอย่างมีทางแก้ไขโดยเฉพาะเรื่องปัญหาโลกแตกหรือเรื่องคู่ครองนั้นต้องอาศัยความพยายามและตั้งใจที่มั่นคงถ้ายังไม่ดีขึ้นก็ไม่ต้องท้อแท้ พยายามทำจิตให้สงบตามที่แนะนำก็ยินดีด้วยที่ปฎิบัตได้สำฤทธิ์ผลในอานุภาพเปราะที่หนึ่งส่วนเปราะที่สอง+สามนั้นสามารถเพิ่มได้เลยส่วนค่กำนนครูนั้นตามที่เคยแนะนำก่อนหน้านี้แล้ว..

เรียนคุณหมอที่เคารพสวัสดีค่ะคุณหมอหนูก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ได้อ่านเว็บของคุณหมอแล้วเกิดความศรัทธาในตัวตะกรุดและได้บูชาเปราะที่1เรียบร้อยแล้ว แต่ปัญหาของหนูขณะ นี้คือ แฟนของหนูเค้ามีบุคคลที่3เข้ามาพัวพันอยู่และทำตัวห่างเหินไม่ติดต่อมาหาหนูเลยพอเจอหน้ากันก็หลบหน้าตลอด หนูอยากจะขอรบกวนถามคุณหมอดังนี้ค่ะว่า1)ในกรณีนี้หนูจะสั่งบูชาเป็น3เปราะได้เลยไหมคะเพราะเปราะที่1คือเพื่อให้เข้าใจกันพูดคุยกันรู้เรื่องแต่ในกรณีของหนูมีบุคคลที่3เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยหรือว่าหนูจะต้องรอให้เปราะที่ 1 สำฤทธิ์ผลก่อนคะถึงจะบูชาเปราะที่ 2 และ 3ต่อๆไปได้
ตอบ...ตามหลักของตำราแล้ว (อ้างอิง) ไม่ได้ห้ามว่าต้องบูชา1 เปราะก่อน สามารถบูชาได้ทั้งสามเปราะได้เลยครับ เพราะเวลาเราอธิษฐานเประที่ 1 แล้วดีแล้วก็อธิฐานเปราะที่สองต่อเนื่องไปได้เลยครับ..ถ้าจะเพิ่มเปราะให้ครบสามเปราะให้ส่งองค์ตะกรุดเดิมมาเพิ่มได้เลยครับ..แจ้งให้หมอทราบด้วย โทรมาบอกนะครับ..

2) บทสวดที่ใช้สวดบูชาในเปราะที่ 2 และ 3 ไม่เหมือนเปราะที่ 1หรอคะจากที่ได้อ่านๆ ที่มีคนถามคุณหมอมา เหมือนจะคนละบท(รึเปล่า)หนูขอรบกวนคุณหมอเพียงแค่นี้ล่ะค่ะเพราะเห็นมีคนถามเข้ามามากมายเหลือเกินท้ายสุดนี้หนูขอขอบคุณคุณหมอมากๆเลยนะคะ ถึงแม้จะยังไม่เกิดเหตุการณ์ใดๆดีขึ้นก็ตาม แต่การที่ได้บูชาตะกรุดมาได้นั่งสมาธิก็ทำให้จิตใจของหนูสงบขึ้นคลายความเศร้าลงไปได้มากๆเลยค่ะขอขอบพระคุณค่ะ
ตอบ...บทสวดที่กำกับองค์ตะกรุดมหายันต์คู่นั้นจะเปราะที่1+2+3ก็ตามจะเหมือนกันครับ.แต่ต่างกันตรงคำกล่าวคำอธิษฐานเวลาเราสวดพระคาถาแล้วครับ...อย่างไรก็ขอให้หมั่นสวดด้วยจิตที่เราสงบและมีสมาธิอย่างน้อยเป็นผลดีกับทางด้านจิตใจของเราเองให้เราสงบอย่างน้อยอานิสงค์ก็ได้ผลของการทำสมาธิครับ.และทุกอย่างก็จะค่อยๆ คลายไปทางที่ดีขึ้นจะช้าหรือเร็วก็ขึ้นกับปัจจัยแต่ละท่านละคนไปดังที่ตำราอ้างอิงว่า..การสำฤทธิ์ผลช้าหรือเร็วขึ้นกับแรง "อธิษฐาน" แต่ละคนไปครับ..

สวัสดีครับอาจารย์ หลังจาผมเขามาอ่านเรื่องราวต่างๆในเว็ปนะครับ ผมก้ออยากถามอาจารย์ว่าถ้าความรักไหลราบรื่นดีแล้วละเราหยุดบูชาหละครับจะเกิดผลอะไรรึเปล่าครับ ขอกรุณาอาจารย์ตอบกลับทางเมลด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

ตอบ..ตามหลักในกรณีที่เราบูชาตะกรุดมหายันต์คู่สำฤทธิ์ผลดีแล้วทั้ง 1 เปราะ 2 เปราะ 3 เปราะ แล้วก็ตามโดยปกติเราก็ควรจะบูชาสวดอธิษฐานต่อไปก็ยิ่งดีครับ..แต่ถ้าเราจะหยุดบูชาก็ไม่ได้ห้ามเพียงแต่ถ้าบางครั้งบางวันอาการก็อาจจะกำเริบมาอีกก็ได้ในบางท่านบางราย เปรียบเสมือนกับเราเป็นโรคไม่สบายบางโรคบางอย่างต้องอาศัยรับยากินยากันตลอดชีวิต แต่ถ้าเราหยุดยาไปโรคก็อาจจะกำเริบเป็นขึ้นมาอีกฉันใดก็ฉันนั้นกับปัญหาคู่ครองของเราบางดวงชะตาเป็นดวงที่ไม่ค่อยจะสมบูรณ์ทางคู่โดยพื้นฐานอยู่แล้วถ้าเราหยุดบูชาไปก็อาจจะทำให้กลับไปสภาพเดิมหรือไม่ดีเพราะ พื้นฐานดวงชะตาคู่ครองบางท่านอาจจะไม่ดีดังกล่าวจึงต้องอาศัยการหนุนหรือใช้เครื่องรางเสริมดวงคู่ให้ประคองให้ดีขึ้น แต่ ถ้าเราจะลองหยุดบูชาเหมือนเห็นว่าดีแล้วก็ลองดูได้ครับแต่ถ้าเกิดมีอะไรปัญหาทางด้านคู่ครองมาอีกก็กลับมาบูชาสวดอธิษฐานได้คืนไม่เป็นไร

สวัสดีค่ะอาจารย์ถามหน่อยน่ะ ผู้ที่มีปัญหาแบบนี้หรือเปล่า คือสามีบอกเลยว่าจะไปหาเพื่อปรับความเข้าใจกับบุคคลที่ 3 ถ้าบุคคลที่สามยังไม่มีแฟนใหม่ เขาก็จะกลับไปอยู่ด้วยกัน หรือ แบบว่าไม่ยอมกลับบ้านเพื่อไม่อยากเจอกับเรา ทำให้เราเสียกำลังใจน่ะ ตามง้อ (ยอมทุกอย่าง) ก็ยังไม่กลับ แถมไม่ติดต่อมาอีก มีอีกเรื่องค่ะ คือ เมื่อวานได้รับตะกรุดมหายันต์คู่ แล้วก็นำกลับบ้านก่อนนอกก็สวดพระคาถาตามตำราที่อาจารย์แนบมา แล้วก็อธิฐานไปตามจิต แล้วหนูก็นำตะกรุดใส่ซองวางไว้หัวเตียง แล้วก็พนมมือบอก ปู่ศุก บอกสิ่งศักดิ์สิทธิทั้งหลายรวมทั้งเจ้าที่เจ้าทางที่บ้าน ว่าหนูขอบูชา ตะกรุดมหายันต์คู่เพื่ออะไรก็ว่าไป ตอนที่สวด 2 บท ตามที่แนบมาก็ขนลุกภายในนิดหน่อย แต่พอบอกกล่าวตอนสุดท้าย หนูหนาวไปทั้งตัวเลย แล้วก็ขนลุกแรงมาก ตอนนอนก็ไม่อยากนึกอะไรมาก แต่ก็ท่องพระคาถากำกับตลอด อธิฐานขอให้สามีเมตตาตลอด แล้วก็ขอแผ่บุญและขออโหสิกรรมกับบุคคลที่3 หรือ ญ อื่นที่เข้ามาแล้วหรือกำลังจะเข้ามาให้แคล้วคลาดจากสามีและครอบครัวของหนู จนหลับค่ะ แต่กลางคือกลับฝันถึง ช อื่นแทน ซึ่งหนูไม่ได้คิดถึงเข้าเลย ฝันว่า ไปทานขนมกับแบบมีความสุข ด้วยน่ะ แต่จิตบอกว่าไม่ จะกลับบ้านไปหาสามี ก็ตกใจตื่นพอดี แปลกมั๊ยค่ะ แต่ตื่นมาก็สวดพระคาถาแล้วก็อธิฐานขอให้สามีเมตตาจนหลับไปอีก ขอบคุณอาจารย์มากค่ะที่ทนอ่าน หนูจะพยายามตั้งจิตตั้งใจสวดและอธิฐานต่อไปค่ะ หนูคิดว่าหนูต้องสำเร็จตามที่หนูอธิฐาน จะยังไม่ท้อค่ะ

ตอบ..โดยปกติการอธิษฐานแต่ละท่านย่อมจะแตกต่างกันไปบ้างทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยของแต่ละคน (ปัญหา) โดยพื้นฐาแล้วก็จะยึดหลักเดียวกันกับคู่มือตำราที่แนบไปให้แต่พอปฎิบัติแล้วอาจจะแตกต่างกันบ้างไม่เป็นไรครับ.ฉะนั้นเมื่อจิตที่ไปยึดมั่นถือมั่นแตกต่างกันไปก็ย่อมจะให้รูปธรรมแตกต่างออกไปเช่นกันครับ.จึงไม่มีผิดปกติที่เกิดใน สภาวะเป็นทางด้าน (ผัน) ออกมาแบบนั้น ก็ไม่ต้องไปยึดมั่นถือมั่นที่สำคัญต้องดูที่เหตุการณ์จริงว่าเป็นอย่างไร ดีขึ้นหรือยังอันนี้ถือเป็นสาระได้นอกนั้นถือว่า "ไม่มีสาระอันแท้จริง" ก็ขอให้ปฎิบัติด้วยจิตที่มั่นคงให้ดีแบบนี้ครับ.ถือว่าดีแล้วครับ.. อีกประการหนึ่ง ซองพลาสิตนั้นให้เอาออกด้วยนะครับ.เวลาขอให้นำออกจากซองถุงด้วยนะครับ จะได้สัมผัสกับองค์ตะกรุดมหายันต์คู่ได้เต็ม ๆ นะครับ.ขอแนะนำท่านอื่น ๆ ด้วยนะครับ. บางท่านบูชาทั้งใส่ในซองถุงเลยไม่ต้องนะครับ..

สวัสดีครับอาจารย์ผมวาทิตนะครับ ตอนนี้บูชาไปได้ตั้งแต่ 4 ก.ค. 50ทีผ่านมานะครับตอนนี้ก็24วันผ่นมาได้มีอะไรหลายๆอย่างครับว่าแต่อาจารยืสบายดีนะครับผมก็มีปัญหาหลายเรื่องอยู่อย่างว่าช่วงขาลงสุดๆแต่มีใจเชื่อมั่นกับอาจารยืทวีเพราะตามหามานานเหมือนกันเหมือนมีอะไรดลใจให้เจอนะครับสิ่งที่ผมสัมผัสได้ 1. เวลาสวดบุชาจะขนลุก
2.เวลาพนมมือเอาตระกรุดแนบไว้จะมีอาการอุ่นๆไม่รรมดาทั้งอากาศเย็น
3.มีวันหนึ่งเหมือนหัวหมุนเลยตอนนั่งสมาธิอธิษฐานจิตถึงคนรัก(เป็นอยู่ครั้งเดียวคงจะปรับธาตุมั้ง
4. ฝันเกี่ยวกับบุคคลที่3 4 5.....คนที่ทำงานในออฟฟิศด้วยกัน คอยพูดนินทาว่าร้ายเราแยกเราสองคนออกจากกัน
5. ฝันเห็นแฟนฃชวงเกือบตี 5เกี่ยวกับเราสองคนหลายๆเหตุการณ์ผมบูชาก็รู้สึกสงบได้ระดับหนึ่งผมมีทุนพร้อมเพิ่มเปราะบวกกับนำมันเทพรำลึกแน่นอนครับผมเชื่อ ศรัทธา แปลกดีนะครับจากผมเคยรุ่งดีๆวันนหนึ่งตกอับไปผมทำธุรกิจเครือข่ายกับแฟนผมซึ่งเราต่างกันหลายปี(อาจรย์คงจำได้ที่ผมโทรปรึกษา)คือ เขาต่างกับเรามาก ฐานะ การเงิน หลายอย่างแต่เราคบกันมานานช่วงหนึ่ง คนจะคอยหาเรื่องพูดให้ผมตลอด
และยุแหย่เขาไปต่างๆนานา ก็แก้ปัญหาได้ตลอด(เอาตัวรอดให้ได้)ตลอดเวลาอยู่กับแฟนเขาดูแลเราทุกอย่างอาจเพราะเราเด็กกว่าและให้ความอบอุ่นแก่เขาได้หน้าที่ผมคือขับรถให้เขา รายได้เขาเยอะมากหลักหลายพันต่อวันคนก็มองว่าผมไปเกาะเขากิน และสารพัดเรื่อง ลาสุดมีคนสนิทผมเขารวมหัวเราใส่ไฟผมชนิดที่ว่าต้องออกจากที่ทำงานไปเลยผิดใจกับแฟนมาประมาณ 3 เดือนได้ผมทุกข์ใจครับ เราไม่เคยทำอะไรให้เขาชัง แต่เขามาอิจเรา รู้มากเกินไปสุดท้ายเขาก้เกลียดผมเลยแฟนแทบไอยากมองหน้ากันเลยยิ่งพูดอะไรไป ยิ่งพังเรื่องราวอาจารยืคงทราบแต่ที่ผมอยากถามคือว่าผ่าน15วันมาแล้ว ผมไปเข้าพิธี พุทธา-เทวาภิเศก จตุคามรามเทพผมเอาตระกรุดไปด้วย ไม่เป็นไรใช่มั้ยครับอาจารยืกรุณาตอบผ่านเมลล์ด่วยนะครับ ขอขอบพระคุณล่วงหน้าครับแล้วถ้าแขวนตะกรุดกับจตุคามรวมกันไม่เป็นไรใช่มั้ยครับผมก็ไม่รู้นะครับ หากมีสิ่งใดอาจารยืจะแนนำกรุณาบอกด้วยนะครับผมเชื่อว่าเมื่อบูชาไปแล้วอะไรย่อมดีขึ้น ทั้งแรงกาย แรงใจ ที่สำคัญแรงศรัทธาต่อความศักดิ์สิทธ์ที่รับรุ้ได้ สุดท้ายขอบุญกุศลถึงอาจารยืทวีให้เจริญรุ่งเรืองสืบไปนะครับ แล้วผมจะโทรหาผากด้วยนะครับอย่าเอาเรื่องผมลงเลย รอใคบหน้ามากกว่านี้ก่อนครับ
ตอบ...การบูชาทางด้านพุทธคุณเหมือนกันย่อมจะบูชาพร้อมกันไปได้ครับ.ไม่มีข้อห้ามใด ๆ นะครับ..ส่วนเรื่องการสัมผัสได้นั้นก็เป็นเรื่องปกติและธรรมดาสำหรับผู้ที่สัมผัสได้แต่ก็อย่าไปยึดมั่นถือมั่นมากนักครับ.จุดมุ่งเพื่อให้เราอธิษฐานสำฤทธิ์ผลไปทีละเปราะให้ดีแต่ละเปราะครับ.ซึ่งปัจจัยเหตุของปัญหามีทั้งรูปธรรม และ นามธรรม ฉะนั้นเมื่อเราปฎิบัตินามธรรมได้ดีแล้วเราก็ต้องปรับเปลี่ยนรูปธรรมด้วยเช่นกัน เรียกว่าไม่ประมาทเป็นดีที่สุดนะครับ.แต่ทุกอย่างจะดีและสำฤทธิ์ผลได้ดี 100% หมอถึงแยกออกเป็นสองนัยก็คือ รูปธรรม 50 นามธรรม50 ในคำอธิบายนี้จะมีอยู่ในหัวข้อถามตอบข้างล่างนี้มีอยู่ครับ.เคยอธิบายไปแล้วมากมายครับ..อย่างไรก็เป็นกำลังใจทุก ๆท่านที่กำลังบูชาอยู่นะครับ..ให้สำฤทธิ์ผลดีทุก ๆท่านนะครับ..

ถาม...สวัสดีค่ะหมอ (สงวนนาม)นะคะ มาเล่าหน่อยคือวันแรกที่ได้นำตระกรุดกลับบ้านนะคะ ก่อนเข้าบ้านก็นึกในใจบอกว่าให้ปกป้องคุ้มครองขอให้คนในบ้านมีแต่ความสงบสุข ค่ำนั้นยังไม่ทันจะสวดบูชาเลย แฟนก็โผล่มาทั้งๆ ที่ปกติไม่ค่อยเข้ามาก่อนไปซื้อของคิดว่าอาจจะบังเอิญเค้านัดเพื่อนให้เอาเงินมาคืนด้วย จากนั้นก็ปรับตัวพูดดีทำดีพูดง่ายๆ คืออ่อนให้เค้ามากกว่าเมื่อก่อนน่ะค่ะ รู้สึกว่าเค้าเองก็พยายามทำดีกับดิฉันเหมือนกัน มาเมื่อวานเป็นวันอาทิตย์ แฟนจะอยู่บ้านทั้งวัน ตกกลางคืนเค้าก็นอนแล้วมักจะลุกไปซื้อของกลางดึกไม่ไหวทุกครั้งที่มานอนบ้านอันนี้ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่เค้าไม่ค่อยกลับ ปรากฎว่ากลางวันเค้าโทรมาดิฉันชอบมีลางสังหรณ์น่ะค่ะ ก็ถามเค้าว่าโทรมาต้องการจะพูดอะไร ไม่เชิงทะเลาะนะคะ แต่ชักพูดกันไม่ค่อยดี คุยกันร่วมชั่วโมงเค้าก็บอกว่าจะเลิกกับผู้หญิงคนนั้น เค้างอนกันมาน่ะค่ะ แต่ดิฉันก็ไม่เชื่อหรอกนะคะ เพราะรู้จักแฟนดีถึงจะดูแข็งกร้าวแต่จิตใจอ่อนไหวง่ายค่ะ พอถามเข้าจริงๆ จังๆ ว่าจะเลิกมั้ยเค้าก็บอกว่าไม่รู้ ตอนนั้นไม่ได้คิดถึงตระกรุดเลยนะคะ แต่พอกลับมานึกถึงอืมก็น่าจะมีส่วนนะ ดิฉันบูชามาตลอดตั้งแต่ได้มา ทำจิตใจให้สงบไม่โกรธ ทุกครั้งที่เริ่มอะระหังสัมมา ขวัญจะรู้สึกว่าสมาธิกลับมาทุกที บางทีสวดชิณบัญชรด้วย ถ้าเวลาน้อยก็สวดบูชาตระกรุดอย่างเดียว แต่เมื่อเช้าไม่ได้บูชาเลยรู้สึกไม่ค่อยดี เดี๋ยวก่อนนอนจะบูชาแน่นอนค่ะ เวลาอธิษฐานยังเหมือนจับจุดไม่ได้ จะอธิษฐานตามหมอตลอดว่าขอให้สามีของข้าพเจ้าชื่อ..มีความเมตตา แล้วก็คิดถึงเรามากขึ้นพูดจาดีขึ้น พอได้มั้ยคะ เค้าก็พูดดีขึ้นนะคะ แต่มันก็เป็นบางอารมณ์แต่ดุน้อยกว่าเมื่อก่อน จำเป็นมั้ยคะที่ต้องเอาตระกรุดไว้บนหิ้งพระ พอดีอยู่คนละห้องกันน่ะค่ะ บางทีแม่มานอนห้องนั้นเลยไม่อยากให้ใครู้ ก็เอามาไว้หัวนอน ได้มั้ยคะ ไว้วันหน้าจะมาขอคำปรึกษาใหม่นะคะ ขอบคุณค่ะ

ตอบ..ในกรณีที่เราไม่มีเวลาในตอนเช้าจะสวดก็ไม่เป็นไรครับเพราะอย่างน้อยตอนก่อนนอนเราก็สามารถจะสวดได้และที่สำคัญการสวดอธิษฐานนั้นจิตต้อสงบถึงจะสวดวันละครั้งก็ถือว่าดีกว่าที่ไม่มีสมาธิจิตไม่สงบแล้วสวดอธิษฐานแต่มีเวลาสวดวันละหลายรอบก็หาประโยชน์อันใดมิได้แลครับ. ส่วนการอธิษฐานนั้นก็แนะนำตามคู่มือที่แนบไปให้นั้นถือว่าได้ครับ.เพียงแต่ให้อยู่ในอานุภาพแต่ละเปราะเช่นเปราะที่ 1 มุ่งหมายอย่างไรเราก็อธิษฐานให้เป็นแนวทางนั้นที่ละเปราะให้สำฤทธิ์ผลไปทีละเปราะไปคำโวหารเราจะเพิ่มเติมอะไรไปก็ได้แต่อย่าให้นอกเหนือผลอานุภาพแต่ละเปราะครับ.ถือว่าได้ครับ.และตะกรุดมหายันต์คู่นี้ส่วนหลักการไว้ก็ไว้ที่ตรงกระถางธูปหิ้งพระแต่ถ้าจะไว้หัวนอนได้ครับ. (หมายเหตุ) ไม่ต้องไว้ใต้หมอน นอกนั้นวางไว้ได้หมดที่อันสมควร

ถาม...สวัสดีค่ะคุณหมอหลังจากที่หนูได้แร่ประคำมาวันแรกหนูก็ทำอย่างที่อาจารย์เขียนมาให้ในใบที่แนบมา แล้วทุกวันพอจะอาบน้ำหนูก็จะถอดแล้วก่อนจะใส่ใหม่หนูก็จะทำเหมือนที่จะใส่ครั้งแรก ไม่ทราบว่าหนูทำถูกวิธีรึเปล่าค่ะ เพราะหนูจะตั้งนะโม3จบแล้วตามด้วยพระคาถาผูกจิตแล้วพอสวมแล้วหนูก็จะ สวดพระคาถาผูกจิตอีก9จบค่ะ แล้วถ้าคนที่หนูอธิฐานถึงเป็นทอมหนูใส่ที่มือซ้ายใช่มั้ยค่ะ ตั้งแต่ได้ของมาหนูได้กลิ่นหอมของธูปจากแร่ประคำตลอดเลยค่ะ หนูเลยชอบดมไม่ทราบว่าเป็นอะไรรึเปล่าค่ะ แล้วหนูก็ร้อนในตัวมากเลยค่ะ อาการแบบนี้จะเป็นตลอดรึเปล่าค่ะ หรือว่าเดี๋ยวก็หายไปเองค่ะ

ตอบ..ตามใบฝอยการใช้บูชา (ตำราอ้างอิง) นั้น ถูกต้องให้ปฎิบัติตามที่แนะนำครับ.ไม่ผิดใด ๆ ครับ จะติดต่อหญิงก็สวมข้อมือซ้ายไปติดต่อชายให้สวมข้อมือขวาครับ.ถูกต้องครับ ส่วนกลิ่นที่หอมออกมานั้นเกิดจากฤทธิ์ของพลังน้ำมัน 9 กลิ่นครับที่จะบรรจุไว้ภายในครับจึงเกิดกลิ่นขึ้นมาได้ ทำให้เกิดเราจะได้มีพลังในของเราให้เกิดความเชื่อมั่นและสบายใจยิ่งขึ้น ส่วนจะไปดมนั้นก็ไม่ผิดอะไรครับไม่มีข้อห้ามก็เหมือนกับเราได้กลิ่นหอม ๆ ก็ชอบเป็นธรรมดาครับ และส่วนเรื่องที่ร้อนภายในนั้นเป็นปฎิติกิริยาภายในร่างกายของเราที่ปรับธาตุ (หรือสัมผัสได้) ถือว่าดีครับเพราะแร่ธาตุบางตัวที่เกิดขึ้นนั้นแล้วแต่ละบุคคล บางท่านอาจจะไม่เกิดอะไรเลยสัมผัสอะไรไม่ได้ ส่วนถ้าร้อนภายในตลอดเวลาที่สวมใส่ ก็ให้นำแร่ประคำมือนั้นไป ล้างน้ำสะอาดสัก 1-2 นาที โดยประมาณครับ เหมือนกับหินธิเบศนั้นแหละครับ.เพื่อดับเคล็ดธาตุไฟแร่ออกบ้างเพราะแสดงว่า ในตัวร่างกายของเรามีเป็นคนธาตุไฟมากกว่าธาตุน้ำ ฉะนั้น แร่ประคำมือนี้ จึงมีอานุภาพความสามารถอีกอย่างที่มิได้กล่าวไว้ในใบฝอยการใช้บูชาว่า สามารถทำนายธาตุของแต่ละคนได้ครับ..ฉะนั้นใครอยากทราบว่าธาตุในร่างกายของเราเป็นธาตุอะไรแน่นอนต้องลองสวมใส่ดูนะครับ.จะรู้สึกของแต่ละคนเอง จะไม่เหมือนกันธาตุแต่ละคน อย่างกรณีที่หมอบอกว่า บางท่านบางคนสวมใส่แล้วก็ไม่รู้สึกอะไร แสดงหมายถึงธาตุของคนนั้น ๆ สมบูรณ์ดีครับฉะนั้นถ้าเราใส่สวมใส่แล้วจะเกิดธาตุได้ธาตุหนึ่งออกมาแสดงหมายถึงธาตุนั้น ๆ มากเกินไปสักระยะหนึ่งเมื่อธาตุร่างกายของเราปรับได้ก็จะหายเป็นปกติเท่ากับแร่ธาตุนั้น ๆ ปรับธาตุในร่างกายของเราให้สมบูรณ์แล้ว (โดยตำราอ้างอิง) ของย้ำแต่ละคนท่านไม่เหมือนกัน แล..

ถาม...เวลาเราทำบุญใส่บาตรหรือเวลาอธิษฐานอุทิศส่วนกุศลให้บุคคลที่สามหมดเวรหมดกรรมกับคู่ครองของเราใช่ไหมค่ะและเราต้องอุทิศส่วนกุศลให้คู่ครองของเราหรือเปล่าค่ะ

ตอบ..จริงๆแล้วคำถามนี้จะไม่อยู่ในอ้างอิงของตำราตะกรุดมหายันต์คู่ครับ.แต่ก็จะตอบเท่าที่ทราบและเข้าใจ ก็คือ การอุทิศนี้ถ้าโดยหลักของทางพุทธศาสนานั้นจะอุทิศได้ผลดีกับผู้ที่ล่วงลับไปแล้วหรือสัมพเวศรี (วิญญาจรที่ยังไม่ไปเกิด) เช่น เปรต,อสูรกาย,วิญญาที่ยังไม่ถึงที่ตายเป็นต้นครับ. ฉะนั้นถ้าเราจะนำไปอุทิศส่วนกุศลหรือใดๆ ควรจะเป็นลักษณะดังกล่าวจะเหมาะสมและถึงกว่าครับ.แต่ถ้าจะอธิษฐานแผ่ให้เจ้ากรรมนายเวรหรือศัตรูที่ถูกต้องก็คือ การแผ่เมตตาจะดีกว่าครับ..เมื่อแผ่เมตตาแล้วจิตใจของเราก็ต้องเมตตาตามด้วยไม่ใช้ แผ่เมตตาดีวันละหลายรอบแต่จิตใจของเรายังอาฆาตแค้นคิดจะทำร้ายหรือคิดฟุ่งซ่านต่างๆนานาก็คือจะไม่มีผลอันใดเช่นกันครับ.

ถาม..อยากให้คุณหมอแนะนำวิธีการนั่งสมาธิ ทำให้จิตนิ่งไม่ฟุ้งซ่าน เพราะตอนนี้จิตคอยแต่จะคิดฟุ้งซ่านค่ะ
ตอบ..ใช้หลักอานาปานสติ ก็คือ ให้จิตของเราจดจ่อกับลมหายใจเข้าและออกอย่าไปคิดสิ่งใด นอกเหนือจาก มีสติและจิตอยู่กับลมหายใจเข้าและออก เวลาหายใจเข้าก็รู้ว่า หายใจเข้า เวลาหายใจออก ก็รู้ว่า หายใจออก การนั่งขาขวาทับขาซ้าย ขัดสมาธิ (เหมือนกับปางพระสมาธิ) แล้วมือขวาทับมือซ้ายหัวแม่โป้งจรดชนกันแล้วยึดตัวตรงดำรงค์สติให้มั่น ไม่ต้องตึงเกินไปและหย่อนเกินไปร่างกายให้พอดี ๆ ๆ หลับตาลงแล้วปฎิบัติตามที่แนะนำดังกล่าวข้างต้น จนกว่าจิตจะสงบอยู่กับลมหายใจเข้าและออก แบบนี้ไปเรื่อยๆ ถ้าจิตนิ่ง จะนิ่งสงบระงับกับลมหายใจ บางท่านปฎิบัติจนกระทั่งไม่รู้สึกว่าลมหายใจเข้าหรือออกก็มีเพราะจิตนิ่งมาก ๆ แต่ไม่ใช้ หลับใน หลับไปนะ แต่รู้สึกหมดถ้าจิตไม่สงบก็จะคิดโน้นคิดนี้ แต่ถ้าจิตสงบจะไม่คิดใด ๆ เลย พยายามฝึกไป ส่วนปฎิบัติระดับกลางและระดับสูงก็จะว่าและแนะนำกันต่อไป แต่ไม่จำเป็นต้องถึงขั้นระดับกลางสูง ขอให้ปฎิบัติระดับต้นก็พอแล้วเพราะจะนำไปใช้อธิษฐานทางด้านอื่นๆ (ตะกรุดมหายันต์คู่) ได้จะมีพลังแรงมากถ้าท่านใดปฎิบัติได้ต่อไป.
ถาม..ตอนสวดคาถาประจำวันเกิดกับพระคาถาเทพนิมิตรเราสวดไปนึกถึงตะกรุดและหน้าแฟนเราด้วยได้ไหมค่ะหรือว่าต้องมีสมาธิไม่คิดอะไรเลย

ตอบ...การสวดนั้นถ้าเป็นไปได้และมีสมาธิจิตที่ดีสามารถปฎิบัติคู่กันไปได้เลย เช่น ขณะสวดพระคาถากำกับตะกรุดมหายันต์คู่พร้อมกับนึกถึงหน้าแฟนหรือคนที่เราปรารถนาด้วยจะยิ่งดีมาก แต่ถ้าจิตไม่มีสมาธิพอก็เพียงแต่ให้จิตจดจ่ออยู่กับเนื้อพระคาถาก็พอแล้วใช้ได้แต่ถ้ายิ่งทำได้ทั้งสองอย่างยิ่งดีมาก จะมีพลังแรงเช่นกัน

สวัสดีค่ะ หมอรบกวนหมอหน่อยนะค่ะ
ถาม...คือตอนนี้ตะกรุดเริ่มเปลี่ยนสีนะค่ะช่วงแรกเนื้อตะกรุดจัเป็นสีทองเข้มเห็นเนื้อตะกรุดเริ่มชัดเหมือนกับว่าเนื้อขี้ผึ้งเริ่มหลุดออกหมดนะค่ะ ส่วนอีกช่วงเนื้อตะกรุดเป็นสีทองอ่อนเหมือนตอนที่ทำมานะค่ะ ไม่ทราบว่าจะเป็นรัยหรือเปล่าค่ะ
ตอบ..ไม่เป็นไรครับ เกิดจากได้หลายสาเหตุ ที่เราจับหรือสัมผัสทุก ๆวัน ก็เป็นส่วนหนึ่งครับ โดยตำราอ้างอิงไม่มีผลเสียใด ๆ ครับ
ถาม... เวลาที่หนูสวดจะรู้สึกว่าร้อนมือเกือบทุกครั้ง ไม่ทราบว่าเป็นผลดีกับเราหรือเปล่าค่ะ
ตอบ..ยิ่งดีครับ(ดีตรงที่มีกำลังใจที่ว่าของจริงต้องพิสูจน์สัมผัสได้)แต่ถ้าท่านใดสัมผัสไม่ได้แบบนี้ก็ไม่ถือว่า"ไม่ดี"หรือไม่ศักดิ์สิทธิ์นะครับเพราะแต่ละท่านไม่เหมือนกัน ส่วนผลดีก็คือกำลังใจครับ
3. ตอนนี้แฟนหนูพูดจาดีกับหนูค่ะ เวลาคุยกันก็คุยได้นานขึ้นคอยเล่าโน้นเล่านี่ให้ฟังตลอด และจะคอยถามว่าใช้นั้นใช้นี่ดีมั้ยแบบนี้ดีมั้ยอะไรทำนองเน๊ยะค่ะ คล้าย ๆ กับตอนที่เป็นแฟนกันถึงจะยังไม่เท่ากับเมื่อก่อนก็ตามค่ะ และถ้ามีปัญหาก็จะโทรมาหาเรานะค่ะแต่ก็ยังใช้เราทำโน้นทำนี่ให้อยู่นะค่ะ แต่เราก็ทำด้วยความเต็มใจค่ะหมอทวีว่าสัมฤทธิ์ผลเปราะ 1หรือยังค่ะ
ตอบ...ถ้าเป็นไปตามนี้แล้วและก่อนหน้าจะบูชาไม่เป็นแบบนี้แต่พอหลังบูชาตะกรุดมหายันต์คู่ดีขึ้นแบบนี้ก็คือ ว่า "ผ่าน" เปราะที่ 1 แล้วครับ ให้อธิษฐานเปราะที่ 1+2 ได้เลยครับ.ถือว่าสำฤทธิ์ผลที่ดีขึ้นครับ..
4. ถ้าสัมฤทธิ์ผลเปราะ 1 สวดเปราะ 2ได้เลยมั้ยค่ะและต้องสวดเปราะ1+2ด้วยใช่มั้ยค่ะ
ตอบ...คำตอบข้อที่ (3) ครับ ถูกต้องครับ
ถาม.. และถ้าสวดเราะ2สวดแบบนี้ได้มั้ยค่ะ"ขอพลังฤทธิ์ตะกรุดมหายันต์ที่ข้าพเจ้านางสาว(ชื่อตนเอง)ได้บูชามาในขณะนี้ขอพลังฤทธิ์ตะกรุดมหายันต์ช่วยให้คู่ครองของข้าพเจ้าคือ (เอ๋ยชื่อคนที่เราปรารถนา) เห็นหน้าเห็นตัวข้าพเจ้าแล้วเกิดแต่ความเมตตา สงสาร คิดถึงแต่ข้าพเจ้า พูดจาดีมีความคิดเห็นตรงกันไม่ขัดแย้งกันและขอให้คู่ครองของข้าพเจ้าคือ (เอ๋ยชื่อคนที่ปรารถนา) เกื้อกูลต่อข้าพเจ้าช่วยเหลือซึ่งกันและกันให้ดียิ่งขึ้นไปอีกเถิด"สวดแบบนี้ครอบคลุมเปราะ 1+2มั้ยค่ะ หรือว่าควรจะเพิ่มตรงไหนมั้ยค่ะขอความคิดเห็นหมอด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ
ตอบ...ถูกต้องครับ.อธิษฐานแบบนี้อยู่ในหลักในเกรณ์ดีมากครับ..ฉะนั้นขอให้ท่านที่กำลังบูชาอยู่นี้ยึดถือเป็นตัวอย่างที่ดีได้เลยนะครับสำหรับท่านอื่นๆ หมอขอให้กำลังใจจงบังเกิดสำฤทธิ์ผลตลอดไปนะครับ...และบรรลุถึงเปราะที่ 3 ครับ.
ถาม...แฟนเป็นอิสลามสามารถทำได้มั้ยถ้าสำเร็จผลแล้วหยุดสวดคาถาภาวนาจะกลับมาเหมือนเดิมรึเปล่าเพราะเป็นคนละศาสนาด้วยอีกเรื่องที่กลัวมากคือกลัวว่าจะเป็นการที่เราไปดึงตัวและใจเขามาทั้งที่อาจจะไม่ใช่เนื้อคู่กันเหมือนการบังคับฝืนใจกัน กลัวบาปค่ะแต่เรารักเขามากจริงๆ เขาเป็นผู้ชายคนแรกที่ทำให้เราอยากมีอนาคตร่วมกับเขาเลิกกันมา 3 เดือน เขาไม่เคยมีเยื่อใยเลยในขณะที่เราคิดถึงเขาทุกวัน หมอช่วยตอบด้วยนะคะ
ตอบ..ขอตอบโดยรวมทุก ๆ ศาสนา จุดมุ่งหมายเดียวกันก็คือ ..ทุกชาติ..ทุกศาสนา..คำสอนก็คือให้ปฎิบัติดีปฎิบัติชอบให้เป็นคนดี ไม่ว่าจะศาสนาใด ๆ คนเราต้องทำดีต้องได้ดี ให้ละความชั่ว ฉะนั้นไม่ว่าจะนับถือศาสนาใด ๆ การที่เราจะทำให้คนอื่นเมตตาหรือดีกับเราคืนให้ดีขึ้นนี้ ไม่เป็นข้อบังคับหรือข้อห้ามใดๆ ครับ.สามารถจะบูชาไปได้หมดครับ. ดังบางท่านเป็นชายกับชายหญิงกับหญิงก็เป็นคำถามที่สอบถามกันมากว่าสามารถจะบูชาตะกรุดมหายันต์คู่นี้ไปได้ไหม ก็ขอตอบตรงคำถามที่นี้เลยนะครับว่า "สามารถบูชาได้เช่นกัน ไม่มีข้อห้ามใด ๆ นะครับ" เพราะตำราอ้างอิงตะกรุดมหายันต์คู่เป็นทาง "พุทธคุณ" ไม่ใช้ มนต์ดำ หรือ ไสยศาสตร์โดยตรงหรือไปทำให้ฝ่ายคนที่เรารักปรารถนาดีต่อเขาให้เกิดความอัปมงคลหรือกดดวงชะตาให้เขาไม่ดีใด ๆ ทั้งสิ้นและหรือไปบังคับให้เขารักเขาหลงหน้าดำเราแบบนั้นไม่มี* ฉะนั้นท่านที่จะบูชาตะกรุดมหายันต์คู่ คลายกังวลหมดความสงสัยได้เลยนะครับ.และส่วนการสวดอธิษฐานตะกรุดมหายันต์คู่นี้สามารถสวดอธิษฐานได้ตลอดไปไม่มีข้อจำกัด เปรียบเหมือนกับเราสวดมนต์ไหว้พระหรือขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็สามารถสวดได้อธิษฐานได้ตลอดและจะยิ่งเป็นการดีอีกถ้าเราได้สวดอธิษฐานประจำทุก ๆ วันยิ่งดี แต่ถ้าจะหยุดสวดอธิษฐานหรือไม่ว่างหรือไม่สะดวกก็ไม่ได้ให้โทษใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่มีผลข้างเคียงใดๆ หรือให้โทษกับผู้บูชาและที่เราสวดอธิษฐานถึงใด ๆ ทั้งสิ้น..ท่านที่จะทราบได้เองก็ต่อเมื่อท่านผู้นั้น ๆ ได้ลองสัมผัสได้ลองบูชาสวดอธิษฐานจะทราบเอง บอกในที่นี้ไปเท่ากับไปโมษณาชวนเชื่อให้เกิดความงมงายไร้สาระโดยที่ไม่ได้ลองปฎิบัติสัมผัสดูเอง คนที่เราประสบการณ์มาดีอย่างโน้นอย่างนี้ ก็อย่าพึ่งไปเชื่อ เพราะถ้าท่านเองได้บูชาสวดอธิษฐานเองปฎิบัติเองสัมผัสได้เองจะรู้เองกว่าที่ท่านอ่านประสบการณ์เล่า ๆ ต่อกันมา ว่าดีอย่างโน้นอย่างดี คู่ครองคุยดีขึ้นคืนดีกันแล้วตามที่เล่า ๆ มาจึงต้องปฎิบัติบูชาเองจะทราบเองแล.

สวัสดีคะอาจารย์สบายดีไหมคะได้รับเมลล์ที่ตอบกลับมาแล้วคะขอบคุณมากคะสำหรับคำแนะนำและกำลังใจวันนี้ส่งมาหาอาจารย์ก็มีคำถามและความคืบหน้าของการบูชาคะ ตอนนี้เปราะที่ 3 ยังไม่สำริดผลแต่ก็แปลกตรงที่เขากลับดีต่อเรามากขึ้นและดีกว่าเดิมมากๆๆแต่เขากลับบุคคลที่ 3 ก็ยังคงดีกันอยู่ไม่ปัญหาทะเลาะกันและเวลาหนูโทรไปหาแต่เขาไม่อยู่หรือรับสายไม่ทัน สายก็จะโอนไปยังบุคคลที่ 3 ก็เคยคุ่ยกับบุคคลที่ 3 บ้างแต่ก็ไม่ได้ไปวุ่นวายหรือทำให้เขาทะเลาะกันเพราะทางฝ่ายชายก็คงจะบอกว่าเป็นเพื่อนบุคคลที่3ก็อาจจะไม่ส่งสัย...ก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไรเหมือนเมื่อก่อนเวลาเขาพูดถึงบุคคลที่ 3หรือโทรไปแล้วบุคคลที่3รับจะรู้สึกเสียใจและหงุดหงินมากแต่เดี่ยวไม่รู้สึกแบบนั้นอีกแต่ก็รู้สึกว่าตัวเองก็ยังเป็นห่วงและหวังดีต่อเขาอยู่และเขาก็เป็นห่วงเรามากขึ้นถ้าหนูโทรไปเขาไม่รับเขาก็จะโทรกลับมาถ้าไม่โทรไปหาเขาวันสองวันเขาจะติดต่อกลับมาจากที่เมื่อก่อนเขาไม่เคยสนใจเราต้องเป็นฝ่ายวิ่งตามเขาตลอดแต่พอเราหยุดบ้างตามบ้างมันกลับดีขึ้นเรื่อยๆตอนนี้ใจก็เป็นกลางคิดว่าถ้าเขาเลิกกับบุคคลที่ 3 ได้ก็ดีไม่ได้ก็คงความเป็นเพื่อนเหมือนเดิมอาจารย์มีความเห็นและคำแนะนำอย่างไรตอบกลับมาด้วยนะคะสุดท้ายนี้ขอให้อาจารย์และครอบครังจงแต่มีความสุขความเจริญคะ ขอบคุณคะ

ตอบ..ก่อนอื่นหมอต้องขอให้กำลังใจเช่นเดิมว่าที่เล่ามาถือว่าอยู่ในระดับที่ดีพอสมควร เพียงแต่จิตใจยังวุ่นวายเล็กน้อยอยู่ครับ.ขอให้ปรับจิตใจของเราให้สงบลงอีกนิดหนึ่งก็จะช่วยให้พลังแรงอธิษฐานในเปราะที่สามจะเกิดผลสำฤทธิ์ได้เต็มที่ครับ.แต่ก็ปฎิบัติถูกต้องดีแล้วครับขอให้ปฎิบัติและทำจิตใจอยู่ใน แนวกลางๆแบบนี้ดีแล้วครับ.เพราะสิ่งที่ทำย่อมจะมีผลไม่มากก็น้อยย่อมจะเห็นผลในที่สุดของเราเองบางสิ่งบางอย่างยิ่งอยากได้กลับยิ่งหนีห่างบางสิ่งปล่อยวางได้กลับมาหาเองโดยไม่ได้ตั้งใจก็มีครับบางสิ่งบางอย่างขึ้นกับจิตของเราเพียงอย่างเดียวอันใดก็ตามที่เราปฎิบัติแล้วรู้สึกดีกับเราจิตใจเราสงบเยือกเย็นก็จงปฎิบัติไปทุกสิ่งอย่างก็ย่อมจะชนะได้แล.

ถาม...ตั้งแต่หนูบูชาเปราะ 3 หนูไม่ได้ไปยุ่งวุ่นวาย หรือโทรไปรบกวน ญที่เป็นบุคคลที่ 3 เลย (ทั้งๆที่รู้เรื่องราวจากคู่ครองมาตลอด)แต่เมื่อวานกลับมีเหตุให้โทรไปหาคู่ครองไม่ติดแล้วมีคนรู้จักบอกว่าคู่ครองให้เบอร์ญ มือที่3 ไว้ติดต่อบอกว่าเป็นแฟนเขา(กลับไม่ใช่หนู) แล้วคู่ครองหนูเขามีหนี้สินโดยใช้ชื่อหนูหนูเลยทวงที่ ญ มือที่ 3 แต่คู่ครองไม่โกรธขนาดอาละวาดเหมือนก่อนแต่เขากลับบอกให้หนูไม่ต้องไปยุ่งกะผู้หญิงของเขาอีก หนูควรเชื่อเขาไหมหรือต้องทำอย่างไรคะ
ตอบ..โดยหลักแล้ว (รูปธรรม) แล้วก็ดีครับถ้าเราไม่ต้องไปยุ่งกับบุคคลที่สาม ก็เป็นการดีครับ

ถาม..ทุกวันนี้ยังบูชาเหมือนเดิมค่ะ จะต้องท่องเปราะ3ให้นานกว่าเปราะ 1-2 ไหมคะจะได้ให้บุคคลที่ 3 หมดเวรไปซะที เพราะเปราะ1-2ก็สัมฤทธิ์แล้วนะคะ
ตอบ...ครับถูกต้องครับ ปัญหาของบุคคลที่สามตามที่เล่ามาถือว่า เอาการ (หนัก) แต่หมอก็ไม่อย่าให้คิดว่ายากนะครับ เพียงแต่อยู่ที่จิตใจของเราสงบมากน้อยแค่ไหน ยิ่งสงบก็จะยิ่งทำให้บุคคลที่ 3 เกิดอาถรรพรณ์กับเขาเอง แต่เราไม่ต้องไปอธิษฐานทางไม่ดีกับบุคคลที่สามนะครับ เพียงแต่ขอให้เขาคลาดแคล้วกับคู่ครองของเราออกไปเท่านั้นครับ.แต่ทำใจเป็นกลาง ไม่ต้องไปหวังผลหรือตั้งความหวังให้เกินหรือไปเร่งรัดอันใด การทำใจเป็นกลางก็หมายความว่า.. ถ้าเขาคลาดแคล้วจากกันเร็วก็ดี ช้าก็ไม่เป็นไร อยู่ที่จิตดูที่จิตของเราซิว่า..เราสงบขนาดไหน จำไว้ว่า ถ้าจิตเรายิ่งสงบไม่ร้อนรน ไม่เร่งร้อน ก็จะทำให้พลังที่เราแผ่ออกไปถึงบุคคลที่สามให้เขาคลาดแคล้วจากคู่ครองเรามากขึ้นนะครับ ถ้าเรายิ่งร้อนรน ฟุ่งซ่านก็ยิ่งทำให้บุคคลที่สามนั้น เดินมาใกล้กับคู่ครองของเรามากขึ้น มี เคส หนึ่ง ขอสงวนนามเขาทำจิตลักษณะนี้ โดยลืมวันลืมเดือนไปว่าตนเองบูชาตะกรุดมหายันต์ไปนานเท่าไร อธิษฐานไปนานเท่าไรแล้ว กลับได้ข่าวว่า บุคคลที่สามเขาออกไปจากคู่ครองของเขาไปเอง โดยไม่ทราบสาเหตุ เขาก็ถามคู่ครองของเขาว่า บุคคลที่สามไปไหนแล้วไม่ได้ติดต่อแล้วหรือ คู่ครองของเขาก็บอกว่า ไม่ทราบอยู่ ๆ ก็ไม่ติดต่อมาและติดต่อไปก็ไม่ยอมคบเลย เขาก็ งง อยู่ ก็เลยหาสาเหตุไม่เจอว่าจากกันไปเพราะเหตุอันใด หมอฟัง ๆเล่ามาก็แปลกๆดีแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจะถือหลักเสมอไม่ได้นะครับเพียงแต่เล่าให้เป็นตัวอย่างและกำลังใจเท่านั้นนะครับเพราะแต่ละท่านไม่เหมือนกันดังที่แนะนำก่อนจะบูชาและประสบการณ์ในเว็ปนะครับ.

ถาม...เหลือแต่การช่วยเหลือเรื่องเงินจากคู่ครอง ที่ไม่ค่อยได้รับจากเขาเท่าไหรห็นหมอบอกว่าถ้าเราบูชาที่อื่นไม่ใช่ของที่หมอทำจะขัดกันเหรอคะแต่หนูไม่ได้บูชาของ
เพียงสวดชินบัญชร พระไตรปิฎก และพระผู้มีพระภาคเจ้าทั่วๆไป ถือว่าได้ไม่เป็นไรใช่ไหมคะ ถ้าหนูจะบูชาอะไรที่เป็นพวกของขลังควรเป็นทางหมอทำที่เดียวจะดีกว่าหรอคะ

ตอบ...ถูกต้องครับ แต่ก็ไม่ได้ห้ามนะครับว่าบูชาตะกรุดมหายันต์คู่แล้วจะไปบูชาที่อื่นไม่ได้ เพียงแต่ส่วนมากที่ประสบการณ์มาค่อนข้างจะเป็นแบบนั้นครับ.เพราะสมัยนี้วัตถุมงคลค่อนข้างจะมากหลายอาจารย์หลายที่หลายทาง แต่ละที่ละทางเท่าที่เห็นและทราบมาก็ส่วนมากจะส่วนผสมจะเป็นทางด้านวิญญาเช่น ขี้เถ้ากลางกองไฟ หรือไม่ก็กระดูกเจ็ดป่าช้าบ้าง,ผมผีพรายบ้าง แล้วแต่จะสร้างมาอันนี้ก็เลยแนะนำไว้กลางๆ ครับส่วนเรื่องการสวดมนต์ใด ๆ ดีครับยิ่งดีครับสวดมนต์อื่นๆ มาก ๆ ยิ่งดีครับ.และแผ่เมตตาด้วยนะครับเพื่อลดเจ้ากรรมนายเวรครับ

ตอนนี้บูชาเปราะ 3 มาเกือบ 9 เดือนแล้ว แต่ดูท่าทางบุคคลที่ 3จะออกไปยากจังค่ะ
ตอบ..คำถามนี้อยู่ด้านบนนะครับ ตอบแล้วครับ
ขอคำแนะนำนะคะ ว่าหนูควรบอกให้ ญ มือที่ 3รู้เรื่องหนูกับคู่ครองติดต่อกันอยู่ดีหรือเปล่า หรือจะอยู่เฉยๆปล่อยๆไปเรื่อยๆอย่างที่คู่ครองบอกดีคะ***และมือที่ 3 จะเปนฝ่ายไปเองรึป่าวคะถ้าเราไม่ไปบอกให้เธอรู้
ตอบ..อันนี้ตอบยากครับ.ขึ้นกับสถานกรณ์นะครับ เพราะหมอเองก็ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์แต่ถ้าแนะนำไปว่า ให้ไปบอกเกิดไม่ดีมา ก็จะไม่ดีตาม แต่ถ้าบอกว่าไม่ควรบอก แต่เกิดว่าถ้าบอกไปกับมีผลดีก็จะเป็นที่น่าเสียดาย ฉะนั้นตอบยากครับ.อย่างไรก็อยู่กลางๆ ไปก่อนพิจารณาดูสถานการณ์ดูนะครับ.และพิจารณาครับ
(ป.ล.หนูยังมีจิตใจต้องการคู่ครองอยู่ค่ะ แต่บางครั้งมันรู้สึกว่ายากจัง

ถาม...เดาใจคู่ครองไม่ถูกด้วย หรือเพราะพลังแห่งตะกรุดทำให้คู่ครองยังอยู่กับหนูไม่ไปอยู่กับมือที่ 3อย่างจริงจังคะ ถ้าวันใดหนูไม่ต้องการคู่ครองจริงๆ
เขาถึงจะไปใช่ไหมคะ หนูจะมีสิทธิที่จะให้คู่ครองมาจริงจังกับหนูมากกว่ามือที่3 ไหม ไม่เห็นเหมือนคนอื่นเลยที่สมหวังกันเร็วจังคะ ขอกำลังใจด้วยค่ะ )
สุดท้ายขอให้หมอมีความสุขความเจริญนะคะ
ขอบพระคุณมากค่ะ
ภาวิณี
ตอบ....ปัญหาแต่ละคนละท่านแตกต่างกันครับ.ฉะนั้นประสบการณ์ท่านอื่น ๆ ทำไมเร็วแต่บางท่านก็ไม่ใช้เร็วนะครับ คนที่เขียนมาเล่าให้ฟังนั้นกว่าเขาเหล่านั้นจะสำฤทธิ์ผลได้หมดก็ไม่ใช้จะ 3 วัน 7 วัน บางคนที่ไม่ได้เลงในเว็ปเพียงแต่เล่าทางโทรศัพท์ให้หมอฟังเขาบูชามา 1 ปีกว่า ๆ ก็มีนะครับ. บางท่านก็ 2 ปี ก็มีนะครับ.ส่วนที่เร็วกว่านี้ ส่วนมากหมอพิจารณาปัญหาแล้วคิดว่าปัญหาของเขาไม่มากนะครับ.หรือไม่หนักจนเกินไป แต่ถ้าหนักไปก็ต้องใช้เวลาดังกล่าว แต่ก็ไม่ได้ให้ยึดถือมั่นกับเวลา ฉะนั้นในเว็ปที่เล่าประสบการณ์มานั้นหมอถึงบอกก่อนอ่านว่า..อย่าไปยึดมั่นถือมั่นว่า คนนี้ทำไมบูชาสำฤทธิ์ผลเร็วเพราะเป็นแค่กำลังใจเท่านั้นฉะนั้นอ่านแล้วทราบแล้วก็ย้อนดูปัญหาตนเองด้วยว่าเราว่า หนักเบาขนาดไหนนะครับ.ฉะนั้นถ้าจิตใจของเรายังมีความผูกพันธ์กับเขาอยู่ก็บูชาอธิษฐานต่อไปได้ครับ.ทุกท่านทุกคนที่บูชาตะกรุดมหายันต์คู่ปรับธาตุอยู่นี้ก็อยากให้บูชาได้สำฤทธิ์ผลทุกเปราะ และเร็วที่สุดยิ่งดี แต่ก็ต้องพิจารณาปัญหาของแต่ละท่านด้วยนะครับว่าปัญหาของท่านหนักเบาขนาดไหน ถึงจะหนักจะเบาก็ไม่ถือหลักทุกคน บางท่านเล่าปัญหาหนักแต่เวลาอธิษฐานบูชากลับสำฤทธิ์ผลเร็วได้ดีก็เยอะ บางท่านปัญหาไม่ได้อะไรมากกับบูชานานวันกว่าจะสำฤทธิ์ผลก็มี จึงไม่มีบรรทัดฐานที่แน่นอนกับการอธิษฐานบูชาแต่ละคนไม่เท่านั้นเองนะครับ...แต่ถ้าถามอีกกว่า แล้วที่เราบูชาอธิษฐานทุกเมื่อเชื่อวันนี้มีผลบ้างไหม หมอตอบตามตำราอ้างอิงว่า "มีแน่นอน" เพียงแต่จะแสดงผลออกมาให้เห็นชัดเจนหรือไหมนั้นแต่ละคนไม่เท่านั้นครับ.

สวัสดีค่ะ หมอหนูมีข้อสงสัยที่อยากจะเรียนถามหมอค่ะ คือตอนนี้หนูได้บูชาตระกรุดมหายันต์คู่มาได้ 15 วันแล้วค่ะ แต่ยังไม่มั่นใจว่าตนเองได้บูชาถูกต้องรึป่าว คือ ช่วงเวลาสวดอธิษฐานเช้าค่ำนั่น มีกำหนดรึเปล่าค่ะว่าต้องสวดในช่วงเวลาไหนน่ะค่ะ เพราะหนูจะสวดไม่ค่อยเป็นเวลาค่ะแต่สวดทุกๆเช้าค่ำนะคะ คือตอนเช้าจะสวดก่อนออกไปเรียนหนังสือค่ะ ก็คือก่อนเวลา 9 โมงเช้า แล้วช่วงเย็นนั้นจะสวดเวลาหัวค่ำ หรือไม่ก็ช่วงดึกเลยน่ะค่ะ ไม่ทราบว่าการสวดอธิษฐานของหนูนั้นถูกต้องรึป่าวค่ะ อีกข้อหนึ่งที่จะเรียนถามหมอ คือถ้าหากว่าอยากจะบูชาวัตถุมงคลที่นอกเหนือจากตระกรุดมหายันต์คู่แล้ว สามารถบูชาได้ไหมค่ะ แล้วจะมีผลกระทบอย่างไรหรือเปล่า เพราะหนูอยากจะบูชาเพื่อเสริมดวงชะตาทั้งหนูและคู่ครองค่ะ สุดท้ายนี้ประสบการณ์ของหนูที่รับตระกรุดมหายันต์คู่นี้มาบูชาก็เริ่มดีขึ้นในเรื่องของการเรียน การเงินค่ะ แต่เรื่องคู่ครองยังไม่ได้รับการติดต่อจากเขาค่ะ แต่ถ้าหากการบูชาสัมฤทธิ์ผลแล้ว หนูจะเขียนมาเล่าให้คุณหมอฟังนะค่ะ อย่างไรแล้วหนูขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุณศรีพระรัตนตรัย ดลบันดาลให้คุณหมอทวีมีความสุข และเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้นไปนะค่ะ ด้วยความเคารพอย่างสูง พรพิมล

ตอบ..การสวดบูชาอธิษฐานตามคู่มือที่แนบไปให้นั้นโดยหลักของตำราอ้างอิงแล้วก็ไม่ต้องเคร่งครัดอันใดมากครับ เอาจิตของเราเป็นที่ตั้งว่าจิตของเรามีสมาธิและจิตสงบดีขนาดไหนครับ.บางท่านปฎิบัติทุก ๆ เช้า ค่ำ แต่ขณะสวดอธิษฐานสมาธิไม่เกิดความสงบไม่มี ก็ย่อมทำให้การสวดอธิษฐานนั้นไม่ดีทำให้การสำฤทธิ์ผลช้าหรือไม่ก็ไม่สำฤทธิ์ผลได้ แต่สำหรับถ้าเราไม่มีเวลาหรือจะสวดตอนที่ว่างนั้นก็ไม่เป็นไรถ้าเราว่างหรือสะดวกตอนไหนก็สวดอธิษฐานได้ครับ.ขอให้จิตมีสมาธิและจิตสงบถือว่าดีได้ครับ.และส่วนเรื่องผลยังไม่แผ่อานุภาพทางด้านคู่ครอง แต่ไปมีสำฤทธิ์ผลทางด้านอื่นๆ ถือว่าตอนนี้กำลังปรับธาตุดวงที่อะไรไม่ดีให้ดีขึ้นก่อนแล้วเรื่องคู่ครองจะดีตามมาขอให้หมั่นเพียรบูชาสวดอธิษฐานด้วยจิตที่บริสุทธิ์และตั้งใจจริงนะครับ.และส่วนเรื่อง เรื่องการบูชาวัตถุมงคลอื่นๆ นั้น อันนี้หมายถึงเป็นวัตถุมงคลของทางหมอใช้ไหมครับขอตอบว่า ได้ครับ. เป็นการเสริมพลังให้แรงขึ้นได้อีก แต่ถ้าเป็นของวัตถุมงคลอื่นๆ ทางหมอไม่แน่นใจครับ เพราะการสร้างแต่ละที่ไม่เหมือนกัน อาจจะขัดกันได้ แต่ถ้าเป็นของหมอเองได้ครับ. เพราะเป็นตำราและจัดสรรค์มาแบบไม่มีโทษและขัดกัน เพราะบางครั้งบางท่านไปบูชาที่อื่นๆ มาแล้ว ขัดกันก็มีนะครับ.

ถาม...คุณหมอค่ะ พอดีหนูมีปัญหาค่ะ พอดีหนูทราบว่าแฟนหนูมีผู้หญิงอื่นแล้วดูจะหมดรักหนูแล้ว เพราะไม่มีการติดต่อ คือการโทรมาหาหนูเลยนอกจากที่หนูจะอธิษฐานตะกรุดมหายันต์เปราะที่ 1 แล้ว หนูควรจะทำวิธีไหนอีกค่ะ
(หนูสวด เช้า ก่อนนอน ตอนนอนหนูก็กำตะรุดไว้กับมือแล้วก็ท่องจนหลับเลยค่ะหนูรู้สึกว่ามือที่กำตะกรุดมันร้อนมากเลยค่ะ)
ตอบ..ปัญหาที่เกิดดังกล่าวก็พยายามสวดและหมั่นอธิษฐานตะกรุดมหายันต์คู่ครับ.บทที่สองคือบทเทพนิมิตร (เรียกจิตคู่)นั้นขอให้สวดได้ตลอดเวลาหลังเช้าหรือเย็นได้ครับ.วิธีการอื่นๆ ทางหมอไม่ได้แนะนำนะครับ.โดยเฉพาะทางสายคุณไสยหรือไปทำให้ฝังรูปฝังรอยไม่แนะนำครับ. (บาปและไม่ดีต่อดวงทั้งสองคน) ส่วนอาการร้อนฝ่ามือนั้นก็ถือว่า เป็นความพิเศษที่มีสื่อสัมผัสพลังในได้ลึกครับ.แต่ก็ไม่ได้ความว่าจะดีกว่าท่านที่สัมผัสไม่ได้นะครับ.เพียงแต่เป็นผลกำลังใจเท่านั้นว่าสิ่งที่เรากำลังบูชาอยู่นี้เป็นจริง ไม่ใช้ของวัตถุ "หลอกลวง" เท่านั้นเองคือคนที่จะพิสูจน์ว่าเป็นจริงไหมโกหกหลอกลวงไหมต้องพิสูจน์สัมผัสด้วยตนเองจึงจะทราบครับ..ฉะนั้นก็คือว่าคนสัมผัสได้มีอาการต่างๆ เช่นร้อนฝ่ามือออกมาก็ผลเพียงกำลังใจ แต่ไม่ได้ความว่า คนสัมผัสได้จะดีเลิดประเสริฐศรี หรือจะบูชาสำฤทธิ์ผลเร็วดีกว่าคนสัมผัสไม่ได้นะครับ..บางท่านสัมผัสอะไรไม่ได้เลย..บูชาอธิษฐานสำฤทธิ์ผลเร็วก็มีเยอะครับ..จึงขอแจ้งให้ท่านที่บูชาอยู่อย่าไปคิดมากตรงนี้ว่า ทำไมเราสัมผัสอะไรไม่ได้เลย ไม่เห็นร้อนเหมือนท่านอื่น ขอตัดความสงสัยกังวลออกไปนะครับ.เพราะไม่ได้อยู่ในอานุภาพที่แจ้งไว้ เพียงแต่เป็นกำลังใจเท่านั้นเองว่า.ของที่เราสวดบูชาอยู่นี้มีพลังแฝงจริงๆ ไม่ใช้ของหลอกลวงแล. แต่จะทราบได้อย่างไรก็ต้องพิสูจน์แต่ละคนไปเท่านั้นเอง

เรียน คุณหมอดิฉันเป็นคนหนึ่งที่ได้บูชาตระกรุดมหายันต์คู่จำนวน 3 เปราะ และบูชาได้ 11 วันแล้ว แต่ตัวดิฉันเองอยากจะรบกวนให้คุณหมอช่วยเทียบดวงชะตาคู่ว่าดีร้ายประการใด ดิชันชื่อ (ขอสงวนนาม....) เกิดวันพฤหัสบดี ที่ ...... กันยายน พ.ศ. ........และคู่ครองของดิฉันชื่อ นาย(ขอสงวนนาม)เกิดวันพฤหัสบดี ที่ .......กรกฎาคม พ.ศ..... และเนื่องจากในขณะนี้ดิฉันเริ่มได้ติดต่อไปหาทางฝ่ายชายบ้าง และเขาก็เริ่มพูดคุยดี แต่การอธิษฐานดิฉันตั้งใจไว้ว่าจะรอให้เขาติดต่อมาหาเอง และตั้งใจสวดอธิษฐานเปราะที่หนึ่งอยู่ค่ะ แต่ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อมาจากเขาอาจเป็นเพราะมีบุคคลที่สามด้วย อีกทั้งตอนนี้บุคคลที่สามของเขาเริ่มก่อกวนดิฉัน ทำให้ดิฉันไม่สบายใจและว่ากล่าวใส่ร้ายตัวดิฉันให้ครอบครัวของเขามองดิฉันเป็นคนไม่ดี บอกตามตรงนะค่ะเพราะว่าดิฉันอยู่คนละที่กะฝ่ายชายค่ะ แล้วบุคคลที่สามได้อยู่ใกล้ชิดกับเขามากกว่าดิฉันค่ะ และตัวดิฉันเองที่ทราบได้ก็เพราะจากแม่ของฝ่ายชายคะ ทำให้การสวดอธิษฐานขณะนี้ไม่เป็นผลนักค่ะ เพราะไม่สบายใจ แต่ตอนนี้ดิฉันก็ไม่ได้โทรติดต่อหาเขาอีกเลย เพราะถ้าติดต่อบุคคลที่สามของเขาจะต้องมาก่อกวนดิฉันอีก จึงอยากจะเรียนถามคุณหมอว่าควรจะแก้ไขอย่างไรดีค่ะและควรจะแก้ไขอย่างไร และดิฉันอยากจะได้บทแผ่เมตตาด้วยค่ะ เผื่อว่าบางทีผู้อื่นจะได้ไม่มาเบียดเบียนดิฉันอีกคะ จึงอยากจะรบกวนคุณหมอค่ะ สุดท้ายนี้ขอให้คุณหมอประสบแต่ความสุขความเจริญยิ่งๆขึ้นไปนะค่ะ ด้วยความเคารพอย่างสูง

ตอบ..การเทียบดูดวงคู่ครองนี้ตามปกติในกรณีที่เราบูชาตะกรุดมหายันต์คู่แล้วส่วนใหญ่จะไม่ดูดวงชะตาคู่ครองให้นะครับเพราะการดูนี้เป็นการ ดูเทียบดีร้ายประการใดตาม "ตกเศษ"ของตัวเลข ฉะนั้นการทำนายอาจจะคลาดเคลื่อนได้ ส่วนปัญหาดังกล่าวนั้นขอให้ปฎิบัติการอธิษฐานตามคู่มือที่แนบไปให้แล้วครับระยะนี้ก็ไม่ควรจะห่างๆ กันก็ดีนะครับ.การห่างออกสักระยะหนึ่งก็จะทำให้มาเก็บเกี่ยวกับการอธิษฐานสวดให้จงดีสักระยะหนึ่งก็ค่อยติดต่อเขาใหม่เพื่อเป็นเช็ดดูผลอานุภาพของการบูชาเราด้วยว่า แต่ละเปราะนั้นผ่านสำฤทธิ์ผลไหมด้วย ส่วนบทแผ่เมตตานั้นขอให้ไปลิงค์ได้ตามในเว็ปได้เลยครับ.

ถาม...คุณหมอค่ะ หากเราไม่มีเวลาสวดมนต์จริง ๆ เราจะสวดแค่ วาโธฯ 21 จบ และ คาถาเทพนิมิตร แค่สองบทนี้ได้หรือไม่

ตอบ..ตามหลักของการสวดมนต์นั้นโดยเฉพาะการบูชาวัตถุมงคลทางด้านพุทธคุณนี้ก็ต้องอาศัยแรง พระพุทธ พระธรรมพระสงฆ์เป็นพื้นฐานเพื่อจะได้เสริมพลังให้จิตใจเราสงบนิ่งก่อน ถ้าไม่เหลือบ่ากว่าแรงก็ควรจะสวดทั่วไปก่อนนะครับ.แต่ถ้าเกิดไม่ได้สวดดังกล่าวจริงๆ ก็ไม่เป็นไรครับก็ตั้งนะโม 3 จบแล้วว่าพระคาถากำกับอธิษฐานตะกรุดมหายันต์คู่ที่แนบไปคู่มือได้เลยครับ.เช่นกัน
ถาม...ขอคำแนะนำสำหรับผู้ไม่มีเวลาสวดมนต์หรือทำสมาธิไม่ได้หน่อนะคะ คือ ทั้งไม่มีเวลา และก็ สมาธิไม่ค่อยนิ่งค่ะแล้วเวลาสวดต้องพนทมือหรือไม่คะเวลาสวดหลายๆจบเขาสวดกันยังไงหรือคะนับจบกันยังไงหรือมือนึงวางตระกรุดไว้ที่ฝ่ามือก็ได้แล้วนับลูกประคำอีกมือนึกได้คะคือว่า ยังไม่เข้าใจการสวดสักเท่าไรค่ะยิ่งช่วงนี้ ไม่ค่อยมีเวลาสวดด้วย เพราะตกเย็นก็เหนื่อยจากการเดินทางไปหางานค่ะ?

ตอบ..ครับการที่เราจะมีสมาธิและจิตนิ่งได้นั้นก็ควรจะทำสมาธิก่อนเป็นเบื้องต้น โดยการกำหนดลมหายใจเข้าใจและออกให้สม่ำเสมอไม่รีบและช้าจนเกินไป โดยการให้จิตใจของเรามาจดจ่อกับลมหายเข้าและออกดังการทำ "อานาปานสติ" หรือจะใช้กลอุบลก็ได้ เช่นหายใจเข้าก็กำหนดคำว่า "พุท" หายใจออกก็นึกถึงคำว่า "โธ" อยู่แบบนี้จนกว่าจิตใจเราไม่ได้คิดเรื่องอื่นๆ ไม่ใช้กำหนดลมหายใจเข้าออกก็นึกเรื่องนั้นเรื่องนี้ อันนี้ไม่ใช้ความสงบหรือสมาธิแล้วครับ แต่เป็น "สมาแทก" ครับ.เมื่อเรากำหนดดังกล่าแล้วรู้สึกว่าจิตเรานิ่งดีแล้วหรือพอสมควรแล้วก็สวดพระคาถากำกับตะกรุดมหายันต์คู่ได้เลยนะครับ**และส่วน เรื่องว่าจะทราบได้อย่างไรว่าภาวนาสวดจบครบแล้วก็ใช้นิ้วนับได้ก็ได้ครับ.หรือจะใช้ลูกประคำนั้นนับเม็ดไว้ล่วงหน้าและทำหมายไว้ว่าพอถึงเม็ดนี้ก็เท่ากับจบตาม ที่เราจะให้ครบจบเป็นต้นครับ.หวังว่าคงจะเข้าใจนะครับและท่านอื่นๆที่บูชาอยู่ด้วยนะครับ.. (หมายเหตุ) คำถามที่อยู่ในเว็ปนี้มาจากอีเมล์ที่ผู้สอบถามมาทั้งหมดนะครับ.ไม่ใช้หมอมาตั้งคำถามเองแล้วตอบเองนะครับ..อันนี้ไม่มีใครว่าหรือถามมาแต่หมอบอกไว้ก่อนเท่านั้นเอง เกรงว่าคนจะเข้าใจผิดคิดว่า "หมอมาตั้งคำถามเองและตอบเอง" มิใช้แลครับ.รวมถึงประสบการณ์ผู้ที่บูชาสำฤทธิ์ผลด้วยเช่นกันแล.จึงขออนุญาติชื่อแต่สวงนนามสกุลครับ) จาก..คุณณัฐชนันท์
เรียนคุณหมอที่เคารพ ดิฉันสาวิตรีค่ะ เคยเขียนสอบถามเรื่องการสวดตะกรุดมหายันต์คู่มาแล้วหนึ่งรอบ มาครั้งนี้ ดิฉันอยากจะสอบถามปัญหาดังนี้ค่ะ

1. ดิฉันสวดตะกรุดมหายันต์คู่ได้ประมาณหนึ่งเดือนแล้วนะค่ะ สามีดิฉันก็พูดจากับดิฉันดีขึ้น เวลาพูดคุยกันก็ไม่ได้ทะเลาะกัน เพียงแต่ว่าพูดจากันดีๆ สรุปสุดท้าย ก็มาจับมือเหมือนกับว่าเป็นเพื่อนกันมากกว่า หากเป็นเมื่อก่อนก็คงจะทะเลาะกันแล้ว ในขณะที่สวดเปราะที่หนึ่ง ดิฉันได้อธิษฐานว่า ให้สามีมีเมตตาต่อข้าพเจ้า พูดคุยกันด้วยดี ไม่ทะเลาะเบาะแวงกัน เป็นห่วงเป็นใยกัน ไม่โกหกกัน ดิฉันจึงอยากเรียนถามว่า ดิฉันสามารถสวดเปราะที่สองได้หรือยังค่ะ

ตอบ..ตามหลักถ้าผลสำฤทธิ์ผลออกทางด้านเปราะที่ 1 ดีแล้วก็สามารถอธิษฐานเปราะที่ 2 ได้เลยครับ.ถ้ามั่นใจว่าเปราะที่ 1 นั้นเป็นไปตามอานุภาพที่บอกไว้แล้ว

2. หากสวดเปราะที่สองได้แล้ว เท่าที่ทราบเปราะที่สองเป็นเรื่องของการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เกื้อกูลกัน หากในเปราะนี้ ดิฉันกับสามีดิฉันมีการเกื้อกูลกัน ช่วยเหลือซึ่งกันและกันอยู่แล้ว ดิฉันยังจำเป็นต้องสวดเปราะที่สองไปก่อน แล้วค่อยเริ่มเปราะที่สาม หรือสามารถสวดเปราะที่สามได้เลยค่ะ

ตอบ..ตามหลักถ้าเปราะที่ 1 ดีแล้วและอธิษฐานเปราะที่ 2 แต่ ณ.ปัจจุบันเกื้อกูลกันอยู่แล้วก็ควรจะอธิษฐานเปราะที่ 2 ด้วยครับ.แต่อย่าลืมว่าอธิษฐานเปราะที่1+2พร้อมกันเลยนะครับ.(อ่านรายละเอียดในนี้ได้แนะนำไปก่อนหน้าแล้วครับอยู่ด้านล่างนะครับ.ค้น ๆ หาดูนะครับ..

3. หากสามารถสวดเปราะที่สามได้เลย ดิฉันสามารถส่งตะกรุดมหายันต์คู่ไปเพิ่มเปราะที่สามได้เลยหรือไม่ค่ะ เพราะดิฉันบูชาไว้แค่เพียงสองเปราะค่ะ

ตอบ..ตามหลักอ้างอิงของตำราแล้วไม่ได้บ่งบอกว่าจะต้องรอให้สำฤทธิ์ผลก่อนถึงจะเพิ่มได้ สามารถเพิ่มเปราะได้เลยครับ.ไม่จำเป็นจะต้องรอให้เกิดผล เพียงแต่บางท่านติดปัจจัย (ค่ากำนนครู) เท่านั้นเองจำเป็นต้องบูชาไปที่ละเปราะ แต่ถ้าเราพร้อมปัจจัยก็ไม่รอครับ.เพิ่มได้เลย

เรียนคุณหมอทวีที่เคารพ
ดิฉันสาวิตรีค่ะ ไม่แน่ใจว่าคุณหมอทวีจำดิฉันได้หรือเปล่านะค่ะตอนนี้ดิฉันได้บูชาตะกรุดมหายันต์คู่มาได้ประมาณ 1 อาทิตย์แล้วค่ะก่อนหน้านี้ ดิฉันได้ส่งเมลไปหาคุณหมอ ถามเรื่องวิธีการบูชาและคุณหมอก็ตอบกลับมาว่า ห้ามใช้คำที่ไม่ดี ดิฉันยอมรับนะค่ะว่าไม่ได้คิดถึงการใช้คำพูด ต้องขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วยนะค่ะตั้งแต่บูชาตะกรุดจนมาถึงวันนี้ ดิฉันมีความรู้สึกว่าดีขึ้นตามลำดับนะค่ะจากที่เคยพูดแล้วก็จบลงด้วยการทะเลาะกันก็กลายเป็นว่าพูดแล้วก็ลงรอยกันดีจะมีบ้างที่ความเห็นไม่ตรงกันแต่ก็ไม่ได้จบลงด้วยการทะเลาะกันจากที่เค้าไม่ค่อยอยากจะมองหน้าหรือไม่ค่อยอยากจะพูดจาด้วยเค้าก็เริ่มหาเรื่องมาคุยกับดิฉันมากขึ้นดูเหมือนจะเป็นห่วงเป็นใยเรามากขึ้น ปกติหากเค้าไปทำงานต่างจังหวัดไม่ว่าจะด้วยเหตุการณ์ใดก็ตาม เค้าไม่เคยที่จะโทรมาหาดิฉัน มาวันนนี้เค้าโทรมาบอกว่า ตอนนี้ถึงอยุธยาแล้ว ไปดูบ้านมาแล้ว
(พอดีดิฉันกะสามีซื้อบ้านใหม่ไว้) ก็ไม่มีปัญหา แล้วก็โทรศัพท์แบตจะหมดนะหากโทรไม่ติด แสดงว่าแบตหมด แล้วไปดูงาน ไม่สามารถชาร์จแบตได้
เริ่มเล่นกะดิฉัน ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยเล่นเหมือนตอนสมัยเป็นแฟนกันใหม่ๆ เลย

***ดิฉันมีคำถามมาถามคุณหมอทวีดังนี้ค่ะ***
1. ในการสวดตอนเช้า ดิฉันมีความจำเป็นที่ต้องสวดในรถก่อนจะขึ้นสำนักงานไม่สามารถนั่งสวดอยู่ที่บ้านได้ เพราะจะไปทำงานไม่ทันดิฉันจึงไม่แน่ใจว่า การนั่งสวดอยู่ในรถทำสมาธินึกถึงตะกรุดที่อยู่บนหิ้งพระที่บ้าน หรือนึกถึงหน้าสามีของดิฉันสามารถทำได้หรือไม่จำเป็นหรือไม่ที่ดิฉันจะต้องถือตะกรุดอยู่ในมือในระหว่างการสวดค่ะ

ตอบ..ในการสวดแล้วปกติที่ดีที่สุดก็คือที่สงบและปราศจากความวุ่นวายเงียบ ๆ นั้นเองแต่ทั้งนี้ก็ขึ้นกับจิตใจของเราด้วยว่าบางท่านสวดอธิษฐานในที่สงบก็จริงหน้าหิ้งพระก็จริงแต่ภายในจิตใจเราไม่สงบก็หยั่งผลประโยชน์ให้สำฤทธิ์ผลไม่แต่ถึงที่เราจะสวดอธิษฐานที่ใดก็ตามที่นั้นวุ่นวายหรือจะที่ไหนก็ตามแต่จิตใจเราสงบมีสมาธิแล้วก็ย่อมปฎิบัติเช่นกันครับ.ส่วนการที่จะต้องมีตะกรุด สัมผัสในมือเราด้วยก็ยิ่งดีแต่โดยอ้างอิงตำราก็ไม่ได้บ่งบอกไว้เราจิตใจเราสื่อถึงก็ไม่เป็นไรครับ
2. ในช่วงระหว่างวัน ในบางวัน ดิฉันมีความรู้สึกว่าจิตใจของดิฉันมันสั่นๆ หวิวๆ ยังไงชอบกลอาจจะเป็นเพราะดิฉันมีความรู้สึกระแวงในตัวสามีดิฉันพยายามคิดแต่ในสิ่งที่ดีๆ มันก็ช่วยได้ระดับนึงนะค่ะบางครั้งก็สวดบทสวดเทพนิมิตร(พระคาถากำกับตะกรุดมหายันต์คู่)เพื่อข่มใจให้สงบแต่บางครั้งการกระทำของสามีดิฉันมันยังคงทำให้ดิฉันระแวงอยู่ดิฉันพยายามจะทำตัวปล่อยวาง แต่มันยากซะเลยเหลือเกิน ดิฉันคงทำอะไรไม่ได้นอกจากควรจะปล่อยวางใช่ไหมค่ะ

ตอบ..ถูกต้องครับก่อนอื่นเราจะต้องพยายามทำใจเป็นกลาง ๆ ไว้อย่าไปคิดอคิตต่อสามีหรือคู่ครองของเราถ้าเรายังคิดไปทางไม่ดีก็ย่อมส่งผลให้เราอธิษฐานไม่ถึงไม่ผ่านในแต่ละเปราะได้เช่นกันนะครับ.
3. ในกรณีที่ดิฉันต้องไปทำงานต่างจังหวัดดิฉันสามารถนึกถึงตะกรุดที่ดิฉันได้บูชาอยู่บนหิ้งพระโดยไม่นำติดตัวไปด้วยได้ใช่ไหมค่ะ เนื่องจากยังไม่ครบ 15วันตามที่คุณหมอแนะนำนะค่ะสุดท้ายนี้ ขอให้คุณหมอพบแต่ความสุขความเจริญนะค่ะสาวิตรี

ตอบ..ได้ครับ.แต่ถ้าไปหลายวันแนะนำว่าควรจะนำติดตัวไปด้วยก็ดีนะครับ.เพราะอย่างน้อยจะคุ้มครองป้องกันภัยด้วย

เรียน หมอที่เคารพนะคะ หนูขอเรียนถามสักเรื่องนึงนะคะ ถามเพื่อเป็นกำลังใจให้ตนเองค่ะ ถามว่าผู้ที่บูชาตะกรุดมหายันต์คู่ (เฉพาะที่บูชาถึง 3 เปราะแล้วน่ะค่ะ) จากการโทรติดต่อหรือส่งเมลมาคุยกะหมอในบางส่วนที่ไม่ได้ลงเวปไซต์ ตอนนี้พวกนั้นเขาสัมฤทธิ์ผลเปราะ 3 ได้อยู่กับคู่ครองเขาจนถึงปัจจุบันนี้อยู่ไหมคะ ประมาณการว่า 100 คน สัมฤทธิ์ผลอยู่กันอย่างมีความสุข กี่คนน่ะค่ะ หนูไม่ได้ลบหลู่นะคะ เพียงอยากได้กำลังใจจากผู้ที่บูชาตะกรุดเปราะ 3 เหมือนกัน คนอื่นที่เขาบูชาที่เรียกว่ามีปัญหาหนักประมาณหนู (หนูคนที่บอกกับหมอว่าแฟนเพิ่งไปจดทะเบียนสมรสกับบุคคลที่ 3 และมีลูกได้ 2 เดือนน่ะค่ะ) หรือที่หมอคิดว่าหนักแล้วนั้น ตอนนี้เขาสัมฤทธิ์ผลด้วยดีใช้เวลามานานประมาณเท่าใดเหรอคะ เพราะมีบางคนที่อ่านในเวปเขาบอกว่าบูชามา 2 ปี ตอนก็นี้อยู่กับแฟนดีแต่เหลือเพียงยังไม่ได้แต่งงานตามประเพณีเท่านั้น หนูเลยไม่รู้ว่าคนที่มีปัญหาคล้ายหนู ตรงที่แฟนยังติดอยู่กับบุคคลที่ 3 นั้น เขาใช้เวลาบูชายาวนานเพียงใดคะ ถ้าบุคคลอื่นที่เขาบูชาเปราะ 3 แฟนมีบุคคลที่ 3 อยู่นั้น บูชาสัมฤทธิ์ผล 100 % อย่างแท้จริงแล้ว ต่อให้เวลาในการบูชายาวนานเพียงใด หนูก็จะได้บูชาต่อไปด้วยพลังกายใจต่อตะกรุดมหายันต์คู่ด้วยดวงจิตที่มีความหวังเต็ม 100 ต่อไป จะได้ไม่ต้องกังวลว่าหนูจะเป็น 1 ใน 100 คนที่บูชาไม่ขึ้น! ขอเล่านิดนึงนะคะ..ตั้งแต่หนูบูชาเปราะ 3 มา ไม่ค่อยเจ็บป่วยเลย (ปกติป่วยบ่อยๆ และอ่อนแอทางจิตใจมากๆ) และยังมีหนทางในการหาเงินใช้จ่ายได้อย่างไม่ติดขัด และแฟนก็ยังไปมาหาสู่เสมอปฏิบัติดีกับหนู ไม่ถึงกับดีมากเหมือนสมัยคบหากันแรกๆแต่ก็ดีกว่าตอนทะเลาะกัน ตอนนี้ติดเพียงอย่างเดียว คือ บุคคลที่ 3 ที่ยังไม่ยอมเลิกรา และยังเพิ่มบ่วงโดยการมีลูกกับแฟนขึ้นมาอีกนะคะ (อันนี้แฟนเล่าให้ฟังว่ามีลูกได้ 2 เดือน หนูยังไม่เคยเห็นหน้าลูกเขา เห็นเพียงแต่บุคคลที่ 3 ค่ะ ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นจริงตามที่แฟนบอกกล่าวรึป่าว แต่น่าจะจริงมั้งคะ เดาน่ะค่ะ) ตามที่เล่านั้ หนูอยากให้บุคคลที่ 3 ได้หมดเคราะห์เวรกรรมจากแฟนหนูในเร็ววันนี้เสียที หนูสมควรจะไปทำบุญอุทิศเผื่อแผ่ผลบุญให้บุคคลที่ 3 และลูกเขาด้วยวิธีใดอื่นอีกคะ คือหนูไม่มีความรู้ด้านการแก้เวรกรรมเท่าใดนักน่ะค่ะ ขอรบกวนคุณหมอแนะนำวิธีการทำบุญเผื่อแผ่บุญกุศลด้วยค่ะ ขอขอบคุณทุกคำตอบจากคุณหมอที่กรุณาตอบเป็นวิทยาทานให้หนูคนนี้ไห้มีพลังในกาบูชาด้วยเถอะค่ะ ขอทราบอีกเรื่องนะคะ เวปคุณหมอ มีกระดานสนทนาที่ใช้แลกเปลี่ยนความคิดและปัญหาระหว่างกันและกันหรือเปล่าค่ะ (นอกจากการส่งเมลหาหมอเพียงอย่างเดียว) รบกวนตอบด้วยนะคะ ขอให้หมอจงมีแต่ความสุขความเจริญตลอดไป ป.ล.ทุกค่ำเช้าหลังจากหนูบูชาตะกรุดเสร็จสิ้นหนูเผื่อแผ่คุณงามความดีมายังหมอทวี และครูบาอาจารย์ทุกท่านเลยค่ะ ภาวิณีนนทบุรีหมอคะเรียนถามเรื่องน้ำมันเทพรำลึกนะคะเราต้องท่องคาถาบูชาพร้อมเปิดขวดทุกครั้งใช่ไหมคะเราบูชาทุกเช้า-ค่ำหรือเวลาที่เราต้องการได้เลยใช่ไหมคะกรณีจะพกติดตัวถ้าเราไว้ที่อกเสื้กด้านในจะทำให้น้ำมันเสื่อมไหมคะถ้าหนูบูชาน้ำมันตอนกลางคืนก่อนนอนกับรูปแฟนแต่ตอนเช้าบูชาบนหน้าผากและติ่งหูได้ไหมคะน้ำมันเทพรำลึกนี้ ปกติใช้ระยะเวลานานแค่ไหนคะ ถึงจะสัมฤทธิ์ถ้ากรณียังท่องบทบูชาไม่คล่อง ต้องดูโพยตลอด จะทำให้สัมฤทธิ์ช้าไหมคะ แล้วถ้าท่องบูชาคาถาตกหล่นไปบางตัวมีผลไหมคะ (ท่องจบเดียวรึป่าวคะ)รบกวนตอบด้วยนะคขอบพระคุณมากๆค่ะขอให้คุณหมอมีความสุขความเจริญนะคะ

ตอบ..ก่อนอื่นหมอจะต้องขอตอบแบบตรงไปตรงมาเพื่อความโปร่งใสและไม่มีการปิดบังเพราะก่อนจะบูชาตะกรุดมหายันต์คู่หรือวัตถุมงคลใดๆ ก็ตามไม่ใช้เฉพาะของหมอนะครับวัตถุมงคลของที่อื่นๆนั้นด้วยเพื่อจะได้เข้าใจในหลักสิ่งที่มองไม่เห็นหรือสิ่งที่ของบูชานี้โดยปกติแล้วไม่ว่าวัตถุมงคลใดๆ ก็ตามไม่ว่าจะของอาจารย์ท่านใดเกจิท่านใดก็ตามทั้งนี้ก็ต้องขึ้นกับความศรัทธาเชื่อมั่นเป็นหลักโดยปกติต่อให้วัตถุมงคลของอาจารย์ท่านใดก็ตามมีความขลังศักดิ์สิทธิ์สักปานใดก็ตามถ้าเราขาดความเชื่อมั่นศรัทธาแล้วก็ย่อมหาประโยชน์ไม่ได้ก็คือไม่ได้มีความศักดิ์สิทธิ์ดังคำบอกเล่ามาฉะนั้นก่อนอื่นเมื่อเรามีความศรัทธาและปฎิบัติดีประกอบด้วยแล้วก็ย่อมจะเกิดเหตุเกิดผลอานุภาพนั้นๆ ได้ (หมายเหตุวัตถุมงคลนั้น ๆ จะต้องผ่านพิธีมาจริงไม่ใช้สุกเอาเผากิน หรือ ไม่ได้ผ่านพิธีใด ๆ มาหลอกลวงให้คนนำไปกราบไหว้อธิษฐาน)ถ้าแบบนี้ต่อให้มีความศรัทธาเชื่อมั่นก็ย่อมหาประโยชน์อันใดมิได้เช่นกันนะครับฉะนั้นแต่ละที่แต่ละทางก็ต้องพิจารณาดูด้วยนะครับฉะนั้นกระทั่งประสบการณ์คนที่เขียนเล่ามาที่เขาประสบผลสำเร็จมานี้หมอก็ขอแนะนำว่าาอย่าพึ่งเชื่อเพราะปัญหาแต่ละคนไม่เท่ากันและการบูชาแรงอธิษฐานแต่ละท่านก็ไม่เท่ากันความเข้าใจหลักการรูปธรรม + นามธรรม ก็ไม่เท่ากันดังที่เคยแนะนำแล้วเรื่องรูปธรรม+นามธรรมคืออะไร (อ่านข้อมูลด้านล่างลึกๆลงไปนะครับจะมีอธิบายไว้ก่อนแล้ว) ฉะนั้นจึงไม่สามารถจะตอบได้ว่าแต่ละท่านแต่ละคนนั้นบูชาไปแล้วจะสำฤทธิ์ผลเมื่อใดและสำฤทธิ์ผลดีและเร็วเท่ากับอีกคนได้หรือไหมนั้นทางหมอไม่สามารถตอบได้ถ้าหมอรับรองหรือตอบไปว่าจะสำฤทธิ์ผลดีและเร็วเท่ากันท่านโน้นท่านนี้โดยอ้างตัวบุคคลที่เขาเขียนเล่ามาในเว็ปนี้ เท่ากับหมอ "หลอกลวง"หรือลวงโลก หวังทางด้านปัจจัยอยากให้เขามาบูชากันมาก ๆ ถ้าเป็นแบบนี้หมอขอไม่แนะนำช่วยเหลือเขาดีกว่าเพราะเท่ากับเราไปหลอกลวงเขาไม่ดีเป็นกรรมสะสมบาปในทางผิดศิลธรรม ฉะนั้นหมอถึงแนะนำการจะบูชาไปและโทรมาติดต่อจะต้องอ่านให้พอเข้าใจก่อนไม่จำเป็นจะต้องอ่านให้เข้าใจลึกซึงมากแต่ขอให้อ่านพอเข้าใจในหลักก็พอแล้วจะได้เวลาบูชาไม่ติดขัดติดใจสงสัยใดๆ ดังรายละเอียดหน้าของตะกรุดมหายันต์คู่หรือวัตถุมงคลทั่วไปนั้นและฉะนั้นท่านที่บูชาไปจึงตอบได้ว่า ดีมากดีน้อยเฉลี่ยกันไป ส่วนคนที่ไม่สำฤทธิ์ผลเลยนั้นมีไหม หมอเคยแนะนำแล้วว่ามีครับเช่น 10 คนบูชาไปจะมี 8 คนสำฤทธิ์ผล อีก 2 คนไม่สำฤทธิ์ผลก็มีนะครับเป็นไปไม่ได้ว่า 10 คนจะสำฤทธิ์ผลทั้ง 10 คนก็ย่อมธรรมดาของแต่ละท่านปัญหาไปดังกล่าวนะครับที่นี้ 8 คนนั้นที่สำฤทธิ์ผลก็ต้องเฉลี่ยด้วยว่าดีมากดีน้อยด้วยเพราะไม่ใช้8คนสำฤทธิ์ผลจะดี100%ทุกคนก็หาไม่ก็จะมีบางท่านดี60%50%หรือไม่บางท่านดี100เกิน100ก็มีครับเกิน100ก็ยังมีครับฉะนั้นทั้งหมดนี้ต้องเฉลี่ยกันไปครับจึงแนะนำว่าอย่าไปยึดมั่นถือมั่นในสิ่งประสบการณ์ที่เล่ามาเพียงแต่ให้ได้อ่านเป็นกำลังใจเท่านั้นนะครับ.เพราะการไปยึดถือมั่นคำเล่าคำบอกประสบการณ์ก็จะทำให้เราได้สองอย่างก็คือเป็นกำลังใจที่ดีว่าสิ่งที่เราบูชานี้มีจริงไม่ใช้หลอกลวงหรือให้หลงงมงายไร้สาระไม่มีจุดหมาย ส่วนดี และ ส่วนเสียก็คือเมื่ออ่านแล้วคนอื่นๆบูชาสำฤทธิ์ผลดีกับท่านเอง เกิดบูชาไม่สำฤทธิ์ผลไม่เท่ากับเขานั้น ๆ ก็จะทำให้เกิด ท้อแท้กำลังใจ เลิกสวดอธิษฐานบูชาไปเลยก็มี ฉะนั้นจึงต้องขอให้ทำใจกลางนะครับ.และอีกประการหนึ่งก็คือท่านบูชาไปแล้วนั้นเมื่อสำฤทธิ์ผลแล้วอยู่ดีกันตลอดไปหรือนั้นอันนี้ขอตอบได้สองประการนะครับก็คือต้องดูว่าเขาบูชาไปกี่เปราะ 1 เปราะ หรือ 2 หรือ 3 เพราะอานุภาพต่างกันและทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าจะ 1 2 3 เปราะก็ตามปัจจัยหลักจะแบ่งเป็นเปอรเซ็นต์ไว้ 50 50 ก็คือ 50 รูปธรรมของเราปรับปรุง (นิสัยใจคอ) หรือยังบางท่านปฎิบัติสวดบูชาอธิษฐานดีสำฤทธิ์ผลดี แต่รูปธรรมไม่ได้แก้ไขในตัวของเขาด้วยก็ย่อมจะทำให้สิ่งที่ไม่ดีหรือขัดแย้งหรือปัญหาก็จะเป็นคืนก็มีนะครับ.เพราะอย่าลืมว่าเราบูชาตรงแนวนี้เป็นทางด้านอะไรไม่ใช้ไปทำเสน่ห์เล่ห์กลให้เขาไม่มีสติเหมือนคนผีเข้าใช้วิญญาสิงแฝงบังคับเขาให้เชื่อฟังเราคนเดียวที่เราบูชานี้เป็นทางพุทธคุณจะต้องน้อมจิตน้อมปฎิบัติทั้งรูปธรรม50 นามธรรม(การสวดอธิษฐาน) 50 ฉะนั้นเหมือนสองอย่างรวมกันก็จะ100%ฉะนั้นตรงนี้ขอให้ท่านทั้งหลายพิจารณาตรงนี้ด้วยนะครับอย่าคิดว่าเรามีของดีหรือบูชาขึ้นก็ไม่ได้ใส่ใจตรงนี้เท่ากับเราประมาทเปรียบกับเราไม่สบายไปหาหมอรักษาโรงพยาบาลได้ยามากินแล้วหายก็จริงแต่ก็ไม่รักษาสุขภาพระวังของแสลงโรคของเราด้วยต่อให้ยามีประสิทธิ์ภาพดีอย่างไรก็ย่อมจะทำให้โรคนั้นกำเริบขึ้นมาได้เช่นกันฉันใดก็ฉันนั้นกับการที่เราบูชามหายันต์ตะกรุดคู่สำหรับที่ถามว่าท่านที่บูชาสำฤทธิ์ผลแล้วอยู่ได้นานไหมก็ขอตอบแบบด้วยเหตุและผลตรงนี้นะครับ.และส่วนเรื่องการจะบูชาไม่ขึ้นนั้น เท่าที่เห็นมาประสบการณ์มา100ใน1จะมีบูชาไม่ขึ้นเลยก็มีนะครับแต่ก็หวังว่าไม่ใช้1/100นะครับ.ไม่อยากให้ไปคิดแบบนั้นนะครับเรื่องน้ำมันที่จะติดไว้ในเสื้อข้างในนั้นไม่เป็นไรครับ.เพียงแต่อย่าไปไว้ในกระเป๋ากางเกงหรือกระโปรงก็แล้วกันครับและส่วนเรื่องกระดาษสนทนาเว็ปบอดร์นี้มีทั้งคุณและโทษทางหมอไม่ได้มีไว้นะครับเพราะมีทั้งคนที่คิดร้ายและคิดดีคนคิดร้ายไม่เชื่อหรือโจมตีทางไม่ดีคิดไม่ดีก็จะเขียนไปทางไม่ดีกล่าวร้ายใส่ความก็มีเยอะครับ.ถ้ามีอะไรติดต่อหมอได้เมล์ได้ครับหรืออะไรด่วนก็โทรมาสอบถามโดยตรงได้นะครับหมอจะตอบและรับโทรได้ไม่มีแบบหนีหายหรือไม่รับสายตัดสายทิ้ง จึงขอแนะนำว่าในกรณีที่ท่านโทรมาหาหมอแล้วไม่ได้รับสายจะมีสองสาเหตุนะครับก็คือ 1.ติดสายสนทนาอยู่แต่หมอทราบเพราะจะมีสัญญาสายซ้อนขึ้นเมื่อหมอสนทนาจบกับอีกสายแล้วก็จะโทรกลับไปนะครับและปกติจะมีตอบรับอัตโรมัติว่ายังรับสายไม่ได้สาเหตุดังกล่าวนะครับ 2.ไม่ได้อยู่ใกล้เครื่องคือบางครั้งออกไปทำธุระข้างนอกไม่ได้นำเครื่องโทรศัทพ์ด้วยแต่ถ้าเวลากลับมาแล้วจะโทรกลับไปเช่นกันครับ.หรืออีกกรณีหนึ่งก็คือเดินทางไกลไปข้างนอกขณะเดินทางจะไม่สะดวกรับโทรหมอจะแจ้งให้เลยว่ากำลังเดินทางไม่สะดวกคุยเป็นต้นนะครับจึงขอแจ้งให้ท่านทั้งหลายทราบจะได้ทราบสาเหตุในกรณีไม่ได้รับโทรนะครับ.แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้มีใครแจ้งมาต่อว่านะครับว่าหมอทำไม่ไม่รับสายเพียงแต่แนะนำบอกกล่าวไว้ก่อนเท่านั้นเองเพราะปกติหมอจะเป็นคนรับโทรเร็วไม่ชอบให้ใครเรียกรอสายนานเพราะเข้าใจเวลาเราโทรไปไหนแล้วเขาไม่รับสายหรือตัดสายทิ้ง (มีบางที่บางแห่งป็นแบบนี้และได้ยินข่าวมานานแล้วทำลักษณะนี้กับคนทุกข์ร้อนเรื่องความรักแบบนี้เขาโทรไปจะปรึกษาก็ไม่รับสายเขาและตัดสายเขาทิ้งก็มี)จึงไม่ควรปฎิบัติอย่างยิ่งบาปกรรมจริงๆ ไปทำคนเขาลักษณะแบบนั้นคนเขาทุกข์แล้วจะปรึกษาแล้วไปทำกับเขาอีกจริงๆ ไม่สมควรที่จะไปลักษณะนิสัยแบบนั้นและแนวทางเรื่องแบบนี้แต่ก็ช่างเถอะพูดไปเดี่ยวจะกลายไปว่าเขาไม่ดีอีกก็ถือว่า กรรมใครกรรมเขาก็จะได้รับผลกรรมของเขาเอง**และการบูชาน้ำมัเทพรำลึกหรือน้ำมันอื่น ๆ ก็เปิดจุกภาวนาพระคาถากำกับที่แนบไปให้ด้วยก่อนจะจุดเจิมนั้นๆครับส่วนในกรณีถ้าเราไม่ใช้ก็ไม่ต้องเสกพระคาถากำกับก็ได้ครับจะบูชาใช้เมื่อไรก็ค่อยภาวนาสวดครับ.ส่วนท่องจำไม่ได้ก็ไม่เป็นไรครับกางตำราฝอยการใช้ได้ครับ.ขอพรที่ท่านให้มาท่านก็มีความสุขสมหวังเช่นกันนะครับ
ถาม..สวัสดีค่ะคุณหมอ คือว่าหนูเคยบูชาตระกรุดกับคุณหมอมาประมาณ 2 ปีแล้ว พอดีว่าดิฉันเปลี่ยนชื่อใหม่ และแฟนเปลี่ยนด้วยค่ะ จะต้องส่งตระกรุดกลับไปแก้ไขไหมคะ หรือว่าต้องทำอย่างไร และอีกคำถาม พอดีว่าย้ายบ้านใหม่ เลยเอาตระกรุดลงจากหิ้งพระที่บ้านเก่าแล้วเก็บไว้ที่กระเป๋าพออยู่บ้านใหม่จะสามารถเอาตระกรุดขึ้นหิ้งพระที่บ้านใหม่ได้ไหมคะ ขอบคุณมากค่ะ

ตอบ..โดยปกติตามตำราอ้างอิงในกรณีที่เปลี่ยนชื่อใหม่ใดๆถ้าจะให้ดีและบูชาได้เต็มตามตำราแล้วก็ควรจะสร้างลงมหายันต์คู่ใหม่เพราะทางตั้งใจจะเปลี่ยนชื่อใหม่และใช้ชื่อใหม่นั้นถาวรแน่นอนแล้วก็ควรจะทำใหม่เลยนะครับเรียกง่าย ๆว่าชื่อใหม่ทำใหม่ครับและส่วนดอกเก่าชื่อเก่าก็ไม่ต้องไปทำพิธีถอนใดๆ นะครับให้นำไว้ตรงหิ้งพระกระถางธูปที่เดิมได้ครับ..จะได้เพิ่มฤทธิ์ให้แรงยิ่งขึ้นไปอีกแล.

1.ส้มป่อยที่หมอให้มานี้ ใช้ยังไง ทำยังไงครับ ผมเอาไปไว้บนฐานพระแล้ว เพราะไม่รู้คืออะไร
ตอบ..ใบวิธีการใช้หมอก็แนบให้แล้วไงครับ.. ตามนั้นครับ.. แช่น้ำอาบขับไล่เสนียดจัญไรโดนคุณผีคุณคนคุณไสย 108ภาษามีฝอยการใช้ลองอ่านดูนะครับ
2.ตะกรุดที่บูชามาสองเปราะหมอให้มาเป็นสีทองแต่ตอนนี้กลายเป็นทองแดงเกือบหมดแล้วอ่ะครับ เหลือประมาณ20cm ที่เป็นทอง เกิดจากอะไรครับ
ตอบ...อานุภาพตรงนี้ไม่อยู่ในตำราอ้างอิงครับ.หมอขอตอบแบบกลางๆ อาจจะเกิดจากปฎิกริยาทางเคมีก็ได้นะครับ.เช่น ความร้อน,หรือเหงือตามฝ่ามือขณะเราจับต้องก็เป็นได้นะครับ.ไม่มีผลเสียใด ๆ ครับ ไม่ทราบลองหาอ่านถามตอบในเว็ปดูยังหมอเคยตอบหลายครั้งแล้วครับ.(แฟนเก่าผมเป็นคนหัวแข็งดื้อมากกลัวจะบูชาแล้วไม่ได้ผมจังเลย)และอีกประการหนึ่งก็คืออย่าไปกังวลครับ อธิษฐานด้วยจิตสงบมีสมาธิก็พอ นอกนั้นเหลือเพียงว่าจะสำฤทธิ์ผลตามแรงอธิษฐานแต่ละเปราะของเรามากน้อยช้าหรือเร็วเท่านั้นเองครับ.ขอให้เราถือว่าเราบูชาดีที่สุดแล้วนะครับ เพราะความกังวลย่อมจะทำให้เสียสมาธิจิตลงไป
3.หมอครับ ถ้าสมมุติว่าผมส่งตะกรุดกลับไปให้หมอทำเพิ่มเปราะ3แล้วบูชาน้ำมันเทพรำลึกด้วยได้ไหมครับ คือที่ผมหมายถึงคือผมจะเอาตะกรุดไปเลี่ยมใส่แขวนคอแล้วมีน้ำมันเทพรำลึกอยู่ในนั้นด้วยจะได้ไหมครับ(เผื่อจะเพิ่มความขลัง) จะทำให้เทียนกับเส้นไหมด้าย เปื่อยไหมครับ
ตอบ..ได้ครับถือว่าเป็นการเสริมพลังให้แรงขึ้นครับ.ไม่มีข้อห้ามใด ๆครับทั้งเพิ่มเปราะถ้าศรัทธาอยากจะเพิ่มครับ.
4.หมอครับตะกรุดทรงอนุภาพมากแต่กลับผมดันไม่เป็นคือตอนผมไหว้สมาธิท่องบูชาเส็ด เพื่อนถามทำอะไรแล้ว มันก้อเอาตะกรุดผมไปมันก้อบอกจับไปได้ไงร้อนมือ แต่ทำไมผมจับเย็นไม่มีอะไรเลยหรือเป็นเพราะตัวตะกรุดป้องกันตัวเองหรือป่าวครับ ผมมีเรื่องแปลกๆอีกเยอะ(แต่ไม่ใช่เรื่องคู่ของผมเลยT_T) ผมบูชาตะกรุดให้แฟนเก่ากลับมาคืนดีพูดคุยกันมากขึ้นไม่ขัดแยงกัน ผมบูชานะแต่เพื่อนๆที่เลิกกับแฟนไปกลับ คืนดีกัน ผมละ งง ผมบูชานะ ทำไมเป็นคนอื่นT_T
ตอบ..อันนี้ถือว่าเป็นพลังตีกลับครับ.จริงๆ ไม่ได้มีผลกับเพื่อนๆ นะครับเพราะในมหายันต์คู่ภายในแผ่นโลหะนั้นลงชื่อของตนเองและคนที่ปรารถนา ฉะนั้นจะไม่มีผลกับคนอื่นๆ นะครับ.คาดว่าเป็นความบังเอิญนะครับ ไม่ต้องคิดมากนะครับ.เพราะฤทธิ์จะมีผลต่อคนบูชาไม่ใช้ไปมีผลต่อคนไม่ได้บูชาและชื่อก็ไม่ใช้ของเพื่อนด้วยจึงเป็นไปไม่ได้แน่นอน 100% นะครับ.ส่วนเรื่องความร้อนนั้นอาจจะเป็นไปได้เนื่องจากบางครั้งบางท่านบางรายจะมีองค์เทพในองค์มหายันต์คู่คุ้มครองอยู่ไม่ต้องการให้ไปจับหรือยุ่งเกี่ยวนัยหนึ่ง อีกนัยหนึ่งเพื่อนคนนั้นอาจจะเป็นคนที่มีพลังปราณในตัวที่สัมผัสได้สัมผัสสิ่งที่มองไม่เห็นได้ก็อาจจะเป็นไปได้ (ยกเว้นเพื่อนคนนั้นโกหกหรือว่าส่งเดชไปแบบนั้น)
5. แฟนเก่าผมเป็นคนหัวแข็งหัวดื้อมาก ผมศัทธาในตะกรุดของหมอมากแต่ผมก้อกลัวและกังวล ว่าผมบูชาไปแล้ว จะไม่สัมมริดผลอ่ะ ครับ
ตอบ..คำถามซ้ำตอบแล้วในข้อที่ 2
6. หมอมีคาถาหรือ สิ่งใด ที่ทำให้โทสะผม กลายเป็นน้ำเย็นนิ่งๆบ้างไหมครับ
ตอบ..หมั่นสวดมนต์และนั่งสมาธิและสวดพระคาถากำกับตะกรุดมหายันต์คู่ที่แนบไปนั้นเช้าเย็นทุก ๆวัน ถ้าเข้าถึงจะสงบและนิ่งได้แน่นอนเพราะมีหลายท่านเล่าให้หมอฟังแล้วท่านแล้ว ก่อนบูชาเขาฟุ่งซ่านมากขี้โมโห หลังจากนั้นกลับทำให้จิตนิ่งสงบมากก็ถือว่าเป็นผลอานุภาพของการสวดมนต์และทำสมาธิ และ ท้ายสุดก็แผ่เมตตา ในเว็ปหมอมีให้แล้วลองไปลิงค์มานะครับ.
7. หมอครับถ้าผมจะให้หมอดูดวงชะตาให้ต้องส่งเท่าไร ครับค่ากำหนัดครูบูชา แล้วจะมีอะไรบ้างครับ
ตอบ...อ่านรายละเอียดในเว็ปนะครับมีบอกไว้แล้วครับ..ในเว็ปนะครับแล้วปฎิบัติตามนั้น
8.วัตถุมงคลที่หมอ มีให้บูชาเอาที่เสริมความขลังเกี่ยวกับคู่ครอง (เฉพาะ)
ตอบ..เด่นที่สุด ก็ "ตะกรุดมหายันต์คู่" นอกนั้นถือว่าเป็นการเสริมทั่วไปดูรายละเอียดในเว็ปนะครับ (หัวข้อรายการวัตถุมงคล)
9. แฟนเก่าที่ตอนนี้ถือผมเหมือนพี่ชาย นั้นจะถือว่าสามารถถือเป็นคู่ครองได้ไหมครับ (ผมรักเค้ามากจิงๆ เพราะผมถือสัจจะมากกว่าคำอื่นใดผมบอกว่าจะรักเค้าคนเดียวจนกว่าจะมีใครสิ้นใจไป")จะถือเป็นคู่ครองแล้วสามารถ กลับมาเป็น แฟน กัน ที่จะไม่เรียกว่า พี่ชายได้รึไหมครับ
ตอบ..ข้อนี้หมอคงจะตอบได้ไม่เท่าไรนะครับเพราะไม่อยู่ในแนวการปฎิบัติบูชานะครับ
ถาม...ได้บูชาตระกุดมหายันต์คู่ ถึงตอนนี้ก็ เป็นเวลาครบ 1 เดือน พอดี แต่ความรู้สึกตอนนี้ มีแต่ความว่างเปล่า รู้สึกเฉยๆ กับแฟน เวลาสวดก็ไม่สามารถนึกถึงหน้าแฟน หรือไม่สามารถสัมผัสพลังของตระกุด เช่นขนลุกเวลาสวดได้ค่ะ (ประมาณ 1 อาทิตย์แล้ว) เป็นเพราะอะไรค่ะ แต่ ตั้งแต่บูชามาเขาดีขึ้นมากๆ รบกวนอาจารย์ตอบด้วยค่ะ และอยากถามอีกอย่างค่ะ (บูชา 3 เปาะ) การอธิฐาน ให้บุคคลที่สามออกห่างไป ต้องควรตั้งจิตอธิฐานอย่างได้ให้เขารับรู้ได้ค่ะ อีกอย่างน่ะค่ะ เวลาสวดคาถาเทพรำลึก ดิฉันจะรู้สึกมึนศรีษะ ทุกครั้ง (ตั้งแต่ครั้งแรก ที่ได้รับและสวดเลยค่ะ) ขอบคุณอาจารย์ค่ะ

ตอบ..โดยวาระจิตแต่ละคนไม่เหมือนกันแตกต่างกันไปการที่จะสัมผัสได้ไม่สัมผัสได้ไม่เหมือนกันบางคนสัมผัสได้ร้อนในฝ่ามือบ้าง,นิ้วมือบ้าง,ขนลุกตามร่างกายบ้าง, ขึ้นแต่ละบุคคลไปแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะสัมผัสได้และที่สำคัญโดยตำราอ้างอิงไม่ได้บ่งบอกไว้ว่าใครที่บูชาตะกรุดมหายันต์คู่ไปแล้วจะสัมผัสได้อย่างโน้นอย่างนี้แต่ที่บางท่านที่สัมผัสได้อาจจะเกิดจากพลังในตัวของแต่ละเองที่มีญาณทัศนะนอกเหนือพิเศษที่ สามารถจะสัมผัสสิ่งมองไม่เห็นได้แต่ถึงอย่างไรก็ไม่ใช้สาระสำคัญว่าใครที่สัมผัสไม่ได้จะสวดอธิษฐานไม่สำฤทธิ์ผลกว่าคนสัมผัส่ได้ซึ่งบางที่คนสัมผัสอะไรไม่ได้สักอย่างกลับสวดอธิษฐานได้สำฤทธิ์ผลทั้งสามเปราะเลยได้ดีกว่าคนที่สัมผัสได้ก็มีมากฉะนั้นจึงขอให้ไม่ต้องไปยึดมั่นถือว่าเราเคยสัมผัสได้ตอนแรกแต่ทำไมหลัง ๆ มาถึงสัมผัสไม่ได้เกรงวิตกว่าจะบูชาไม่สำฤทธิ์ผล ส่วนที่ว่าเป็นเพราะอะไรตอนแรกสัมผัสได้ตอนหลังไม่ได้ หมอขอตอบแบบไม่มีตำราอ้างอิงเพราะไม่มีอ้างอิงอยู่ในตำราว่า.อาจจะ (ขอย้ำ) อาจจะเกิดพลังในตัวลดลง หรือ อาจจะเกิดสมาธิจิตหยั่งสัมผัสไม่ถึงที่จะสัมผัสได้หรือนิ่งไม่พอลึกไม่พอเป็นต้น*ส่วนการอธิษฐานเปราะที่สามนั้นก็ขอให้อธิษฐานตามอานุภาพเปราะที่สามก็คือ *อย่าให้มีบุคคลที่สามใด ๆมาเกี่ยงข้องกับ (เอ๋ยชื่อแฟนเรา/สามีเรา/เป็นต้น) ให้คลาดแคล้วไป ***อันนี้ตัวอย่างโวหารแต่ละคนอาจจะเพิ่มเติมอะไรก็ว่าไปแต่อย่าไปแช่งบุคคลที่สามเขาเป็นใช้ได้ **ส่วนเรื่องที่สวดพระคาถาเทพนิมิต (บทที่ 2) นั้นเกิดอาการอันนี้ต้องขอตอบว่ายังไม่เคยเจอคงจะมีสาเหตุปัจจัยได้หลายประการต้องขอตอบแบกลางๆ ไปก่อน ว่าอาจจะเกิดการเคร่งหรือตั้งใจเกินไปส่วนหนึ่งอีกนัยหนึ่ง ก็คือ..พระคาถากำกับเรียกเสริมคู่ครองเป็นธาตุไฟ ฉะนั้นขณะที่เราบูชาสวดอยู่นั้นเกิดจากธาตุไฟชนธาตุไฟในพลังในกายของเราชนกันขึ้นการแก้ไขก็ให้หยุดพักและลืมตาสักพักหนึ่งแล้วค่อยสวดใหม่อันนี้ต้องขอตอบแบบคะเนโดยไม่มีอ้างอิงในตำรา แต่อาศัยพื้นฐานของการปฎิบัติเดินธาตุทั้งสี่มาเป็นบรรทัดฐานนะ ดังที่ถามว่าทั้งหมดขอท่านที่กำลังปฎิบัติอยู่หรือมีแนวปฎิบัติแบบนี้เดียวกันนี้อยู่ก็พึ่งลองปฎิบัติตามได้ทุกท่านแล.

ถาม..เริ่มจากความฝันของหนูเมื่อวันก่อนคะหนูเลยเอาไปโพสต์ให้อาจารย์ท่านหนึ่งคะดูให้ว่าฝันแบบนั้นจะเกิดเหตุการณ์อะไรหรือเปล่า ซึ่งอาจารย์ท่านนั้นก็ทำนายว่าคนรักเก่าของหนูจะมีโอกาสกลับมาคืนดี แต่ว่าให้หนูระวังเกิดความวุ่นวายจากความรัก เพราะท่านทำนายว่าพี่เขาจะกลับมาคบเพราะหวังที่จะมีอะไรกับหนูให้หนูใจแข็งไว้อย่าไปยุ่งกับพี่เขาเพราะไหนจะแฟนใหม่ของเขาอีกคะที่อาจตามมาเอาเรื่องหนูอีก แต่อาจารย์คะก็คนมันรักนี่คะถ้าเขากลับมาเราคงดีใจจนลืมว่าอาจเกิดเรื่องตามมา อาจารย์คิดว่าหนูควรทำอย่างไรดีคะ

1.ถ้าเกิดว่าหนูใจอ่อนมีอะไรกับพี่เขาแล้วอาจารย์คิดว่าจะเป็นผลดีกับหนูหรือเปล่าคะ(บางทีเราอาจจะปรับความเข้าใจกันได้เร็วอ่ะคะ แถมยังมีพลังของตะกรุดที่หนูสวดทุกวันด้วยน่าจะดีขึ้นหรือเปล่าคะ)

2. แล้วอย่างนี้บุคคลที่สามก็ขึ้นอยู่กับพี่เขาแล้วใช่มั้ยคะอาจารย์ว่าพี่เขาจะทำอย่างไร พี่เขาจะเลือกใครใช่มั้ยคะ

ตอบ..ข้อที่ (1) ตามหลักของความปรารถนาดีต่อกันแล้วก็ไม่ควร เพราะโดยจิตใจลึก ๆก็ต้องปรารถนาเพื่อหวังผลพลอยได้ในสิ่งนั้น คงจะตอบยาก ถ้าบุคคลนั้น ๆ มีความรับผิดชอบที่ดีและสูงก็ย่อมไม่มีปัญหาอะไรแต่ถ้าหวังเพื่อแค่จุดประสงค์นั้น ๆ แล้วก็ผ่านไปก็ย่อมจะไม่ดีจึงไม่ควร จิตใจมนุษย์ยากแท้หยั่งถึงอันแท้จริงได้ (ตอบยาก) ข้อที่ (2) ส่วนบุคคลนี้ขึ้นกับเราด้วยครับว่าเราปฎิบัติดีต่อเขาอย่างไร ปฎิบัตินี้หมายถึงปฎิบัติทางที่ถูกต้องไม่ใช้ตามใจในสิ่งที่ไม่ถูกต้องคนเราจะหวังพึ่งทางที่ดีในอนาคตก็ไม่จำเป็นต้องปฎิบัติดีทางที่ตามใจเขาได้ทุกอย่างต้องจริงใจไม่ใช้หลอกลวงเพื่อจะหวังผลสิ่งนั้นๆ อย่างเดียว ถ้าเขาเห็นเราดีจริงโดยถูกต้องก็ต้องเลือกทางเราครับ.

สวัสดีค่ะ คุณหมอทวี ขอยกให้เป็นอาจารย์ประจำ ครอบครัวเลยนะคะ เพราะปกติที่บ้าน จะไม่ค่อยดูหมอ หรือทำพิธีอะไรเพราะที่ผ่านๆมา เจอแต่หมอปลอม เลยขยาด ทำให้เชื่ออะไรยาก เผื่อใจไว้เสมอ แต่อ่านประวัติหมอแล้วถูกใจตรงคำว่า อาศัยพระพุทธคุณ เพราเชื่ออำนาจพระพุทธคุณ เนื่องจากเคยประสบด้วยตัวเองขอบพระคุณท่ยังอุตส่าห์เมล์ถามขอบคุณมากจริงๆค่ะที่เป็นปํญหาคือไม่ทราบว่าจะต้องปรับดวงคู่กับคนไหนหรือปรับเฉพาะลูกสาว หมอช่วยแนะนำด้วยนะคะว่า ต้องทำอย่างไร เหมือนที่เรียนหมอว่า ไม่เคยทำอะไรมีลูกสาวคนเดียว ห่วงอย่างเดียวคือดวงคู่เขา ตอนนี้ก็ได้แต่ฝึกให้เขาสวดมนต์ นั่งสมาธิ ขอบารมีพระพุทธคุณช่วยปกปักรักษา อาจารย์ตอบแนะนำด้วยนะคะ ขอบพระคุณค่ะ 12 Oct 2006 12:51:37 +0700
ถาม..ตระกรุดยันต์ที่ผมบูชาไป2เปราะถ้าจะบูชาเปราะที่3ผมต้อง ส่งกลับไปให้หมอทวีใช่ไหมครับ
ตอบ...ถูกต้องครับ..เพื่อเพิ่มอานุภาพเปราะที่สาม ให้บุคคลที่สามออกห่างจากคู่ที่เราปรารถนาออกไป แล้วหันกลับมาหาเรา (หมายเหตุ) ด้วยแรงอธิษฐานดังกล่าวเช่นเดียวกับเปราะที่ 1+2 เป็นต้น

ถาม..เทียนที่ลงด้ายแดงไว้อ่ะครับ คือมันละลายไปแล้วอ่าครับคือมีวันหนึ่งผมต้องไปบ้านแม่ เราเอาติดไปด้วย ผมก้อใส่กระเป๋าไว้แต่กัวแม่เห็นเลยไปไว้บนหิ้งพระ อาบน้ำไปรู้สึกแปลกๆ ก้อเลยออกไปดูถุงที่ใส่ตระกรุดอ่ะครับ ปรากฎเทียนละลายตรงด้ายสีแดง เกิดจากอะไรครับ
ตอบ..ปกติเทียนจะละลายได้ต้องโดนความร้อนสูงเช่นไฟไปลนครับแต่ถ้าอยู่เฉยๆละลายนี้ไม่น่าจะเป็นไปได้นะครับ...จึงขอให้ลองพิจารณาว่าเกิดจากอะไรนะครับเพราะหมอก็ไม่เห็นเหตุการณ์จริงเกิดจากอะไร แต่ที่แน่นๆ ถ้าไม่มีอะไรโดนความร้อนสูงไม่ละลายนะครับ..ถ้าละลายได้นับว่าแปลกกว่าประสบการณ์ท่านอื่นๆ ครับ.คือไม่น่าเป็นไปได้ครับ
ถาม..มีวิธีทำให้บุคคลที่3ไม่มาเข้าใกล้คู่ครองเราไหมครับ หรือทำหัยคู่ครองหลง ก็ได้ครับ
ตอบ...อานุภาพนี้อยู่ที่เประที่สามนะครับ.คำตอบอยู่ในข้อที่ (2) นะครับ
ถาม.. ถ้าผมท่องคาถาผิด หรือตกหล่น จะเป็นอะไรไหม ครับ แล้วการขาดสมาธินี้เป็นอย่างไร
ตอบ...ผลอานุภาพของตะกรุดมหายันต์คู่ดังกล่าวแนะนำกล่าวแล้วว่า "การจะสำฤทธิ์ผลได้ดีหรือเร็วหรือช้านั้น ขึ้นกับแรงอธิษฐานของเราเองส่วนหนึ่ง ถ้าขาดสมาธิจิตไม่สงบก็จะทำให้การอธิษฐานแผ่ไปไม่ถึงคนที่เราปราถนาได้ครับ.ถึงจะถึงก็จะไม่แรงพอทำให้เกิดอานุภาพไม่เต็มที่นะครับ..และส่วนท่องพระคาถาสวดผิดก็มีส่วนเช่นกัน แต่ก็ไม่ถืออะไรมากนัก บางคนท่องผิดมาตลอดกับสำฤทธิ์ผลทั้งสามเปราะก็มีเพราะแรงอธิษฐานสมาธิความสงบของเขานั้นแรงและถึง
ถาม.. เรียน หมอที่เคารพ ดิฉันบูชาตะกรุดมหายันต์คู่เปราะที่ 3 มาตั้งแต่ 2 พ.ค.49 รวมแล้วก็ 5 เดือนค่ะ ทุกอย่างก็ดูเหมือนดีขึ้น แต่ที่เคยบอกไปว่ายังเหลือที่ไม่แน่ใจว่าแฟนเลิกกับผู้หญิงคนนั้นหรือยัง เพราะบางครั้งเหมือนเลิก แต่บางครั้งก็เหมือนยัง (จากความรู้สึกค่ะ) ตั้งแต่ได้รับตะกรุดเปราะที่ 3 มา ดิฉันก็สวดภาวนาบูชาทั้ง 1-2-3 เปราะ ทุกค่ำเช้า ไม่เคยขาดเลยสักวันค่ะ จะมีก็แค่บางวันที่แฟนมาค้างด้วยเราไม่ได้สวด 2 ครั้ง เหลือเพียงครั้งเดียว และตะกรุดก็ไว้ที่หิ้งพระเสมอ เพราะไม่ได้เดินทาง จะมีแค่เดือนแรกๆที่รับตะกรุดเปราะ 3 มาแล้วเดินทางไปต่างจังหวัด 2-3 วันแต่นำตะกรุดไว้ในกระเป๋าถือ ซึ่งก็ไม่ได้ไปวางไว้ที่ไม่ดีเลยสักที แต่ที่ดิฉันอยากจะเรียนถาม คือ เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมาจู่ๆแฟนหายเงียบไปบอกไปธุระเรื่องที่ทำงานที่ ตจว.โทรศัพท์ติดต่อไม่ได้เขาบอกว่าจะลาออกจากงาน จนเขาติดต่อมาบอกว่ามีปัญหาเรื่องเงินในที่ทำงาน แต่สังเกตเห็นมีสายสิญจน์ผูกที่ข้อมือข้างซ้ายหลายเส้น หนูก็ถามไปว่าผูกข้อมือมาเหรอ เขาบอกว่าพระผูกให้ หนูเลยแซวไปว่า แล้วจะแต่งเมื่อไหร่ ก็ไม่รู้จริงๆนะคะว่าที่เขาหายไปเพราะไปบ้านผู้หญิงคนนั้น ไปพูดคุยติดต่อเรื่องแต่งงานรึป่าว เขาตอบกลับมาว่า บ้าสิ แต่หนูไม่ได้ถามต่อกลัวจะไม่จบ เพราะหนูเป็นคนคิดมาก แต่พักหลังที่บูชาตะกรุดเปราะ 3 รู้สึกเริ่มดีขึ้นมาก ตลอดเวลา 5 เดือนที่บูชามา เขาดูดีกับหนูมากกว่าที่ทะเลาะกัน มาหาตลอดพูดจาดี แต่บางทีอย่างที่เคยเล่าให้ฟังน่ะค่ะ ว่ายังเห็นรูปผู้หญิงคนนั้นที่มือถือเขา เขาก็บอกว่าถ่ายมาจากรูปถ่ายและชอบผู้หญิงคนนั้นอยู่เหมือนกัน แล้วเขาก็ลบรูปออกไป หนูถามว่ายังอยู่กับผู้หญิงคนนั้นอีกเหรอ เขาบอกว่าไม่ได้ติดต่อมานานแล้ว หนูเคยแซวๆเขาเรื่องผู้หญิงคนนั้น เขาเคยถามว่าอยากแต่งงานกะเขาไหม หนูก็อ้ำๆอึ้งๆว่าเขาคิดยังงัย ก็บอกไปว่าก็อยากแต่งแล้วหนูถามเขาบอกว่าถ้าจะแต่งคงแต่งกะหนูมั้ง แต่ตอนนี้ไม่ได้คิดแต่งงานกะใครทั้งสิ้น อยากอยู่คนเดียวก่อน ครั้งแรกที่ได้ยินก็รู้สึกดีนะ ที่เขาคิดแบบนี้เพราะอย่างน้อยเราก็ยังดีใจที่เขาไม่อยากแต่งกะคนอื่นค่ะ ขอถามเลยนะคะ กรณีเขาไปผูกสายสินญจน์มานั้น เรียกว่าไปแต่งงานมารึป่าว หรือว่าพระผูกให้จริงๆ เพราะเขาดูดวงมาว่าหนูไปบูชาตะกรุดมารึป่าว และจะทำให้มันย้อนกลับอะไรหรือป่าวคะ กรณีผูกสายสินญจน์ รบกวนแค่นี้นะคะ วันนี้รีบค่ะ ด้วยความเคารพ ภาวิณี

ตอบ...ถือว่าอยู่ในระดับเกรณ์ดีขึ้นนะครับถ้าเป็นลักษณะแบบนี้แต่เท่าที่เล่ามาถามนี้อานุภาพเปราะที่สามถือว่ายังไม่เต็ม 100% นะครับสาเหตุเพราะยังติด ๆ กับบุคคลที่สามอยู่ในกรณีต่อหน้าไม่ได้เห็นว่าจริงหรือไหมแต่ด้วยความรู้สึกที่ออกมาเล่ามาก็คงจะไม่เต็ม 100%อย่างไรก็ไม่ควรจะประมาทครับเรื่องบุคคลที่สามนี้ แต่ถ้าจะถามว่าผูกข้อมือนั้นตามหลักสังเกตุได้ครับถ้าพระสงฆ์หรืออาจารย์ฆาราสผู้ทรงศิลใด ๆ ก็ตามผูกข้อมือนี้ก็เป็นได้นะครับ (คาดคะเน) นะครับ ถ้าแต่งงานกับหญิงอื่นทางสมมุติเป็นหมอนะครับถ้าไปทำแบบนั้นคงจะทำลายหลักฐานแล้วนะครับไม่ปล่อยสายสินธ์ผูกข้อมือให้เห็นแล้วนะครับต้องถอดออกแล้วนะครับหลักความจริงนะครับลองพิจารณาดูนะครับ.แต่อย่างไรก็ถือว่า 1+2 ดีตามเกรณ์นะครับ เหลือ เปราะที่ 3 ยังไม่เต็ม 100% นะครับขอให้อธิษฐานที่เดียวสามเปราะเลยนะครับ

ถาม..สวัสดีค่ะคุณหมอหนูศิริรัตน์ค่ะ ไม่ทราบคุณหมอจำได้รึเปล่าวันนี้หนูมีเรื่องไม่ค่อยสบายใจเลยค่ะ รบกวนคุณหมอช่วยให้คำตอบด้วยนะค่ะคือว่าหนูบุชาตะกรุดมาได้3เดือนกว่าแล้วและเมื่อวานหนูลองสังเกตุที่ตะกรุดรู้สึกว่าสีของตะกรุดมีการเปลี่ยนแปลงค่ะคือมองดูคล้ำๆทั้งอันเลยค่ะและเมื่ออาทิตย์ที่แล้วหนูก็ลองโทรไปหาแฟนดูเราก็คุยกันปกติค่ะแต่แฟนก็ยังยืนยันคำเดิมคือไม่กลับมาเป็นเหมือนเดิมเค้าบอกว่าเค้าอยากลืมค่ะ เค้าอยากให้หนูไปเจอคนที่ดีกว่าเค้าไม่สามารถทำให้หนูมีความสุขได้และเค้าก้จะพูดทำนองว่าให้ลืมเรื่องเราไปให้หมดแล้วเริ่มต้นชีวิตใหม่เค้าไม่อยากเจอ ไม่อยากติดต่อกับหนูเพราะกลัวว่าเค้าจะใจอ่อนค่ะเพราะถ้าใจอ่อนกลับมาคบกันอีก ก็ต้องมีวันที่เลิกกันแบบนี้อีกเค้าเป็นคนคิดมากค่ะ เค้าคิดแทนหนูหมดเลยกลัวว่าหนูจะทนความลำบากเวลาอยู่กับเค้าไม่ได้ทั้งๆที่จริงๆแล้วหนูคิดว่าถ้าเราสู้ไปด้วยกันเราก้ต้องอยู่อย่างมีความสุขได้แต่เค้าจะคิดว่าถ้าเค้าทำได้ไม่ดีเค้าก็ไม่มีหนูเลยดีกว่าไม่อยากให้หนูลำบากแต่เค้าก็ไม่มีใครนะค่ะ(หนูถามจากเพื่อนเค้า)หนูเลยไม่สบายใจเลยค่ะหรือว่าหนูกับแฟนคงไม่มีทางได้กลับมาคบกันอีกแล้วตัวตะกรุดเลยแสดงออกมาแบบนี้(คือมีสีออกคล้ำ)พอเมื่อคืนหนูก็เลยบอกกับตะกรุดไปค่ะว่าถ้าหนูทำอะไรไม่ดีไม่ถูกต้องหนูก็ขอโทษด้วยและขอให้ตะกรุดแนะนำหนูด้วยว่าหนุควรจะทำอย่างไรต่อไปพอสวดจบหนูก็นั่งสมาธิค่ะ แต่แป๊บเดียวหนูก็รู้สึกเหมือนมันหมุนๆค่ะจากช้าๆเริ่มเร็วขึ้นๆจนหนูพะอืดพะอม อยากอาเจียนเลยค่ะ จะลืมตาก็ไม่ได้ นานเหมือนกันค่ะ ตอนแรกหนูคิดว่าหนูคิดไปเอง ก็พยายามจะลืมตาแต่ก็ไม่ได้ ก็ซักพักนึงหนูก็เลยพยายามลืมตา ก็ได้ค่ะ และพอแผ่เมตตาเสร็จหนูก็นั่งสมาธิอีกทีก็เป็นปกติค่ะ ไม่หมุนอีกคุณหมอพอจะบอกได้มั๊ยค่ะว่าเป็นเพราะอะไร หรือหนูทำอะไรผิดไปรึเปล่าช่วยแนะนำหนูด้วยนะค่ะ บางทีหนูก็คิดค่ะว่าหนูคงมีกรรมเยอะ เลยไม่สำเร็จผลซักทีบางทีหนูก็ท้อมากเลยค่ะ อยากปล่อยให้เป็นไปตามโชคชะตา แต่มาคิดอีกทีหนูก็ไม่ได้ทำอะไรที่ไม่ดี ความดีที่หนูทำก็น่าจะส่งผลมาให้หนูเหมือนที่ท่านอื่นสำเร้จผล และเหมือนที่คุณหมอเคยบอกว่าเราต้องช่วยตัวเราเองด้วยหนูก็เลยยังปฏิบัติต่อมาเรื่อยๆค่ะอยากน้อยๆก็เหมือนว่ายังมีความหวังอยู่บ้าง แต่บางทีที่รู้สึกท้อก็จะเหนื่อยที่จะปฏิบัติค่ะและก็จะคิดมาก แต่หนูยังเชื่อและศรัทธาในตะกรุดนะค่ะเพียงแต่ว่าหนูก็ไม่เข้าใจว่าทำไมหนูยังไม่ราบรื่นซะทีหนูก็ไม่รู้จะพูดกับใครดีค่ะ เลยติดต่อมาที่คุณหมอ เวลาคุยกะคุณหมอแล้วสบายใจค่ะ หวังว่าคุณหมอคงเข้าใจ ไม่รำคาญไปก่อนนะค่ะ หรือไม่ถ้าไม่มีทางช่วยแล้วจริงๆหนูก็ควรต้องปล่อยดีมั๊ยค่ะ เพราะกรณีของหนูหนูมองไม่เห็นวี่แววจริงๆค่ะ รบกวนคุณหมอช่วยแนะนำด้วย ตอนนี้หนูไม่สบายใจมากๆเลยค่ะอยากโทรไปคุยกะคุณหมอเองค่ะแต่วันนี้หนูไม่สะดวกเลย ก็เลยเมล์มาแทนค่ะคุณหมอช่วยตอบด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะศิริรัตน์
ตอบ..ปัญหาแต่ละท่านละคนย่อมแตกต่างกันไป บางท่านก็ปัญหาคล้ายๆ กันแต่การสวดอธิษฐานต่างกันก็มีเยอะนะครับ เช่นบางท่านเหมือนกันคล้าย ๆ กันได้พร้อมกันวันเดียวกันอีกคนดีวันดีคืนกับอีกคนยังไม่ดี หรือ ตำราท่านเรียกว่า อธิษฐานยังไม่ผ่านเปราะที่ 1 +2+3 เป็นต้นฉะนั้นจึงขอให้ปฎิบัติต่อไปจนถึงที่สุดนะครับ ถ้าที่สุดแล้วนั้นแสดงหมายถึงว่ารูปธรรม+นามธรรมนั้นไม่ยอมลงให้กับเราแต่ทั้งนี้ดังคำแนะนำตำราอ้างอิงกล่าวไว้ว่าทางด้านพุทธคุณการสวดอธิษฐานไม่กำหนดเวลาเพียงแต่เราว่าจะดีที่สุดเมื่อไรเท่านั้นเองนะครับก็ขอให้พยายามและค่อยๆเดินไปเรือยๆ ความท้อแท้เป็นอุปสวรรค์ต่อการปฎิบัติของเราเองนะครับส่วนเรื่องที่เกิดอาการดังกล่าวนี้โดยอ้างอิงตำรานั้นเกิดจากพลังในของกายทิพย์หรือพลังแฝงชนิดหนึ่งที่มีอยู่ด้วยกันทุกคนเพียงแต่จะแสดงออกมาหรือไม่นั้นแต่ละคนไม่เหมือนกันเรียกว่า พลังตีกลับ ทางหลักวิทยาศาสตร์เรียกว่า "ความเครียด"นะครับความเครียดสะสมพลังงานในร่างกายของเราเองเกิดการระบายออกมาทางอาการดังกล่าวได้นะครับอีกทางด้านนามธรรมสิ่งที่มองไม่เห็นสัมผัสด้วยจิตแสดงหมายถึงพลังตีกลับทางเป็นหนังกำลังภายในพลังลมปราณเบื้องต่ำตีขึ้นด้านบนหรือธาตุลมของเราเกิดอาการแปรปรวน หยาง - หยิง เกิดการขับไล่สิ่งชั่วร้ายออกมาให้เราเบาหรือสิ่งไม่ดีภายในร่างกายของเราขับออกมาเป็นต้น ทั้งนี้ทั้งนั้นหมอจะตอบแบบรวมๆ นะครับไม่เจาะอันใดอันหนึ่งเพราะไม่มีได้เครื่องวัดว่าเกิดจากนี้จริงไหมเท่านั้นเองเพียงแต่จะตอบแบบภาพรวมเท่านั้นเองนะครับทั้งนี้ก็ถือว่าไม่มีอะไรเสียนะครับไม่เป็นไรครับ.อย่างไรก็ขอให้ปฎิบัติบูชาถูกต้องแล้วนะครับไม่มีอะไรผิดนะครับ ดูรูปธรรมของเราด้วยว่าเราไม่ดีอะไรกับคู่ครองของเราไหมถ้าไม่มีนามธรรมขอเราก็ปฎิบัติดีที่สุดแล้วนะครับเป็นกำลังใจให้นะครับ.
ถาม...ก็อย่างที่เคยเมล์บอกคุณหมอไปว่าเคยทำตะกรุด3เปราะมาแล้วมื่อประมาณ4เดือนก่อนแต่เนื่องจากมีความไม่สบายใจว่าดอกเก่าเกิดย้อนกลับทางนามธรรมถึงแม้ว่าสถานการณ์โดยรวมปัจจุบันจะดีขึ้นแล้วหลังจากสำเร็จ 3เปราะแบบไม่เต็มร้อย แล้วเลิกสวดไป จนกระทั่งเกิดผลไม่ดี จึงกลับมาสวดใหม่ได้เดือนนึงแล้ว แต่ดอกเก่า ยังมีรอยคล้ำ แถมอีกด้านก็มีสีคล้ำจางๆ เพิ่มเกิดความไม่สบายใจ เลยคิดจะทำบูชาดอกใหม่คะรบกวนคุณหมอทวีช่วยทำให้เต็มที่เลยนะคะ ตอนนี้ฝ่ายชายมีผู้หญิงใหม่แล้วค่ะมีได้ประมาณเดือนนึงแล้วตอนนี้เราสองคนยังคุยกันทุกคืนเค้าจะโทรมาแต่ว่าอาจเพราะเราตกลงกันว่า ไว้สอบเสร็จค่อยเคลียร์อีกทีตอนช่วงนี้จะทำเหมือนเดิมไปก่อน คือโทรมาบ้างแต่หลังสอบดิฉันไม่แน่ใจว่าเค้าจะโทรมาอีกมั้ย อาจหายไปเลย ตอนนี้คุยกันก็ดีขึ้นเรื่อยๆ นะคะ พอสวดใหม่ 2 อาทิตย์แรก ยังดีบ้างร้ายบ้างสลับกันไปแต่เพิ่งมาอาทิตย์นี้ ดิฉันเกิดความสบายใจขึ้นอย่างประหลาด ทั้งๆที่ความหวังครั้งนี้แทบไม่มี ใจสงบมากค่ะแล้วเราก็คุยกันดีมากขึ้นมาติดต่อกัน 3 วันแล้ว วันอาทติย์นี้เค้าชวนไปดูหนัง(ดิฉันเกริ่นนัดก่อนด้วย) เลี้ยงในโอกาสใกล้วันเกิดดิฉันอ่ะค่ะ(ทั้งที่เค้าก็มีแฟนใหม่แล้ว แต่ตัวเค้ายังไม่บอกดิฉันนะคะดิฉันรู้จากเพื่อนเค้า) ตอนนี้คิดว่าคงผ่านเปราะหนึ่งเป็นอย่างน้อยยังอยู่ในเปราะสองค่ะและดิฉันไม่เคยคิดเคืองโกรธเค้าทั้งๆที่เราก็เข้าใจกันพูดดีกัน ไม่ทะเลาะเบาะแว้งกันแท้ๆ ในณ ขณะนี้นะคะแต่ฝ่ายชายยังติดกับการกระทำที่ไม่ดีในอดีตของดิฉันเมื่อ 4 ปีก่อนแรกที่เราคบกันค่ะ คือเวลาดิฉันงอนเค้ารึทำอะไรไม่ดีหน่อยในปัจจุบันเค้าก็จะนึกย้อนกลับไปช่วงที่ทำให้เค้าเกิดบาดแผลในใจดิฉันก็เลยไม่รู้จะทำอย่างไรให้เค้าลืมอดีตที่ไม่ดีอันนั้อยากให้ในใจเค้าลืม แล้วคิดถึงแต่ช่วง 2 ปีหลัง ที่เราพูดคุยเข้าใจกันดีไม่ทะเลาะกัน แล้วดิฉันก็ปฏิบัติตัวดีกับเค้ามากๆในช่วงสองปีหลังค่ะ ดังนั้น เลยรู้สึกว่า ถ้าให้ดีทำใหม่เลยดีกว่าค่ะ 555แล้วก็เอ่อคือฝ่ายชายน่ะคะ คุณหมอช่วยเช็คว่าเกิดปีวอกจริงๆ รึไม่ ส่วนดิฉันคงเกิดปีมะแมใช่รึเปล่าคะอ้อมีเรื่องถามนะคะ รบกวนคุณหมอตอบทางเมล์ด้วยคือตอนนี้ดิฉันมีผู้ชายคนนึงมาติดพัน ดิฉันจะมีผลทำให้ตะกรุดมหายันคู่ มีฤทธิ์ผลน้อยลงไหม รึขึ้นอยู่ที่ใจเราคะ เมื่อก่อนดิฉันเคยบอกปัดผู้ชายคนนี้ไป แต่ตอนนี้ ดิฉันไม่กล้าทำค่ะพราะกลัวไม่เหลือใคร อ่อนแอจังค่ะ แต่ตอนนี้รู้สึกว่าอยู่คนเดียวได้โดยไม่ต้องมีผู้ชายคนนั้น อยากจะตั้งใจสวดตะกรุดให้เต็มที่กับชายคนรักมากกว่าคุณหมอคิดว่าหนูควรทำอย่างไร ทั้งที่หนูคุยกับผู้ชายที่มาติดพัน แต่ใจดิฉันยังอยู่ที่นาย (.....) คนนี้เต็มร้อยค่ะ ไม่เคยลดลงเลยสรุปคือการที่มีชายอื่นมาพัวพันหนู แล้วหนูเปิดใจรับผู้ชายคนนั้นแบบคบไปงั้นๆ อ่ะค่ะ คุณหมอว่าจะมีผลข้างเคียงอะไรมั้ยคะขอโทษที่เขียนซะยืดยาวเลยค่ะ หวังว่าคุณหมอคงเข้าใจนะคะ
ปล. อยากให้คุณหมอเขียนว่ากรุณาส่งวันเสาร์นี้ที่ 7 ตุลาคม 2549
ขอบคุณมากค่ะ

ตอบ..ตามโดยปกติของตำราแล้วไม่ถือว่าเป็นผลข้างเคียงใด ๆ นะครับ.จึงขอให้สบายใจดังที่สงสัยเพราะโดยปกติตะกรุดมหายันต์คู่ตามตำรท่านจะต้องกำกับชื่อวันเดือนปีเกิดของคนนั้น ๆ จึงไม่น่าจะมีผลกับคนอื่นๆ ได้นะครับ.แต่ถ้ามีก็ถือว่า เป็นผลดีหรือพลพลอยได้ไปนะครับไม่มีโทษอะไรครับ และส่วนที่มีบุคคลอื่น (ชาย) มาสนใจนั้นก็ไม่ถือว่าทำให้ฤทธิ์ของตะกรุดมหายันต์คู่นั้นทำให้ฤทธิ์น้อยลงไหมนั้นไม่เป็นไรครับ.ไม่ได้มีผลเสียใด ๆครับดังที่กล่าวข้างต้นแล้ว จึงขอให้จิตใจของเรามุ่งไปกับคนที่เรามุ่งปรารถนาเท่านั้นเองครับ.

เรียนคุณหมอดิฉันชื่อ......(ถ้าลงเวบอย่าลงชื่อจริงดิฉันนะคะ)มีเรื่องสอบถามค่ะเกี่ยวกับตระกรุดมหายันต์คู่ตอนที่ดิฉันขอบูชาตะกรุดฯ พอดีว่าให้วันเดือนปีเกิดของฝ่ายชายไปผิดค่ะ(คลาดเคลื่อนไป2วัน)ไม่ทราบว่าดิฉันต้องส่งตะกรุดไปให้คุณหมอผูกดวงให้ใหม่รึเปล่าคะ แล้วดิฉันต้องทำอย่างไรต่อไปดีคะหมายเหตุดิฉันบูชาตะกรุดฯมาได้3เดือนแล้วค่ะแต่เพิ่งทราบเมื่อเร็วๆนี้ว่าจำวันเกิดเค้าผิดเมื่อวันเกิดเค้าที่ผ่านมาโทรไปอวยพรวันเกิดเค้าถึงได้รู้ว่าจำวันที่มาผิดวัน)ทั้งๆที่ตะกรุดลงวันที่ผิดนะคะโดยรวมก็ถือว่าดีขึ้นแต่ก็ยังไม่สมหวังน่ะค่ะขอบคุณค่ะ (ปล.อย่าลงชื่อจริงดิฉันนะคะ)

ตอบ..ตามอ้างอิงตำราถือว่าถ้าเราลงชื่อสกุลวันเดือนปีเกิดพ.ศ.ผิดพลาดก็ต้องมาบูชาพิธีใหม่ทั้งดอกครับเพราะเวลาเราขณะถึงผู้นั้นพลังฤทธิ์ภายในองค์มหายันต์ตะกรุดจะแผ่ไปไม่ถึงเต็มที่เท่าไรนัก โดยตำราอ้างอิงนะครับ แต่ อ่านดี ๆ นะครับ แต่มีเคสแบบนี้เหมือนกันเขาลงชื่อผิดหนึ่ง เช่น สมบูรณ์ แต่ เขาบอกทางหมอเป็น "สมบูรณ" ไม่มีตัวการัตตกไปและวันผิดก็เช่นกัน แต่ แต่ ทุกวันนี้คู่ครองของเขาดีมาก ๆ จนกระทั่งอยู่กินเป็นสามีภรรยากันแล้ว ก็นับว่าแปลกหรือจะว่าแรงศรัทธาแรงอธิษฐานซะมากกว่านะครับ หรือจะโดยบังเอิญที่เขาทั้งสองคนคงจะดีกันอยู่แล้วหรือว่าดวงทั้งสองคนเขานั้นจะดีอยู่แล้วอันนี้หมอก็ตอบยากมากเนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้เขามาทราบภายหลังเช่นกันแบบลักษณะเดียวกันนะครับ แต่ก็มีบางรายเช่นกันลักษณะเคสเดียวกันแบบเดียวกันผิดชื่อผิดสกุลหรือผิดวันเกิดเช่นกันแบบนี้การบูชาไม่ได้เรื่องเลยก็มีนะครับ.จนต้องสั่งบูชาใหม่ทั้งดอกอีกก็มีฉะนั้นหมอขอแนะนำเป็นกลางโดยยกตัวอย่างมาสองรายนี้แตกต่างกันดีกับไม่ดีถ้าจิตใจไปติดยึดมั่นถือมั่นจะให้สมบูรณ์แบบก็ต้องบูชาใหม่นะครับ.แต่ก็เห็นว่าดีขึ้นเพียงแต่ยังไม่บรรลุจุดสูงสุดที่ต้องการเท่านั้นเองถ้าจะบูชาต่อก็ได้นะครับหรือถ้าติดในตรงให้ถูกต้องนั้นก็ทำใหม่บูชาใหม่นะครับ.

ถาม..สวัสดีค่ะ อาจารย์ ตอนนี้ดิฉันบูชาตะกรุดมหายันต์ เปราะที่สองค่ะ แต่ก็มีเรื่องไม่แน่ใจว่า เปราะที่สองสัมฤทธิ์ผลแล้วหรือยังค่ะ คือหลังจากบูชาเปราะที่หนึ่งแล้ว แฟนก็เริ่มคุยด้วยมากขึ้นค่ะ จากที่ไม่อยากจะพูดด้วยเท่าไหร่ ก็เลยคิดว่าเปราะที่หนึ่งบรรลุผลแล้ว จึงเริ่มบูชาเปราะที่สองเพิ่ม รวมทั้งบูชาน้ำมันรัญจวนเพิ่มด้วยค่ะ แต่ผลที่ออกมาแฟนเริ่มดีขึ้น เกื้อกูลเรามากขึ้น เช่นขอนั่งรถไปด้วยก็ให้ไป เนื่องจากรถเราสภาพไม่ดี จากเมื่อก่อนจะไม่ให้เข้าใกล้เลยค่ะ ก็เลยคิดว่าน่าจะบรรลุเปราะที่สองแล้วเช่นเดียวกัน แต่ที่แปลกกว่านั้นคือ แฟนโทรมาหาแต่ละครั้งก็จะคุยแต่เรื่องอย่างว่าค่ะ เราก็ยอมคุยด้วยเพราะรู้ว่าเค้าชอบเรื่องแบบนี้ คุยกันจนเรายอมมีอะไรด้วยหลังจากที่เลิกกันมาเกือบห้าเดือนค่ะ แต่หลังจากนั้นก็เงียบอีกตามเคยค่ะ ก็เลยไม่แน่ใจว่าเปราะที่สองสัมฤทธิ์ผลแล้วหรือยัง ทำไมเค้าคุยกับเราแต่เรื่องนั้นคะ และมีอีกอย่างค่ะ คือไปหาหมอดูมา เค้าบอกว่าแฟนที่เพิ่งเลิกกับเราไป เค้าไม่จริงใจกับเรา ถึงเค้ากลับมาเค้าก็จะทำให้เราเจ็บอีก ก็เลยไม่แน่ใจว่าควรจะบูชาต่อดีหรือไม่ค่ะ อาจารย์พอจะดูได้ไหมคะ ว่าแฟนหนูเค้าเป็นคนดีไหม เค้าจะกลับมาหลอกหนูอีกไหมค่ะ(เค้าเกิดวันที่ 31 ธันวาคม 2510 ค่ะ) ถ้าตะกรุดสัมฤทธิ์ผลทั้งสามเปราะแล้ว และหนูคิดว่าจะส่งไปเพิ่มเปราะที่สามค่ะ จำค่ากำนนครูไม่ได้แล้วค่ะ อาจารย์ช่วยตอบให้หน่อยนะคะ ตอนนี้สับสนมากจริงๆ สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้หนูมีสภาพจิตดียิ่งขึ้น ขอให้อาจารย์มีความสุขมากๆนะคะ ขอบคุณค่ะ

ตอบ..ตามที่เล่ามานั้นถือว่าผ่านเปราะที่หนึ่ง100%นะครับ.(คำว่าเปอรเซ็นต์นี้ไม่มีเครื่องใดๆวัดค่าได้แต่วัดทางจิตหรือคะเนรูปธรรมดังกล่าว) ส่วนเปราะที่สองนั้นโดยลักษณะแล้วยังไม่ถือว่า100%นะครับเพราะจุดมุ่งหมายของการพูดคุยกันถือว่าดีขึ้นก็จริงแต่ยังแอบแฝงไปในทางหวังผลพลอยได้ในทางด้านเพศ (จริตราคะ)เพียงแต่เป็นผลพลอยได้สำหรับเขาเท่านั้นจึงยังไม่ถือว่าเปราะที่สองนั้นผ่านแบบเต็มครับ.แต่ถึงอย่างไรก็ตามก็เป็นส่วนที่หนุนทำให้ใกล้ชิดและผูกพันธ์ยิ่งดีได้ฉะนั้นถ้าจะเพิ่มพลังอานุภาพเปราะที่สามก็ยิ่งดีครับเพื่อจะได้ป้องกันและแก้บุคคลที่สามที่จะแทรกหรือแทรกอยู่ให้ออกห่างไป และส่วนเขาจะจริงใจหรือไหมนั้นจิตมนุษย์หยั่งแท้หาสาระอันใดมิได้ จึงไม่ควรจะไปยึดมั่นถือมั่นขอให้เราปฎิบัติปัจจุบันให้ดีที่สุดเท่านั้นเองมั่นสวดมั่นอธิษฐานให้ถึงที่สุดของที่สุดของปัญหานั้นๆ ทุกอย่างเมื่อเราทำดีที่สุดแล้วแต่ผลที่สุดดีก็ถือว่าเราได้รับชัยชนะที่บริสุทธิแท้เลยเพราะจิตประสงค์มุ่งหมายไปทางที่ดีให้คุณกับเขาและเราแต่ถ้าที่สุดของเรามีผลไม่มากนักหรือเสมอตัวก็ตามหรือบางท่านไม่มีผลเลยก็ต้องถือว่าเราทำดีที่สุดและที่สุดแล้วเช่นกันก็ต้องปล่อยวางในที่สุดเช่นกันถ้าที่สุดตรงนี้เราปฎิบัติดีชอบแล้ว ยังไม่ถึงจุดหมายปลายทางอันแท้จริง อย่างอื่น ๆ ฯลฯ ก็คงจะไม่ต้องไปค้นคว้าที่จะลองอันใดอีกแล้วเพราะที่เราปฎิบัติทุกเมื่อเชื่อวันเช้าค่ำขนาดนี้แล้วยังไม่เกิดอานิสงฆ์อันใดก็คงจะไม่มีอันใดจะไปช่วยเขาให้ดีกับเราเช่นกันอันนี้สำหรับผู้ที่ปฎิบัติที่สุดแล้วที่สุดนะส่วนที่เริ่มต้นหรือกลางหรือปลายก็ไม่ต้องไปใส่ใจปฎิบัติด้วยใจเชื่อมั่นศรัทธาต่อไปแล.

ถาม..จากที่เมล์เล่าคราวที่แล้วนะคะวันนี้แฟนใหม่พี่เขาก็โทรมาอีกบอกว่าขอโทษที่วันนั้นพูดรุนแรงไปเขารู้สึกผิดและอยากที่จะเป็นเพื่อนกับหนูหนูเลยบอกเขาไปว่าสิ่งที่หนูทำลงไปทั้งหมดก็เพื่อความสบายใจของพี่เขาเท่านั้นไม่อยากให้เขาต้องลำบากใจให้ความรู้สึกของหนูทิ้งไว้เหลือแค่ความเป็นเพื่อนเท่านั้นแฟนใหม่เขาก็เข้าใจส่วนตัวพี่เขาก็เข้าใจหนูว่าและขอบคุณหนูที่ทำเพื่อเขา1.หมอทวีว่านี่เป็นเพราะพลังของตะกรุดที่หนูสวดอยู่หรือเปล่าคะที่ทำให้ทุกอย่างดีขึ้นแล้วดูเหมือนว่าพี่เขาก็คงจะมองตัวหนูดีขึ้นและยอมรับว่าที่หนูทำไปทุกอย่างนั้นเพื่อเขาจริงๆ แต่เขาก็ยังเป็นแฟนกันอยู่คะและหนูก็งง ๆ ตัวเองเหมือนกันว่า หนูทำสิ่งที่ถูกต้องแล้วใช่มั้ยหมอทวีว่าหนูทำถูกมั้ยคะ เผื่อต่อไปถ้าเขาแคล้วคลาดจากแฟนใหม่เขาไปแล้วเขาจะกลับมาหาหนูอีกครั้ง อย่างนี้ถือเป็นสัญญาณที่ดีหรือเปล่าคะแสดงว่าพี่เขาไม่ได้ต่อต้านแรงอธิษฐานของหนูใช่มั้ยคะ

ตอบ..โดยปกติบางครั้งมีหลายปัจจัยที่เป็นเพราะแรงอธิษฐานส่วนหนึ่งครับอีกส่วนหนึ่งขึ้นกับรูปธรรมสภาพแวดล้อมของเราปรับเปลี่ยนด้วยดังที่หมอเคยแนะนำก่อนหน้าว่า รูปธรรม + นามธรรมด้วยครับ.ต้องแบ่งคนละครึ่งทาง 50 50 เราจะอาศัยหลัก นามธรรม (ตัวเสริมตัวช่วยแก้ไข) อย่างเดียวไม่ได้ บางท่านปฎิบัติบูชาดีสำฤทธิ์ผลดีแต่รูปธรรม (จิตใจ) ไม่ได้ปรับแก้ไขให้เขากันได้ก็ย่อมจะหาประโยชน์ 100 มิได้แล.ฉะนั้นเหมือนเราแก้ไขรูปธรรมที่ดีอะไรที่ไม่ถูกใจกันก็พยายามเลี่ยงให้เกิดช่วยด้านนี้ด้วย นามธรรมก็จะง่ายขึ้นการอธิษฐานก็จะสำฤทธิ์ผลดังหลาย ๆท่านที่เล่ามาครับ.ฉะนั้นหมอเชื่อว่าการที่เราปฎิบัตินามธรรมที่บูชาอธิษฐานอยู่นี้ก็ย่อมส่วนหนึ่งครับ แต่ไม่ให้เต็ม 100 อาจจะอยู่ที่รูปธรรมที่เราพยายามแก้ไขปรับปรุงเปลี่ยนแปลงด้วยฉะนั้นทุกอย่างขึ้นกับแรงปัจจัยรอบข้าง 50% และสิ่งมองไม่เห็นหนุนอีก 50 %จึงครบองค์ 100%ครับ.ส่วนแรงอธิษฐานที่เราเพียรทุกเช้าค่ำนี้ก็ถือเป็นแนวปฎิบัติที่ถูกต้องแล้วนะครับถ้าการแสดงของเขากลับมาทางที่ดีก็ย่อมไม่ได้ฝืนแรงอธิษฐานดังที่เข้าใจครับ.ฉะนั้นก็ขอเพียรพยายามในการอานิสงฆ์และอานุภาพนี้ก็จะบังเกิดแก่ท่านทั้งหลายได้แล.

สวัสดีค่ะคุณหมอ ก็ไม่มีอะไรค่ะ เขียนมาเล่าให้คุณหมอฟังเหมือนเคย ตอนนี้หนูบูชาตะกรุดมาได้ประมาณ 2 เดือนกว่าแล้ว และบูชาน้ำมันเทพรำลึกได้เกือบ 1 เดือน ตอนนี้ทุกอย่างก็ยังเหมือนเดิมค่ะ แฟนก็ยังไม่ติดต่อมา แต่สภาพจิตใจก็สงบมากเลยค่ะ ไม่โกรธ ไม่แค้น มีแต่คิดว่าให้อภัย ขอแค่เค้ากลับมาเหมือนเดิมก็พอ ตอนนี้หนูสวด 1+2+3 ตามที่คุณหมอเคยบอกค่ะ เพราะหนูจากกันแบบด้วยดี ไม่ได้ทะเลาะกัน แต่เราก็ไม่มีโอกาสเจอกันเลย หนูไม่รู้ว่าหนูทำอะไรผิดหรือเปล่า ทำไมไม่มีวี่แววเลยค่ะ จนบางทีหนูก็ท้อค่ะ ท้อมากๆด้วย แต่ก็สวดทุกเช้า-ค่ำ ตามที่คุณหมอแนะนำค่ะ เวลาพนมมือสวดก็ยังรู้สึกได้เพราะบางครั้งก้จะร้อนที่มือหรือเจ็บจิ๊ดๆที่มือค่ะ ตอนนี้หนูก็ทำบุญมากขึ้น ไปไหว้พระ ปล่อยปลา ทุกอาทิตย์เลยค่ะ เผื่อจะมีอะไรดีๆขึ้นบ้าง หรือตอนนี้หนูกำลังฝืนดวงรึเปล่าค่ะ คือใจเค้าไม่คิดอยู่กับหนูแล้วจริงๆถึงส่งไปไม่ถึงเค้าซักที ตอนที่สวดหนูก็มีสามธิทุกครั้งเลยนะค่ะ เพราะอยู่คนเดียวด้วย ไม่มีคนรบกวน ใจก็ไม่ได้คิดร้ายอะไรกับเค้าเลย คิดแต่ว่าอยากให้เค้ากลับมาซักที เวลาอธิษฐานหนูบอกว่า ขอให้คู่ครองของข้าพเจ้ามีความเมตตาต่อข้าพเจ้ามากๆ คิดถึงข้าพเจ้ามากๆ มีความเข้าใจกัน ไม่ขัดแย้งกัน ขอให้คู่ครองของข้าพเจ้าให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลกันต่อข้าพเจ้าให้ดียิ่งขึ้นไป ถ้าคู่ครองของข้าพเจ้ามีผู้หญิงหรือบุคคลที่สามเข้ามาเกี่ยวข้องหรือมาแทรกกลางระหว่างข้าพเจ้ากับคู่ครองของข้าพเจ้า ขอให้คู่ครองของข้าพเจ้าแคล้วคลาดออกห่างจากผู้หญิงหรือบุคคลที่สามในเร็ววันด้วย ขอให้เค้าใจอ่อน ไม่ต่อต้านข้าพเจ้า ให้ข้าพเจ้ากับคู่ครองได้พบเจอหน้ากัน ได้พูดคุยกัน ได้ไปมาหาสู่กัน บ่อยขึ้น ดีขึ้น ให้เค้าติดต่อกลับมาคืนดีกับข้าพเจ้า ให้เราสองคนได้ปรับความเข้าใจกันและคืนดีกันด้วยเถิด...เสร็จแล้วหนูก็จะนั่งนิ่งสักพักค่ะ แล้วก็จะสวดคาถาน้ำมันเทพรำลึกต่อ หนูอธิษฐานผิดหรือเปล่าค่ะ คุณหมอช่วยแนะนำด้วยค่ะ เพราะเท่าที่รู้จากเพื่อน เพื่อนก็บอกว่าแฟนหนูไม่มีใคร (แต่หนูก็ไม่รู้ว่าเค้าไม่บอกเพื่อนรึป่าว) เพราะก็อยู่กับเพื่อนตลอด สงสัยเค้าอยากใช้ชีวิตคนเดียวมากกว่า ไม่ชินกับการที่ต้องดูแลใคร หนูก็เลยยิ่งคิดมากค่ะ ท้อมากด้วย คุณหมอช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ ตอนนี้ก็มีคนเข้ามา 2-3 คนค่ะ แต่หนูก็ไม่ได้เปิดใจให้ใคร เพราะคิดแล้วว่าอยากอยู่กับแฟนคนนี้แหละค่ะ ไม่อยากมีใครแล้ว ตอนนี้หนูก็ได้หิน dzi ที่ช่วยเรื่องความรักมาใส่ด้วยค่ะ ไม่ทราบว่าจะขัดแย้งกันกับการบูชาตะกรุดกับน้ำมันเทพรำลึกรึเปล่า และมีคนแนะนำให้หนูไปถวายเทียนคู่หรือแจกันคู่ที่วัด 9 วัดด้วยค่ะเค้าบอกว่าจะช่วยแก้เรื่องการร้างคู่ค่ะ แต่หนูก็ยังไม่ได้ทำ ครั้งนี้อาจจะเขียนเยอะหน่อยนะค่ะ เพราะเหมือนมันอัดอั้นน่ะค่ะ ไม่รู้จะปรึกษาใครดี เพราะทุกคนก็บอกให้ตัดใจ มองคนใหม่ที่เข้ามา แต่หนูไม่รับเองแหละค่ะ หนูอยากได้แฟนหนูกลับมามากกว่า ขอขอบคุณคุณหมอนะค่ะที่อุตส่าห์รับฟัง เวลาโทรไปคุณหมอก็จะให้คำพูดที่ดีๆ อย่างน้อยก็เป็นที่พึ่งทางใจ พอดีวันนี้ไม่สะดวกโทรค่ะ เลยเมล์หาคุณหมอดีกว่า ถ้าหนูทำอะไรผิดพลาดไป คุณหมอก็ช่วยเตือนด้วยน่ะค่ะ แนะนำสิ่งที่ถูกให้ด้วยค่ะ เพราะหนูก็ไม่รู้จะพูดเรื่องนี้กับใคร มีคุณหมอคนเดียวแหละค่ะที่รับฟัง ขอบคุณค่ะ

ตอบ..ทุกอย่างที่บอกกล่าวมานี้ถือว่าถูกต้องแล้วครับไม่มีอะไรผิดครับแต่ทั้งนี้ก็ขึ้นแต่ปัจจัยหลักอย่างเดียวแล้วนะครับก็คือ"กรรม"คำว่ากรรมนี้แปลความหมายได้หลากหลายมากครับ.กรรมทางหลักพุทธศาสนาแปลว่า "การกระทำ"การกระทำก็แยกออกเป็นกรรมดีและกรรมชั่วเท่านั้นเองโดยเจตนาแล้วก็ถือว่าเป็นกรรมดีเพราะเราไม่ใช้ไปแช่งชักหักกระดูกใครหรือคู่ครองของเราให้ไม่ดีเท่านั้นเองครับ.จึงต้องใช้ความเพียรพยายามไปเพราะอย่างไรทางด้านพุทธคุณโดยอ้างอิงของตำราท่านก็ไม่ได้กำหนดอยู่แล้วครับ...แต่อย่างไรก็ตามผลอานิงสงฆ์นี้ทำให้จิตใจของเราสงบเกิดสมาธิได้เช่นกันทำให้ไม่กระวนกระวายจิตใจร้อนลุ่มใดๆก็คือว่ามีผลในอานิสงฆ์ที่เรา อธิษฐานที่ผ่านมามีผลกับตัวเรา แต่ถึงอย่างไรบางครั้งบางเคสที่หมอเคยเจอมา บางที่ทางฝ่ายชายหรือหญิงนั้นเขาสามารถรับรู้ได้นะครับเพียงแต่เขายังไม่มีแรงผลักดันให้เกิดการกระทำออกมา ฉะนั้นเราก็ต้องเพียรอธิษฐานไม่ต้องไปมุ่งคาดหมายอะไรมากนัก บางอย่างยิ่งมุ่งหมายคาดหมายมาก็ยิ่งออกห่าง บางอย่างอยู่ไปปฎิบัติไปเรื่อยๆ กลับมีผลดีออกมาแบบไม่น่านเชื่อก็มีครับ.คำนี้ใช้ได้บางท่านนะครับ.แต่ไม่ได้ทุกท่านเพียงแต่จะไปตรงกับท่านใดเท่านั้นเองครับ.**ส่วนปัจจัยด้านอื่นๆ ที่เราจะไปเสริมเพื่อให้มีผลบุญกุศลก็ถือว่าดีนะครับเพราะทางด้านพุทธคุณที่เราสวดอธิษฐานนี้ไม่ได้ขัดแย้งหรือทางอื่นจะไม่ขัดกันนะครับ (ยกเว้น) ไปทำทางด้านพิธีมนตดำ,ไสยะ,ฝังรูปฝังรอยทำเสน่ห์เล่ห์กลผสมผงอาถรรพรณ์ให้เขากินเพื่อให้เขามาลุ่มหลงหน้าดำกับเราคนเดียวนี้ถือว่า จะเป็นการขัดแย้งหรือผิดหลักของศิลธรรม นอกเหนือจากนี้ก็ไม่มีจะขัดแย้งกันกันครับ.ขอให้เชื่อศรัทธาเห็นดีอยู่ในหลักศิลธรรมก็ปฎิบัติเถิด.ทุกอย่างดำเนินไปตามครรลองครองธรรมก็เพียรในสิ่งที่ดีๆ เราจะได้รับในสิ่งดีๆ ไม่มากก็น้อยไม่โดยตรงก็หรือทางอ้อมก็ตามเราก็จะได้รับผลอานิสงฆ์นั้น ๆ เพียงแต่ว่าผลที่เรามุ่งหมายนั้นจะถูกเจตนาตามที่เราปรารถนาเต็ม 100% หรือไม่นั้นก็ต้องว่ากันไปครับ.เพราะปัจจัยรอบด้านแต่ละท่านจริงๆก็ไม่แตกต่างกันเท่าไร จะแตกต่างกันตรง บุญ + กรรม เท่านั้นเองจึงขอผลอานิสงฆ์ที่ปฎิบัติที่ดีๆ ก็จักบังเกิดผลแก่ทุกท่านแล.

หนูดูดวงมาน่ะคะว่าแฟนเก่าของเราเห็นเราเป็นแค่ของตาย ถ้าเขาไม่มีที่ไปเมื่อไรก็จะกลับมาแต่พอมีที่ไปก็จะไปอีก
ถาม...หากว่าหนูบูชาตระกรุดไปจนสำเร็จเปราะที่สามแล้วเค้ากลับมาหาหฯเขายังคิดที่จะไปจากหนูอีกมั้ยค่ะ
ตอบ..โดยหลักของตำราอ้างอิงจะไม่จากไปไหนนะครับอันนี้หมายถึงโดยอ้างอิงของตำรานะครับแต่ทั้งนี้ก็ขึ้นแต่ละปัญหาและแต่ละบุคคลนะครับ.ต้องลองดูนะครับ เปรียมเหมือนกับโรคบางโรคบางครั้งเรากินยาก็หายดีแต่พอหยุดยาหรือไม่ก็กำเริบมาอีกก็ได้ครับ.ก็ต้องแก้ไขต่อไปอันนี้ต้องขอแนะนำเป็นกลางๆ ก่อนนะครับ.กันไว้เพื่อเหลือเพื่อขาดไว้และไม่ประมาทเท่านั้นเอง แต่ก็ไม่ต้องไปหนักใจในอนาคตที่ยังมาไม่ถึง ขอให้ทำปัจจุบันให้ดีที่สุดครับ.
ถาม..หนูกับแฟนเก่าเป็นคู่ครองทางศัตรูกันแล้วต่อไปจะดีขึ้นมั้ยคะ
ตอบ..จริงๆคำถามนี้หมอไม่เข้าใจเพราะถามค่อนข้างจะสับสนและงงนะ..เอาที่เข้าใจแล้วกันก่อนจะถามคำถามต่อไปต่อเรียงคำถามประโยคให้เข้าใจกว่านี้อีกนิด...เพราะอ่านแล้ว..เข้าใจยาก...โดยปกติการบูชาและแก้ไขเสริมธาตุดวงคู่ที่บูชานี้ก็คือถือว่าเป็นการแก้ไขไปในตัวแล้วนะครับ ฐานศัตรูนี้..
ถาม..คือหนูอธิษฐานบอกกล่าวเปราะที่สามว่าให้ "คู่ครองของหนูแคล้วคลาดและออกห่างจากบุคคลที่สาม และหากว่าบุคคลที่สามนั้นคิดร้ายต่อหนูหรือทำให้คู่ครองของหนูไม่สบายใจทุกข์ใจก็ขอให้บุคคลที่สามแพ้ภัยตัวเองโดยเร็ววันด้วยเถิด" อย่างนี้ถือว่าผิดและเป็นบาปมั้ยคะเพราะว่าเขาไม่ชอบหนูและหาเรื่องทะเลาะกับตัวหนูและทะเลาะกับแฟนเก่าของหนูคะ
ตอบ...อันแรกถูกต้องครับ แต่ ท่อนที่สองการอธิษฐานไม่ควรนะครับเพราะเท่ากับไป แช่งหรืออาฆาตแค้นเขาครับ..
ถาม..บูชาตะกรุดมหายันต์ได้ประมาณ 1 เดือนถ้าส่งไปให้อาจารย์เพิ่มเป็นเปราะที่ 3 ไม่ได้สวดตอนส่งไปให้อาจารย์เป็นอะไรหรือเปล่าค่ะ และจะต้องส่งชื่อดิฉันและแฟนเขียนไปให้อาจารย์หรือเปล่า เรียนถามอาจารย์อีกข้อเทียนเป็นสีเขียวเป็นเพราะอะไรตอบ..โดยปกติแล้วในกรณีที่เราบูชาเลย 15 วันไปแล้วโดยอ้างอิงตำราแล้วถือว่า ขวัญกาย ขวัญจิตของเราติดที่เราสวดอธิษฐานแล้วแต่ก็ไม่เสมอไปนะครับ.เพราะบางท่านบูชาไปแล้ว 7 วันกว่าก็นำมาเพิ่มเปราะได้เลยแต่เมื่อองค์มหายันต์ตะกรุดไม่ได้อยู่กับท่านก็ยังสามารถสวดพระคาถากำกับบูชาได้ไม่มีผลเสียใดๆนะครับ.ส่วนชื่อสกุลวันเดือนปีนั้นไม่ต้องบอกแล้วนะครับเพราะข้อมูลจะมีอยู่นะครับ ส่วนเทียนที่ลนไว้เป็นการกั้นมิให้ข้อเปราะไหมแดงเคลื่อนที่ไปไหนครับ.และเป็นสีขาวก็เป็นเทียนสีขาวไงนะครับ.

เรียนถาม อาจารย์ ค่ะเมื่อวานนี้น้ำมันรัญจวนส่งมาถึงดิฉันแล้วค่ะ สอบถามวิธีบูชาค่ะ
ถาม..สามารถใช้ได้ทุกวันหรือไม่คะ ตอนแรกคิดว่าจะเริ่มใช้วันนี้ แต่วันนี้เป็นวันพระ จะมีผลอะไรหรือไม่คะ
ตอบ...สามารถบูชาได้ทุกวันนะครับ.แต่ถ้าไม่มีอะไรก็เก็บไว้เฉยๆ ก็ได้ครับไม่มีโทษหรือข้อห้ามใด ๆ ส่วนจะบูชาวันพระวันไหนก็ได้หมดนะครับ เพราะเป็นวัตถุมงคลทางด้านพุทธคุณ
ถาม..น้ำมันรำลึกนี้เป็นทางด้านพุทธคุณใช่ไหมคะเราใช้แล้วไม่เป็นบาปใช่ไหมคะ(เหมือนกับว่าเราไปบังคับอีกฝ่ายหนึ่งหรือไม่คะ)

ตอบ..อ่านข้อ1นะครับตอบแล้วว่าวัตถุมงคลทุกรายการเป็นทางด้านอะไร......ส่วนถ้าจะบาปหรือไม่บาปนั้นขึ้นกับเจตนาของเราว่าเราใช้ทางท